Bạn đang ở đây

"Tình cũ" Hồng Quế bị tố đỏng đảnh, chảnh chọe

Người mẫu Hoàng Gia Ngọc - người tình có nghi án tình cảm trước đây với Hồng Quế vừa bị chỉ trích vì thái độ làm việc thiếu hợp tác và coi thường đàn em. Ngoài ra, còn có người mẫu Lê Kiên Định cùng một người mẫu trẻ khác cũng bị lên tiếng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, một nhà báo nổi tiếng đã công khai chỉ trích hai người mẫu Lê Kiên Định và Hoàng Gia Ngọc vì phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và có những hành động không phù hợp với văn minh của người làm nghệ thuật.

Được biết, Lê Kiên Định quê gốc ở Hải Phòng, từng là chủ nhân của Giải bạc siêu mẫu 2011 với số đo hình thể đáng mơ ước (cao 1m84, số đo 3 vòng 100 - 75 - 99).  Anh cũng đoạt 2 giải thưởng quan trọng: giải Mister Environment và Mister Popular tại cuộc thi Mister Việt Nam 2010.

Cũng như Lê Kiên Định, Hoàng Gia Ngọc đến từ Hải Phòng. Trước khi bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp, anh đã từng đoạt 2 giải thưởng trong nước là Á vương Seahorse Model 2009 và Giải Bạc Siêu Mẫu 2010. Với chiều cao 1,84 m, gương mặt sáng cùng thân hình chuẩn, người mẫu 24 tuổi này hiện đang là một trong những gương mặt nổi bật tại Việt Nam hiện nay. Trước khi sự cố này xảy ra, Hoàng Gia Ngọc cũng đã từng dính scandal tình cảm với Hồng Quế.

Duới đây là nội dung của lời chỉ trích này

Model mang tên Lê Kiên Định.

Trong show ngày 18, em trai này được sắp xếp mặc 2 thiết kế. Thường thì trước khi lên sàn diễn, quần áo sẽ được nhà thiết kết sắp theo từng bộ, cho model hoặc manoquin mặc xong sẽ chụp lại làm layout với đầy đủ phụ kiện, dây nịt, giày da, túi xách và ghi tên model sẽ mặc từng bộ đó để treo lên. Việc làm này sẽ giúp cho nhân viên có thể thay đồ cho model nhanh, đúng layout và không lộn tên.

Bộ đầu tiên em ấy mặc là áo sơ mi và một chiếc túi xách đeo chéo vai. Yêu cầu của nhà thiết kế là các người mẫu đi thẳng, không được đeo trang sức, không được bỏ tay vào túi quần, mắt nhìn thẳng, đi thẳng đến cuối đường runway và quay trở vô. Yêu cầu này sẽ giúp cho khán giả nhìn kỹ trang phục của model đang mặc.

Chỉ còn 1 lượt model nữa thì đến em, không biết em tính chơi nổi cái gì, chộp ngay 1 quả táo xanh lè cầm trên tay tính sử dụng làm đạo cụ, vừa đi vừa tung hứng như trong rạp xiếc. May là Dũng nhỏ đã nhìn thấy, kịp chộp lấy quả táo xanh lè trên tay em ấy trước khi em ấy kịp bước ra runway và phá nát đường dây hình ảnh của bộ sưu tập.

Em ơi, nghĩ gì khi em diễn bộ này mà vừa đi vừa tung tẩy 1 quả táo xanh lè ?????

 

Qua đến màn thứ 2. Trang phục của em ấy là một chiếc áo knitting tay dài, mặc sơ mi bên trong phối hợp với quần leg cut ống ngắn. Layout yêu cầu là phải bỏ áo vào quần một cách gọn gàng để mang lại hình ảnh lịch lãm và sang trong, thể hiện tinh thần Emporia Maschio, nhưng em ấy thì không chịu. Nhân viên giúp thay đồ nhắc nhở em ấy 4-5 lần nhưng em ấy vẫn cứ lì mặt ra.

Nếu em bỏ hết áo ra ngoài quần một cách lôi thôi xộc xệch thì bộ đồ này còn có được gọi là Emperor Maschio ???

 

Đến lúc vào vị trí chuẩn bị bước ra, thì Dũng nhỏ thấy quần áo của em ấy sộc xệch như một thằng ăn mày, phá hỏng hoàn toàn concept , tinh thần và idea của bộ sưu tập mới la nhân viên là tại sao không chuẩn bị đồ cho model tử tế, lúc này nhân viên bức xúc quá vì bị mắng oan, và hóa ra rằng chúng nó đã cố gắng hết sức nhưng em bất tuân và vẫn muốn mặc theo ý của mình. Lúc này Dũng nhỏ mới yêu cầu em ấy 1 là bỏ áo vào quần, 2 là khỏi diễn nữa. Lúc đó em ý mới chịu bỏ áo vào quần và đi ra trình diễn.

Tưởng là mọi chuyện đến đây là kết thúc vì show diễn đã diễn ra hoành tráng và thành công, nào ngờ em ấy đi về và gửi ngay một message cho Dũng nhỏ, đại ý nói rằng em ý là người có danh hiệu, nên em ấy có quyền mặc đồ theo ý của mình, nhà thiết kế bắt mặc theo layout là không tôn trọng em. Là em di diễn không cần tiền, nhà thiết kế là sống nhờ vào người mẫu, chứ người mẫu như em ấy thì không cần đi diễn …. blah blah blah.

Chưa dừng lại ở đó, em còn lấy 1 tấm hình em đang diễn trong show, ghép vào một bóng ma và chửi đổng là “cô hồn các đãng”. Em đã xúc phạm đến không chỉ một mình nhà thiết kế, mà còn xúc phạm luôn toàn bộ ê kíp hơn 20 con người bao gồm makeup artist, hair stylist, nhân viên hậu cần, hậu đài ….. đã chạy quắn đít, lo lắng cho em từng cái bánh ngọt, từng chai nước khi em đang make up và chờ đợi để được tỏa sáng trên runway.

Xin lỗi em là model xin diễn show của Maschio không hề thiếu. Không có em thì sẽ có nhiều model khác chuyên nghiệp hơn em diễn cho anh. Anh cũng không hề chỉ đích danh là phải gọi em cho bằng được trong show của anh mà do bên elite đưa danh sách qua trong đó có em. Bên cạnh đó, việc em cần tiền hay không cần tiền là việc của em, nhưng nếu em đã nhận một công việc nào đó, thì trách nhiệm và nghĩa vụ của em là phải hoàn thành công việc đó một cách có trách nhiệm và nhiệt huyết. Như thế mới xứng mặt là một thằng đàn ông, và cũng xứng với cái tên đầy nam tính và mạnh mẽ của em là Kiên Định.

Sau vụ việc này, thì em sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện trong bất kỳ fashion show nào của Maschio, cũng như sẽ trong bất kỳ các bộ hình nào liên quan đến Maschio. Em cũng sẽ không có cơ hội xuất hiện trong bất kỳ trang phục nào của Maschio khi các tạp chí lấy đồ của Maschio để chụp vì Maschio sẽ không bao giờ làm việc với những model thiếu kỷ luật, không có sự chuyên nghiệp và không có tư cách như em.

Từ giờ trở đi, bất kỳ tạp chí, stylist, fashion editor … nào muốn lấy đồ của bên anh chụp thì phải chừa cái tên em ra, còn không thì bên anh sẽ từ chối dù cho đó là tờ báo nào. Và anh nghĩ với cái sự làm việc của em, thì chắc cũng không có tạp chí, stylist hay fashion editor ... nào còn dám làm việc với em nữa.

 

Model mang tên Hoàng Gia Ngọc

Là model được Maschio khá ưu ái ngay từ show diễn đầu tiên cách đây 2 năm khi được chọn làm first face và chốt màn ngay từ lúc chưa đoạt giải siêu mẫu. Lúc đó Hoàng Gia Ngọc là một model làm việc rất okie và  biết lắng nghe những yêu cầu của nhà thiết kế.

Đã hết rồi thái độ làm việc hợp tác và chuyên nghiệp ...

 

Nhưng sau khi đoạt giải và lên đời, thì bây giờ thái độ làm việc của em đã thay đổi hoàn toàn. Việc em bỏ về giữa chừng trong lúc mọi người đang chạy chương trình đã khiến anh muốn cắt tên em ra khỏi danh diễn buổi chiều vì thái độ đỏng đảnh, không hợp tác và coi thường những bạn model trẻ và mới khác của em.

Thế nhưng anh nghĩ dù gì em cũng đã làm việc với Maschio trong một thời gian rất dài, nên không chấp nhặt chuyện chảnh chọe đó của em. Thế nhưng trong show diễn, em tự ý làm tóc theo ý mình để xông ra chụp hình backdrop, làm hỏng layout tóc, cho đến khi sát giờ diễn, khi Dũng nhỏ nhắc em thì em mới miễn cưỡng đi vào làm lại tóc thì đã khiến anh hoàn toàn thất vọng về em. Đỉnh điểm cao nhất là em bỏ màn cuối khi toàn bộ model ra chào thì đã thể hiện tinh thần làm việc không chuyên nghiệp, không hợp tác và coi thường tất cả mọi người của em.

Thái độ khinh khỉnh và coi thường các bạn model mới và trẻ của em đã khiến anh không bao giờ còn muốn hợp tác với em một lần nào nữa. Em đã quên là em cũng từng là một model không tên tuổi, cũng đã có thời chẳng là ai, thì em không nên cư xử một cách tệ hại như vậy với những thế hệ đàn em của mình.

Và danh sách model bên anh không bao giờ hợp tác hoặc làm việc nữa cũng sẽ có thêm tên của em, em nhé.

 

Một model trẻ khác

Một model trẻ khác cũng đã làm một việc khiến cả ê kíp bực mình khi tự ý làm tóc và make up ở nhà, không tuân theo layout. Dũng nhỏ nhắc thì em lại trả lời là tí nữa em phải đi công việc của em, nên em phải làm tóc theo ý thích của em.  Cho đến khi Dũng nhỏ nói rằng bây giờ em có thể đi công việc của em, và em không cần diễn nữa, thì lúc đó em mới lọt tọt chạy vào phòng make up để mọi người làm.

Tuy nhiên, anh nghĩ rằng em còn trẻ, mới bắt đầu đi làm model và cũng thiếu kinh nghiệm nên mới thông cảm cho em. Tuy nhiên em hãy ghi nhớ là khi mình đã nhận một công việc nào đó, dù thích hay không thích, nhưng khi đã nhận rồi, thì phải làm tròn công việc của mình một cách tốt nhất.

Đây là 2 model Maschio khẳng định là sẽ không bao giờ hợp tác một lần nào nữa. Và Maschio cũng muốn những bạn bè thân thiết trong giới, những stylist, fashion editor, photographer ….  đã có mối quan hệ thân tình hỗ trợ qua lại trong suốt thời gian qua với Maschio hiểu rõ được quan điểm của Maschio để có thể quán triệt tư tưởng khi hợp tác với nhau. Mặc dù Maschio chỉ là một nhãn hiệu thời trang trong nước, nhưng chúng tôi tin rằng nếu  mình không quyết liệt, thì những điều bực bội này sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai.

Chúng ta luôn mong muốn Việt Nam có một nền thời trang chuyên nghiệp, thì hãy cho những người mới, trẻ nhưng làm việc chuyên nghiệp có cơ hội để làm việc và phấn đấu, hơn là phí phạm cơ hội cho những kẻ có chút danh hiệu mà làm việc thiếu chuyên nghiệp.

 

 

 

Có thể thấy, việc thiếu chuyên nghiệp ở giới người mẫu trước đây không phải là hiếm. Tuy nhiên, đây là một số ít nhà báo công khai chỉ trích thái độ chảnh chọe và thiếu nghiêm túc khi làm việc. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra những thông tin mới nhất về việc này

CB

people like INLOOK.VN fanpage