Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Trấn Thành có đang ảo tưởng về bản thân?

Đã đến lúc, Trấn Thành nên xem lại cách hành xử của mình khi sự hoạt ngôn của anh gần đây bị phản tác dụng.

Trấn Thành đã đá xoáy Hương Tràm về việc viết tâm thư tới Thu Minh trước hàng ngàn khán giả khiến cô bé chỉ biết lặng lẽ cười trừ.
Trấn Thành đã đá xoáy Hương Tràm về việc viết tâm thư tới Thu Minh trước hàng ngàn khán giả khiến cô bé chỉ biết lặng lẽ cười trừ.

Cách đây không lâu Trấn Thành đã có cuộc khẩu chiến với MC đình đám Vui cùng Hugo Thanh Thảo. Xuất hiện trong vai trò MC bên cạnh Hồng Phượng ở đêm chung kết 2 của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2013 vừa qua, Trấn Thành đã mang đến những phút giây thư giãn thực sự cho khán giả bằng cách dẫn vui tươi, hài hước.

Những màn đá xoáy, đáp trả qua lại giữa giám khảo Lê Hoàng và chàng MC hot nhất nhì làng giải trí Việt hiện nay khiến đêm thi có phần buồn tẻ trở nên hấp dẫn hơn.

Thế nhưng, không phải tất cả các ý kiến đều cho rằng Trấn Thành dẫn hay, trong số đó có MC Thanh Thảo. Với tư cách là đàn chị, Thanh Thảo đã viết “tâm thư” chê bai cách dẫn của Trấn Thành rồi hai bên lời qua tiếng lại ầm ĩ trên trang cá nhân.

Theo lời Thanh Thảo thì Trấn Thành là người quá tự tin đến coi thường người khác, không biết vị trí của bản thân cũng như không biết điểm dùng đúng lúc: "Bản thân anh Lê Hoàng, người vốn nổi tiếng bởi những câu nói sắc sảo, chuyên đóng vai "độc" trong mỗi lần xuất hiện, tôi cá là đấu khẩu tay đôi thì em không lại, nhưng anh vẫn có những lúc cười trừ với câu 'chặt chém' của em. Tại sao vậy? Vì chúng tôi biết mình là ai và chúng tôi tôn trọng khán giả.Chúng tôi có thể thua em nhiều về yếu tố hài hước, thua em về tính háo thắng, thua cả về cái gọi là 'lanh miệng'... chúng tôi chỉ hơn em ở điểm 'Chúng tôi biết dừng lại đúng lúc!".

Hơn thế, Thanh Thảo còn cho rằng Trấn Thành đang quá ảo tưởng vào bản thân mà quên đi mình vẫn còn nhiều nhược điểm.

Trong phần chia sẻ, Thanh Thảo kết luận: "Em thật sự có tài, có óc khôi hài, ứng biến nhanh... những tố chất lợi thế cho nghề, nhưng hãy biết sử dụng thế nào. Tôi từng chứng kiến những người tài giỏi, luôn sống trong môi trường ngập ngụa lời khen, ảo tưởng về bản thân mình quá lớn để rồi thất bại vì chính những ưu điểm của mình! Mong em không phải là người như thế để 'nghề' không lụi tàn một nhân tài quá sớm".

Từng vấn đề Thanh Thảo đưa ra đều được Trấn Thành gạch đầu dòng để hoặc là giải thích, hoặc là đối đáp bằng lời lẽ sắc sảo, không ai chịu nhường ai. Chốt lại vấn đề, Trấn Thành "đá xéo": "Chị cũng yên tâm là sau vụ này, không biết chị sẽ cư xử với em thế nào, chứ riêng với chị, em hứa trước toàn dân là vẫn sẽ tươi cười để gật đầu nói "Chào chị Thảo". Oan gia nên giải không nên kết, em học được ở chị câu "biết dừng lại đúng lúc", và cũng học được ở câu "Đừng bao giờ tưởng chị mình là bạn mình"".

Khoan bàn đến vấn đề ai đúng, ai sai, nhưng cách đáp trả của Trấn Thành thực sự là không nên đối với một đàn chị hơn mình về tuổi đời và tuổi nghề. Và cái cốt yếu nhất, cần nhìn nhận nghiêm túc là cách dẫn của Trấn Thành gần đây cũng có nhiều điều cần bàn tới.

Trong những chương trình trước đó, Trấn Thành thường xuyên rơi vào cách dẫn sa đà. Điển hình như anh nhận xét tiết mục biểu diễn của cậu bé Vũ Song Vũ trong Giọng hát Việt nhí là “Nhìn con nhảy rất là buồn cười. Con nhảy giống như một ông già tập dưỡng sinh cố biến mình thành một người năng động”. Hay trong một chương trình khác, khi một em thí sinh khóc vì phần trình diễn không thành công thì anh cũng đùa: “Sao con bự nhất mà con khóc vậy?”. Trong gameshow Tôi dám hát, trong vai trò giám khảo, anh liên tục dùng những từ “khó hiểu” như “té ạch mặt”, “nội dung rất cute”…

Trấn Thành có đang ảo tưởng về bản thân? | MC Trấn Thành, Dẫn chương trình, Hương Tràm, Thu Minh, Scandal sao, Sao Việt

Sự hoạt ngôn của Trấn Thành đang phản tác dụng.

Rất nhiều lần, sự pha trò kém duyên với những từ vô nghĩa của anh đã làm cho người chơi, thí sinh và cả khán giả cảm thấy khó chịu. Với một chương trình nghiêm túc như Người dẫn chương trình 2013, Trấn Thành đã có nhiều lần thiếu sự tiết chế.

Trong một đêm thi, Trấn Thành đã được MC Hồng Phượng nhắc nhở, đỡ lời vì anh mời giám khảo Lê Hoàng nhận xét khi thí sinh còn đang thực hiện phần thi. Ở đêm thi thứ hai, Trấn Thành sau khi nghe phần nhận xét của Quyền Linh về phần thi của Đức Bảo và Hoàng Oanh bằng câu “Rút kinh nghiệm nếu thi lần 2” đã đáp trả lại luôn rằng “nếu nói lần hai là rớt rồi, anh chúc hay quá”.

Trong suốt đêm thi, Trấn Thành thường xuyên có những màn đáp trả với giám khảo Lê Hoàng như “Lê Hoàng ức chế vì không được nói”, “Em dẫn chương trình muốn nói lúc nào cũng được, còn anh thì phải đợi em mời mới được nói”…

Gần đây nhất, trên sâu khấu của chương trình New Hits, Trấn Thành đã đá xoáy Hương Tràm về việc viết tâm thư tới Thu Minh trước hàng ngàn khán giả. “Nhìn Hương Tràm hôm nay có vẻ xinh xắn hơn, tươi tắn hơn mấy hôm trước thức đêm viết tâm thư”. Câu nói này của Trấn Thành đã khiến cho Hương Tràm chỉ biết cười trừ.

Không chỉ khiến Hương Tràm bối rối, Trấn Thành còn khiến Bùi Anh Tuấn rời vào những tình huống tương tự khi nhắc đến chuyện tình cảm với Hương Tràm.

Cách dẫn mà như không của Trấn Thành đang khiến khán giả thực sự hoang mang. Lối dẫn bông đùa, tự nhiên, thoải mái quá của anh đã khiến công chúng và cả người trong cuộc cảm thấy dị ứng. Trấn Thành dường như tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để đá xoáy, châm chọc…Không những thế, anh còn thường xuyên dùng những cách nói khó hiểu để chọc cười khán giả. Nhưng cái gì nhiều quá cũng trở nên nhàm, Trấn Thành đã sa đà vào cách dẫn đùa cợt không hợp hoàn cảnh, dẫn đến vô duyên.

Dư luận, khán giả là những người khó tính. Họ nhanh chóng mổ xẻ cách dẫn Trấn Thành. Không thể phủ nhận, Trấn Thành là một MC có tài, sự “xâm chiếm” các chương trình truyền hình trên khung giờ vàng là một minh chứng rõ nét nhất. Tuy nhiên, do không tiết chế, nhiều lần Trấn Thành đã ăn nói tùy tiện trên sân khấu. Đã đến lúc Trấn Thành nên xem lại cách hành xử của mình. Sự hoạt ngôn của anh đã phản tác dụng. Không nên quá ảo tưởng về tài năng của mình khi chưa quá muộn. Công chúng đang rất mong đợi một Thành với hình ảnh dẫn chuyên nghiệp và có duyên.

 

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage