Bạn đang ở đây

Trương Nam Thành bị quản lý cũ tố vô ơn

Cách đây gần một năm, scandal Á hậu Hoàng My bị ông bầu Phúc Nguyễn và ê-kíp cũ tố vô ơn, 'ăn cháo đá bát' từng khiến dư luận dậy sóng. Nay, đến lượt Trương Nam Thành bị quản lý cũ Hà Quốc Đại 'vạch mặt', với lý do 'Không muốn Á vương trượt dài vì thói vô ơn và xem thường người khác'.
Vì Á vương nên mới trở lại showbiz!
 
Hẹn gặp phóng viên để chia sẻ nỗi lòng khó nói về Trương Nam Thành, nhưng tâm trạng của quản lý “chân dài” Hà Quốc Đại không được thoải mái. Một chút ngại ngần, một thoáng ngập ngừng như nửa muốn chia sẻ, nửa muốn tiếp tục giấu kín trong lòng về sự thật, nên phải đợi một hồi lâu, quản lý cũ của Trương Nam Thành mới trút bầu tâm sự.
 
Theo lời kể của Hà Quốc Đại, cơ duyên để anh và Trương Nam Thành có cơ hội làm việc với nhau là vào dịp anh cung cấp người mẫu trình diễn trong sinh nhật của một người bạn. Dịp đó, anh đã bị thu hút bởi nam người mẫu trẻ họ Trương có ngoại hình chuẩn, phong cách trình diễn ấn tượng và cách nói chuyện nhỏ nhẹ.
 
Trương Nam Thành và quản lý cũ Hà Quốc Đại
 
 
Sau những ngày đầu quen biết, Hà Quốc Đại khuyên và ủng hộ Trương Nam Thành tham dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2010. Mặc dù biết Nam Thành lúc này đang là học viên công ty người mẫu PL, nhưng vì cảm mến, nên Hà Quốc Đại đã nhiệt tình hỗ trợ lo phần trang phục, xem như anh em giúp nhau. Với giải Hình thể đẹp nhất đạt được trong cuộc thi, Trương Nam Thành có cơ hội tham dự cuộc thi quốc tế, nhưng vì cần sự đầu tư và chuẩn bị nên Hà Quốc Đại khuyên Trương Nam Thành dời lại sang năm sau đi thi.
 
Hà Quốc Đại khẳng định, anh vốn rất chán chường công việc quản lý người mẫu nên từng muốn bỏ cuộc giữa chừng để đầu tư vào công việc kinh doanh. Nhưng vì còn nợ Trương Nam Thành một lời hứa, giúp Trương tham dự cuộc thi quốc tế, nên Quốc Đại quay trở lại giới showbiz  vì từng có thời gian làm quản lý cho công ty người mẫu Elite, nên Hà Quốc Đại đã thắng thế trong việc đề cử Trương Nam Thành đi thi Manhunt 2011. 
 
“Sau thời gian làm việc ưng ý và hợp tính nhau, cả tôi và Trương Nam Thành thống nhất sau khi tham dự cuộc thi Manhunt 2011, dù kết quả thế nào, tôi cũng sẽ quản lý cậu ấy. Được sự ủng hộ và đồng ý của gia đình, Trương Nam Thành đồng ý hợp tác làm việc lâu dài. Từ đó, tôi đã trở thành người đại diện của Thành”, Hà Quốc Đại cho biết.
 
Cũng trong những ngày đó, tuy công việc kinh doanh bên ngoài của Hà Quốc Đại gặp rất nhiều khó khăn và lận đận, nhưng vì đã hứa hết mình giúp đỡ đàn em, nên họ Hà vẫn làm việc, lên kế hoạch tập luyện, lo trang phục để họ Trương đàng hoàng lên đường đi thi quốc tế. Sau khi đi thi về, Hà Quốc Đại nhanh chóng lập kế hoạch PR, đưa tên tuổi Trương Nam Thành đến gần hơn với công chúng. "Đây là những chiến lược PR mà tôi đã lên kế hoạch, có nhiều người sẵn sàng làm chứng điều này", Hà Quốc Đại nói.
 
Quản lý Trương Nam Thành về mọi mặt, nên gần đây, khi trả lời phỏng vấn báo chí về bộ phim bị cấm chiếu Bẫy cấp 3, Trương Nam Thành trong lúc giận quá mất khôn đã có lời lẽ và ngôn từ gây sốc, mất kiểm soát khiến nhiều người choáng váng. Để kịp thời cứu lại hình ảnh Trương Nam Thành, quản lý Hà Quốc Đại đã gọi điện thoại nhờ nhà thiết kế Quỳnh Paris, Long Dũng, stylist Đỗ Long, nhiếp ảnh gia Quốc Huy, người đẹp Lê Huỳnh Thúy Ngân… dùng tiếng nói của mình để “bênh vực” giúp Trương Nam Thành được “giảm án” từ dư luận. 
 
 
Á vương bắt đầu “trở mặt”
 
“Thật sự tôi không thể kể hết những gì mình đã làm cho Trương Nam Thành, vì có những chuyện dù muốn tôi cũng không chia sẻ được. Tuy nhiên, hơn ai hết, Nam Thành và gia đình cậu ấy luôn biết. Tôi đã có một số chuyện không hài lòng về Thành trong thời gian vừa qua và đã ít nhất 3 lần gọi điện đến gia đình cậu ấy để bày tỏ nỗi lòng. Vì ba mẹ cậu ấy cũng hiểu chuyện và vì tôi còn yêu quý sự chân thành ấy nên đã cố gắng bỏ qua”, người đại diện cũ của Á vương nói.
 
Nhưng mới đây, Hà Quốc Đại bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ điện thoại Trương Nam Thành với nội dung không muốn làm việc nữa. Với cách giải quyết này, Hà Quốc Đại cho biết, anh nghĩ đây sẽ là một kết thúc đẹp. Có lẽ Á vương đã trưởng thành, đủ chín chắn để quyết định mọi việc, nên không cần anh quản lý công việc. Quốc Đại cũng muốn dành thời gian để tập trung phát triển cho những người mẫu mới
 
Hà Quốc Đại cũng chia sẻ thêm, trước khi nhận quyết định này, anh đã nhiều lần bị Á vương làm mất danh dự, có những lời nói ảnh hưởng đến lòng tự trọng và uy tín của mình. Một trong những chuyện khiến Hà Quốc Đại cảm thấy bị xúc phạm đó chính là việc Á quân Bước nhảy hoàn vũ chỉ công nhận Hà Quốc Đại là “trợ lý” chứ không phải “quản lý”. 
 
“Một lần Thành đang tập Bước nhảy hoàn vũ, có bạn phóng viên báo nọ tới tác nghiệp, Thành giới thiệu với phóng viên đó trước mặt tôi rằng, đây là trợ lý của mình. Tôi thật sự sốc với cương vị trợ lý được giới thiệu, bởi giữ hai từ 'trợ' và 'quản' hoàn toàn khác nhau”, Hà Quốc Đại kể.
 
Cùng với việc khẳng định đàn anh từng dẫn dắt mình vào nghề chỉ là trợ lý, Hà Quốc Đại còn chia sẻ, nếu trước đây, Trương Nam Thanh nổi tiếng ngoan và biết vâng lời, mọi việc làm đều thông qua người đại diện, thì sau khi thành danh tại Bước nhảy hoàn vũ, Á quân không ngại ngần “vượt mặt” quản lý nhiều lần.
 
 
“Tôi có thể nói chuyện một hoặc 2 - 3 lần với cậu ấy, nhưng không thể nói mãi được. Chẳng biết Trương Nam Thành cố tình thay đổi bản chất con người mình, hay bởi bị ai đó tác động, nhưng sự thật, con người cậu ấy thay đổi rất nhiều. Đặc biệt, tôi luôn phải hứng chịu những lời nói không hay từ người khác về mình. Nhiều người trong nghề nói, cậu ấy luôn dành những lời lẽ không tốt khi nhắc đến tôi. Lúc đầu tôi nghĩ, chắc do ai đó muốn chia rẽ mối quan hệ của mình với Thành nên mới bịa chuyện, nhưng sự thật không phải vậy. Thành đã thay đổi bản chất”.
 
Trương Nam Thành cũng có một fanpage trên facebook. Nếu trước đây, Á vương thường xuyên ghé thăm, cập nhật tin tức đến fan, thì sau Bước nhảy hoàn vũ, Á quân bỏ bê tất cả. Chẳng những vậy, Hà Quốc Đại còn cho biết, khi anh gọi điện cho Á vương để nói chuyện bỏ bê fan, Trương Nam Thành không chỉ không lắng nghe, mà còn gắt gao nói đừng bao giờ nhắc những gì liên quan tới cậu ấy. Điều này khiến quản lý họ Hà thấy hụt hẫng và giống như bị “xịt keo”.
 
Muốn Á vương không trượt dài vì thói vô ơn!
 
Nói về con đường nghệ thuật của Trương Nam Thành, quản lý cũ cho biết: “Á vương may mắn được trải nhiều hoa hồng, nhưng đó là hoa hồng giấy chứ không phải hoa hồng thật. Vì nếu là hoa hồng thật, Trương Nam Thành sẽ ít nhiều chạm vào gai, còn đằng này, Á vương không đụng bất cứ cái gai nào hết. Những cái gai đó tôi đã nhổ hết rồi!”.
 
Sinh ra trong gia đình kinh tế khá giả, đó là thuận lợi để Trương Nam Thành có cơ hội làm nghề, không áp lực với gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”. Thành công quá sớm trên một nền tảng gia đình có kinh tế vững chắc, phải chăng là nguyên nhân khiến Nam Thành tự mãn, tự kiêu và chảnh? Về ý kiến này, Hà Quốc Đại khẳng định, anh không nói Trương Nam Thành tự mãn, tự kiêu, mà chỉ là đã có sự thay đổi theo chiều hướng không tốt. Đối với anh, Trương Nam Thành đã có thái độ bất cần, phủi ơn và hơi "chảnh chọe". 
 
Trương Nam Thành và người mẫu Hoàng Việt tại tiệc sinh nhật Hà Quốc Đại
 
 
Làm nghề bao năm, Hà Quốc Đại cho biết, hơn ai hết, anh hiểu rõ rằng, khi bước lên nấc thang mới, người ta sẽ có thay đổi. Tuy nhiên, đó là sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, để tạo phong cách, còn với Trương Nam Thành, anh bất ngờ khi thấy sự thay đổi về cách sống, cách cư xử, cách ứng nhân xử thế.
 
“Trong thời gian làm việc gần đây, Thành đã có những thay đổi trong cách ứng nhân xử thế đối với tôi. Nhưng tôi nghĩ chắc do áp lực công việc, nên cậu ấy mới trở nên như thế. Tuy nhiên, tôi đã nhìn nhận sai lầm. Chính vì đạt thắng lợi nhanh quá khiến cậu ấy xem thường lời tôi nói. Thành luôn tỏ ra thái độ không hài lòng về tôi. Từ một cậu bé ngoan, Thành đòi hỏi và kén chọn quá nhiều khi đưa ra những quyết định. Người ta nói, sang đổi vợ, giàu đổi bạn hẳn đâu có sai”, Hà Quốc Đại chua chát nói.
 
Quyết định nói hết sự thật về Trương Nam Thành, họ Hà cho biết, anh đã ít nhất cho Trương Nam Thành 2 cơ hội để sửa sai, nhưng từ sau cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Á quân không sắp xếp được thời gian để đến gặp và nói chuyện, nên đến nay cả hai không còn cơ hội cứu vãn tình thế. 
 
“Trước khi nói hết chuyện này với báo chí, Trương Nam Thành đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện với mong muốn tôi đừng để chuyện này lên báo. Tôi đắn đo dữ lắm. Những lần trước tôi quyết định im lặng đến phút chót, vì tình cảm thắng lí trí. Tuy nhiên, lần này, lí trí mách bảo tôi phải nói ra sự thật”.
 
Hỏi Hà Quốc Đại có nghĩ đến chuyện danh tiếng của Trương Nam Thành sẽ bị phủi sạch sau khi bị tố vô hơn, quản lý cũ Trương Nam Thành khẳng định: “Tôi đã suy nghĩ rất kỹ. Tôi biết, khi nói lên điều này, mọi người sẽ nghĩ tôi là kẻ ăn không được mới đạp đổ. Nhưng sự thật, tôi và Trương Nam Thành chẳng có mối quan hệ yêu đương gì trong đây. Chúng tôi là anh em tốt, vì Thành cũng đã có bạn gái, còn tôi cũng đã có người yêu bên đang học bên Mỹ. 
 
 
 
Điều tôi nên làm là nói hết sự thật để bảo vệ danh dự. Thành đã làm xấu hình ảnh và làm tổn thương đến lòng tự trọng cũng như danh dự của tôi. Tôi biết, khi làm trong giới showbiz, mình phải sẵn sàng hứng chịu tin đồn, nhưng lần nữa xin khẳng định, cả hai chúng tôi là anh em. 
 
Thật ra có nhiều người chấm dứt mối quan hệ làm việc vì mâu thuẫn trong vấn đề tiền bạc và lợi ích cá nhân. Nhưng trong trường hợp này, chuyện tiền bạc không đáng nói. Thật ra, tôi nhận lương từ Trương Nam Thành không nhiều. Tôi không sống nhờ lương của cậu ấy. Nếu nói cụ thể mức lương tôi nhận được, tôi chỉ ngại làm xấu thêm hình ảnh của Thành mà thôi”.
 
Ngoài ra, Hà Quốc Đại cũng khẳng định, anh không có ý định lợi dụng cơ hội này để đánh bóng tên tuổi. “Tôi làm quản lý chứ không phải đạo diễn, người mẫu, ca sĩ hay diễn viên. Công việc của tôi là giúp đỡ người mẫu trẻ phát triển, chứ không phải xuất hiện trước công chúng, nên tôi chẳng cần PR bản thân”.
 
Làm việc không vì tiền, mâu thuẫn không vì vấn đề tình cảm, Hà Quốc Đại còn cho biết, cũng như việc hợp tác làm việc giữa người mẫu với bầu sô trong showbiz, giữa anh với Trương Nam Thành không có bất cứ hợp đồng làm việc nào.Cả hai hợp tác dựa vào sự tin tưởng, dựa vào uy tín và danh dự, vì theo anh “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”.
 
Hà Quốc Đại khẳng định: “Chẳng ai hoàn hảo, nhưng ít nhất họ phải biết ơn người đã giúp đỡ mình. Thành đã 21 tuổi và dù sao tôi cũng là người đi trước, nên cậu ấy cần có thái độ tôn trọng tôi.  Tôi vì muốn giữ mối quan hệ và kỷ niệm đẹp giữa hai anh em dù không còn làm việc nữa, nên đã cân nhắc rất nhiều về việc có đưa sự thật lên báo hay không. Nhưng tôi nghĩ, thà nói cho rõ để cậu ấy sáng suốt hơn, biết suy nghĩ chín chắn và tỉnh ngộ về mình. Thành còn trẻ, cơ hội còn nhiều, nên tôi không muốn cậu ấy trượt dài vì thói vô ơn và xem thường người khác". 
 
Á hậu Hoàng My và Á vương Trương Nam Thành cùng dính scandal bị tố vô ơn

 

 
Họ nói gì về mối quan hệ giữa Trương Nam Thành và Hà Quốc Đại?
 
Nhà thiết kế Long Dũng
 
Từng có cơ hội làm việc với Á vương Trương Nam Thành, NTK Long Dũng chia sẻ, trước khi đoạt giải Siêu mẫu hình thể 2010, Nam Thành làm việc rất đúng giờ giấc và luôn có thái độ hợp tác làm việc rất tốt. Tuy nhiên, đến khi bắt đầu chuẩn bị tham dự cuộc thi Manhunt 2011, Trương Nam Thành lại có dấu hiệu thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc.
 
NTK Long Dũng cho biết, trong quá trình chuẩn bị tham dự Manhunt 2011, Nam Thành nhờ anh thiết kế trang phục dân tộc và đồ dạ hội, nhưng đến khi lên đường “nghênh chiến”, Á vương lại lấy đồ của người khác. Mới đây, giữa anh và Trương Nam Thành có hẹn để gặp và bàn chuyện chuẩn bị đồ cho việc tham gia cuộc thi The Look Of The Year 2012, nhưng trước giờ gặp nửa tiếng, Á vương đột ngột báo hủy vì bận việc. Sau đó NTK hỏi lý do vì sao không gặp, Á vương cố tình “phớt lờ”.
 
NTK Long Dũng chia sẻ, anh bất ngờ với thông tin Hà Quốc Đại đã “chia tay” Trương Nam Thành. Bởi lẽ, thời gian vừa qua, Hà Quốc Đại tuy đã không còn quản lý nhưng vẫn đứng ra trực giải quyết nhiều công việc cho Trương Nam Thành.
 
Nhận xét về Á vương, NTK Long Dũng khẳng định: “Cách nói chuyện và hành động của Trương Nam Thành trong thời gian gần đây khác so với trước. Nếu là người hiểu chuyện, cậu ấy không nên cư xử như vậy. Tôi nghĩ chắc do tuổi trẻ bồng bột và áp lực công việc. Tôi không có vấn đề gì bắt bẻ, nhưng nếu cậu ấy cố ý như vậy, thì cần phải xem xét lại”.
 
Người mẫu Hoàng Việt
 
Từng có thời gian học chung và thân quen với Trương Nam Thành, người mẫu Hoàng Việt khẳng định, vai trò và vị trí của quản lí Hà Quốc Đại trong sự thành công của Trương Nam Thành là sự thật. Đặc biệt, ngay từ những chặng đường đầu tiên trong nghề người mẫu, Trương Nam Thành đã được Hà Quốc Đại giúp đỡ và lăng-xê có kế hoạch bài bản. 

Khi hỏi về mối quan hệ hiện tại giữa Trương Nam Thành với quản lí Hà Quốc Đại, người mẫu Hoàng Việt chia sẻ, anh cảm thấy tiếc vì sự nạn nứt trong mối quan hệ giữa hai người. Không biết ai đúng, ai sai, nhưng với Hoàng Việt, Trương Nam Thành vẫn là người bạn thân thiết và yêu mến nhất.
 
NTK Quỳnh Paris
 
Vốn không quá thân thiết với Hà Quốc Đại và cũng chưa có cơ hội tiếp xúc quá nhiều với Trương Nam Thành, nên NTK Quỳnh Paris tin rằng những suy nghĩ của mình là khách quan.
 
Trong mắt chị, Hà Quốc Đại là một người quản lí sống có tình, có nghĩ với mọi người, nhiệt tình và hết lòng vì người mẫu trẻ. Điều chị nể nhất ở Hà Quốc Đại là việc anh không ngần ngại gọi điện năn nỉ chị và nhiều người khác đứng ra "bênh vực" cho Trương Nam Thành, khi Thành có những phát ngôn gây sốc về phim Bẫy cấp 3. 
 
Tuy chưa tiếp xúc nhiều, nhưng trong mắt NTK Quỳnh Paris, Trương Nam Thành là người mẫu có tài năng và triển vọng tiến xa trong nghề. Cơ hội được làm việc gần đây nhất là khi chị nhận làm đồ cho Trương Nam Thành. Mặc dù xưa nay chưa từng thiết kế đồ nam, nhưng vì mối quan hệ thân tình với Hà Quốc Đại, chị đã làm đồ nam cho Trương Nam Thành. Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì, sau khi Á vương từ Pháp trở về, lại không nhận đồ chị đã may.
 
Khi được hỏi về chuyện Hà Quốc Đại tố Trương Nam Thành vô ơn, NTK Quỳnh Paris chia sẻ, cuộc sống vốn luôn xảy ra những chuyện “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, nên chị rất tiếc về sự đổ vỡ trong mối quan hệ giữa hai người. Với chị, việc gìn giữ những mối quan hệ cũ, và biến nó thành nguồn sức mạnh tiềm lực sẽ tốt hơn việc cố tìm những mối quan hệ mới nhưng chưa chắc chắn. Vì không phải là người trong cuộc, chuyện ai đúng, ai sai chưa rõ, nên NTK hy vọng Trương Nam Thành và quản lí cũ sẽ có cách giải quyết sáng suốt.

 

Theo xzone

people like INLOOK.VN fanpage