Bạn đang ở đây

Victoria's Secret bị chỉ trích vì đồ lót geisha

Sản phẩm mới, lấy cảm hứng từ các geisha, của hãng đồ lót nổi tiếng bị cho là mang tính phân biệt chủng tộc và hạ thấp văn hóa Nhật Bản.

Victoria's Secret vừa cho ra đời bộ sưu tập đồ lót mới “Go East” với những thiết kế mang hơi hướng phương Đông. Một trong những điểm nhấn của sưu tập là sản phẩm "Sexy Little Geisha" do người đẹp tóc vàng Candace Swanepoel mặc mẫu.

Thiết kế này được mô tả là "bộ đồ lót liền thân, chất liệu vải lưới màu đen với những đường cắt cúp mời mọc kèm những họa tiết mang màu sắc phương Đông". Đi cùng với sản phẩm là một chiếc thắt lưng obi - lấy cảm hứng từ chiếc obi trong trang phục kimono của người Nhật, một chiếc quạt nhỏ và hai chiếc trâm cài tóc. Ngay sau khi được đăng tải trên cửa hàng online, hãng đã phải hứng chịu sự chỉ trích từ công chúng.

Trang phục đồ lót liền thân mang tên "Sexy Little Geisha" của hãng Victoria's Secret.Ảnh: Victoria's Secret.

Blog Racialicious là nơi nổ phát súng đầu tiên với bài viết “Victoria’s Secret - lại một lần nữa: Khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc gặp thời trang”. Trong bài, blogger Nina Jacinto chỉ trích sản phẩm mới của Victoria's Secret là tính dục hóa và hạ thấp văn hóa châu Á trong một trang phục của phương Tây.

Nối tiếp Racialicious là hàng loạt ý kiến phê bình, chỉ trích khác. TheFrisky gọi đây là thiết kế “vô vị”. Tác giả Jessica Wakeman của TheFrisky viết: "Đây không phải là một sáng tạo mang cảm hứng châu Á mà là một bộ đồ lót gợi dục, dựa trên trang phục geisha của Nhật". Trong khi đó, The Daily Beast cho rằng, bộ sưu tập của hãng, mà đại diện là sản phẩm 'Sexy Little Geisha', "đã thành công trong việc xúc phạm cả một châu lục".

Hàng loạt sự phê bình đủ để Victoria's Secret gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm trong bộ sưu tập "Go East" khỏi cửa hàng online, mặc dù chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Bên cạnh luồng dư luận chỉ trích, một số người tỏ ra ủng hộ khi cho rằng sản phẩm mới của Victoria's Secret đầy gợi cảm và không có bất cứ yếu tố phân biệt chủng tộc nào.

Song Ngư

people like INLOOK.VN fanpage