Bạn đang ở đây

Xuân Lan bào chữa về việc tiếng Anh kém

Khi được phóng viên nước ngoài phỏng vấn, giám khảo của VNTM chỉ trả lời được vài câu, có lúc câu trả lời còn... không ăn nhập với nội dung được hỏi. Điều này đã khiến cư dân mạng dò xét và "ném đá" về khả năng ngoại ngữ của người đẹp.

Trong chuyến sang Mỹ để tham gia casting cách đây không lâu, top 7 của Vietnam’s Next Top Model đã làm nên bất ngờ khi liên tục nhận được những show diễn lớn nhỏ tại New York Fashion Week. Sau từng buổi trình diễn, các thí sinh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông tại đây khi liên tục được chụp ảnh và phỏng vấn. Để tránh chuyện đáng tiếc xảy ra, trước khi khởi hành sang Mỹ, các cô gái cũng đã được chuẩn bị vốn tiếng Anh căn bản để có thể giao tiếp cùng các nhà thiết kế, đồng nghiệp quốc tế tại đây.

Tuy nhiên, sau show diễn của nhà thiết kế Nina Skara, chính giám khảo Xuân Lan lại là người rơi phải tình huống khó xử khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Christian Ruart đến từ đài Greatest Entertainment Fashion. Tất cả cũng do vốn tiếng Anh không được khá của cô.

Nữ giám khảo không thể nói gì thêm ngoài những câu đơn giản như "I'm very happy".

Đến theo dõi Thiên Trang sau khi cô xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất nhận được show trình diễn đặc biệt này, nữ giám khảo của Vietnam’s Next Top Model bất ngờ được phóng viên của kênh truyền hình hỏi về cảm giác cũng như nhận xét về màn trình diễn học trò cưng của mình. Có lẽ do không có sự chuẩn bị từ trước nên Xuân Lan tỏ ra khá lúng túng.

Trước các câu hỏi, nữ giám khảo chỉ lặp đi một vài câu trả lời đơn giản như "I'm happy" (Tôi rất vui). Cuối cùng, cô đành phải trả lời rất mạch lạc bằng... tiếng Việt. Trước đó, chính thí sinh Thiên Trang cũng đã phải nhắc nhở Xuân Lan “Ảnh đang hỏi cảm giác của chị” khi thấy người người trực tiếp hướng dẫn mình trong cuộc thi tỏ vẻ lúng túng.

Khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng, có khán giả tỏ vẻ bất ngờ khi một người mẫu thuộc lớp đàn chị trong làng người mẫu Việt, lại là giám khảo của một cuộc thi lớn, mà không thể giao tiếp rành rọt bằng tiếng Anh. Hơn nữa, trong Vietnam’s Next Top Model, kiến thức ngoại ngữ của các thí sinh cũng rất được chú trọng. Nên việc Xuân Lan mất bình tĩnh trước những câu hỏi khá đơn giản này là điều khá khó hiểu.

Ngược lại, vẫn có không ít ý kiến tỏ ra hiểu và thông cảm với Xuân Lan, bởi dù có vốn tiếng Anh khá, nhưng phải bất ngờ trả lời trước ống kính truyền hình nước ngoài chắc chắn vẫn không thể giữ được sự bình tĩnh để có thể suy nghĩ ra từng câu từng ý sao cho chính xác.


Xuân Lan đồng hành cùng top 7 trong chuyến đi sang New York.

Liên lạc với Xuân Lan ngay khi thông tin này được đăng tải, nữ giám khảo chia sẻ: “Thiên Trang vừa diễn xong, tôi rất vui mừng và hãnh diện nên nhanh chóng ra ngoài để chúc mừng em. Khi người phóng viên này bất ngờ đến và đề nghị hỏi ý kiến, tôi không giấu được cảm giác run và hồi hộp nên cũng không thể ngay lập tức nghĩ ra được câu trả lời bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, về chuyện bị khán giả 'ném đá' về clip này, tôi nghĩ rằng, tôi là người Việt Nam, nếu tôi nói tiếng Việt không tốt, khi làm giám khảo nếu công việc chuyên môn không tốt, mọi người có thể ném đá thoải mái. Tôi công nhận mình không phải là người sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhưng vẫn có thể giao tiếp bình thường. Trường hợp này tôi cũng ít nhiều bị tác động bởi các yếu tố khách quan. Tôi mong khán giả đừng quá xét nét từng chi tiết nhỏ nhặt như vậy”.

Trước những ý kiến rằng trình độ và khả năng của Xuân Lan liệu có xứng đáng làm giám khảo của cuộc thi người mẫu nổi tiếng này, chân dài đình đám của làng thời trang cho biết: "Điều này nên hỏi phía ban tổ chức, nhưng thực tế, nếu tôi không có đủ khả năng, chương trình đã không ký tiếp hợp đồng với tôi để làm giám khảo mùa thứ ba".

Siêu mẫu Xuân Lan cũng cho biết, cô sẽ không trả lời thêm bất kỳ điều gì về clip phỏng vấn vì không muốn dư luận bị rối loạn bởi những chuyện không cần thiết.


Hoàng Thùy và Tuyết Lan trong chuyến sang Mỹ đầu năm nay.

Đầu năm nay, Hoàng Thùy và Tuyết Lan cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi đoạn phỏng vấn của 2 cô gái này trong show diễn của nhà thiết kế Adrian Alicea được tung lên mạng. Với Tuyết Lan, vẻ mặt của cô trong đoạn clip này rất căng thẳng và hơi ngượng ngùng, khác hẳn với sự tự tin trên sân khấu. Nhưng sau đó cô cũng cố gắng suy nghĩ và nói được câu trọn vẹn. Về phần Hoàng Thùy, khi được MC Audrey Johnson hỏi: "Bạn có thể nói vài lời đến khán giả?", Quán quân mùa thứ 2 của Vietnam"s Next Top Model ngượng ngùng nói: "I love New York".

Tuy nhiên, sau sự cố này, cả hai người mẫu đều đã tích cực rèn luyện tiếng Anh để chuẩn bị cho công việc trở thành người mẫu chuyên nghiệp quốc tế. Tuyết Lan hiện tại đã có thể giao tiếp thành thạo, trong khi Hoàng Thùy vẫn đang đều đặn đến các trung tâm Anh ngữ để bổ sung trình độ.

 

Theo Phương Giang - Infonet

people like INLOOK.VN fanpage