Bạn đang ở đây

Xuân Lan trần tình về phát ngôn gây sốc

"Tôi cũng muốn khẳng định lại rằng hơn ai hết, tôi là một người rất tôn trọng khán giả. Không có khán giả thì sẽ không có Xuân Lan. Bản thân tôi cũng biết bảo vệ hình ảnh của chính mình" - Xuân Lan trả lời

Những ngày vừa qua, dư luận đã chỉ trích một cách gắt gao câu nói: "Không xài hàng hiệu kể như không có tương lai" của chị. Chị có giải thích gì về câu nói này?

Mới đây, tôi có ký hợp đồng trở thành đại diện hình ảnh cho một trang web chuyên bán đồ thời trang trong vòng 3 tháng. Theo đó, họ có thể sử dụng quyền admin để đăng tải một số câu status trên fanpage của tôi.

Bên cạnh đó, với những bài viết PR dưới dạng phỏng vấn, họ sẽ đưa vào những câu nói tiêu biểu được trích dẫn từ những nhà thiết kế nổi tiếng nhằm tạo hiệu ứng cho sản phẩm của họ. Thường thì những câu này sẽ được để ngay ở tựa đề nhằm mục đích thu hút sự chú ý từ phía độc giả.

Nhân đây, tôi cũng muốn khẳng định lại rằng hơn ai hết, tôi là một người rất tôn trọng khán giả. Không có khán giả thì sẽ không có Xuân Lan. Bản thân tôi cũng biết bảo vệ hình ảnh của chính mình. Tuy nhiên, vì đây là công việc và tôi tôn trọng công việc nên mong khán giả hiểu cho mình.

"Mong khán giả hiểu cho tôi!"

 
Vậy trước đó, giữa chị và đối tác có làm việc với nhau một cách rõ ràng để tránh gây ảnh hưởng xấu đến chị?

Tôi không thể tiết lộ thông tin hợp đồng, nhưng có thể nói rằng giữa tôi với bên đối tác làm việc với nhau rất rõ ràng.

Tuy nhiên, sau những phát ngôn như thế này, chị là người phải nhận hậu quả. Liệu chị có làm việc lại với bên đôi tác?

Giữa tôi và đối tác không có vấn đề gì hết. Tôi chỉ muốn nói rằng mong mọi người sẽ bình tĩnh đọc cho hết bài viết để thấy là không có vấn đề gì ở đây cả. Tôi cho rằng có thể những cái tít đầu bài hơi sốc như vậy sẽ khiến cho họ bức xúc mà quên theo dõi toàn bộ câu chuyện phía dưới.

Nhân nói chuyện "hàng hiệu", quan điểm của chị về "hàng hiệu" như thế nào?

Thực ra, có thể mọi người đã nghĩ sai về "hàng hiệu". Theo tôi, hàng hiệu không chỉ là những sản phẩm mắc tiền, danh giá trên thế giới mà còn là cả những thương hiệu đã tạo dựng được tên tuổi và uy tín với người tiêu dùng. Và ở thời điểm hiện tại, hàng Việt Nam chất lượng cao cũng có những thương hiệu đã khẳng định được chất lượng của mình và được không ít người tin dùng đấy chứ.

Có nhiều nói chị quá cứng nhắc và nghiêm khắc trong vai trò giám khảo của Vietnam's Next Top Model. Chị nghĩ sao về điều này?

Năm nay, tiêu chí lựa chọn thí sinh của chúng tôi khó hơn những năm trước. Chúng tôi sẽ đưa các em đến casting cho sự kiện thời trang New York Fashion Week, sẽ tạo cho các em cơ hội được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Cosmopolitan New Work.

Vậy nên trong một thời gian ngắn, nếu không nghiêm túc gò các cô gái vào khuôn khổ thì họ sẽ không đủ sự tự tin cũng như kỹ năng để bước trên sàn catwalk quốc tế. Là một người đứng phía sau, tôi rất kỳ vọng rằng các em sẽ chứng tỏ được mình chứ không phải đến đó rồi... quay về.

Ngoài ra, với Vietnam's Next Top Model 2012, các thí sinh được sống một sống quá sung sướng. Đâm ra nhiều em coi đây như là một dịp để vui chơi, giao lưu với bạn bè mà quên đi rằng mình phải phấn đấu, phải chứng tỏ bản thân mình.

Do đó, tôi chỉ muốn nói rằng sự nghiêm khắc ngay từ đầu như vậy là vì muốn tốt cho các em mà thôi. Nếu có quay lại từ đầu thì chắc chắn, tôi sẽ vẫn nghiêm khắc như vậy.

 
"Tôi nghiêm khắc là vì thí sinh"

Chị cũng từng chia sẻ rằng hình ảnh mình trở nên cứng nhắc trên truyền hình một phần là do các tập đã bị cắt gọt quá nhiều?

Đúng vậy, thông thường chúng tôi phải mất 4, 5 ngày quay để có được 1 tập phát sóng với thời lượng chỉ 65 phút. Chính vì thế mà có rất nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện hay nhưng vẫn không thể mang đến cho khán giả.

Như ở tập 6 vừa rồi, khán giả cũng có thể thấy những cảnh rất xúc động khi Kim Loan phải rời khỏi chương trình. Tuy nhiên, trên thực tế, cảm xúc của cả Kim Loan lẫn BGK được bộc lộ nhiều hơn trên truyền hình rất nhiều.

Chị đánh giá thế nào về chất lượng thí sinh năm nay?

Dàn thí sinh năm nay đồng đều hơn năm ngoái. Chính vì thế mà sẽ rất khó cho chúng tôi có thể đưa ra quyết định ai đi ai ở.

 

 

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, Xuân Lan một lần nữa khẳng định: "Trong thời gian này, admin của ... sẽ thường xuyên ghé fan page để up những vấn đề liên quan đến thời trang và những bài viết liên quan đến các sản phẩm của... Thế nên không phải chỉ Lala xuất hiện trên trang này mà còn quyền admin nữa. Đây là hợp đồng công việc. Mà công việc thì Lala tôn trọng tuyệt đối.

Và nhân tiện xin khẳn định rằng: Lala Xuân Lan luôn biết tôn trọng khán giả cũng như tôn trọng hình ảnh của cá nhân mình. Trong một thời gian dài Xuân Lan luôn cố gắng bảo vệ điều đó. Thế nên nếu có bất kỳ một câu nói hay slogan nào từ... có thể gây hiểu lầm mọi người hãy đọc kỹ bài viết và các trích dẫn ở phía dưới để không phải bực mình nhé."

Theo các cư dân mạng, câu nói "Không xài hàng hiệu kể như không có tương lai" được cho là đã xào lại từ phát ngôn của nhà thiết kế nổi tiếng Coco Chanel: "Phụ nữ không dùng nước hoa thì không có tương lai" (A woman who doesn't wear perfume has no future).
 
 
Theo Phong Vũ - Vietnamnet
people like INLOOK.VN fanpage