Thứ năm, ngày 19 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012

Cùng điểm lại những sinh vật có hình thù kỳ quái được phát hiện tại nước ta trong năm vừa qua.

1. Lợn sinh ra "voi" tại TP.HCM và Nghệ An

Sự việc lợn đẻ ra voi xuất hiện vào tối ngày 28/5/2012, tại nhà bà Nguyễn Thị Hòa ở số 380, đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Bà Hòa cho biết, chiều ngày hôm đó, con heo nái nhà bà đẻ thêm được 9 con heo con và tất cả đều bình thường. Nhưng khi chưa thấy heo mẹ ra nhau nên bà gọi bác sĩ thú ý đến tiêm.

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 1
Con heo có hình thù giống voi tại TP.HCM.
 
Đến 19h, bà Hòa kiểm tra chuồng và phát hiện heo mẹ đẻ thêm một con heo con có hình thù quái dị. Con heo này có phần đầu giống như voi với 1 cái vòi cùng 2 tai to, dài.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 2
Phần đầu giống voi với 1 cái vòi và 2 tai to, dài.
 
Cũng trong năm nay, 1 trường hợp tương tự cũng được phát hiện. Trưa ngày 10/12 vừa qua, vợ chồng anh Phan Văn Hòa và chị Nguyễn Thị Hải sống tại xóm Hòa Tiến, Thanh Hòa, Thanh Chương, Nghệ An, một con lợn mẹ đẻ được 6 con. Trong số đó, có 1 con lợn có hình thù y hệt voi con.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 3
Con lợn con, hình thù con voi, tai to, mắt lồi to, mõm dài...
 

2. Hòa Bình: Bắt được con cá lạ có đầu rắn, lưỡi heo

 

Vào lúc 3h ngày 2/11, anh Bùi Văn Nguyện ở xóm Đon, xã Mỹ Hoà, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã bắt được một con cá lạ trong lúc bơm nước suối tưới mía. Con cá này thuộc loại da trơn, có đầu giống rắn, đuôi giống cá trạch. Nó dài 1,14m, nặng 4,2kg. Con cá này rất hung dữ. Nhiều người dân nghi đây là giống cá Lược.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 4
Con cá có đầu giống rắn, đuôi giống cá trạch.
 
3. Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ
 
Con cá này thuộc sở hữu của gia đình bạn Trần Hữu Phước, sống tại Quận Bình Thủy, Cần Thơ. Những con cá trê thông thường có da trơn, màu đen hoặc nâu đen, trọng lượng khoảng 0,5 đến 1kg. Vậy mà con cá trê này da vàng lạ thường và nặng tới 6,8kg.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 5
Con cá trê có màu vàng khác thường.
 
Khoảng 3, 4 năm trước, không khi kéo cá, bố của Phước đã tình cơ phát hiện vài con cá trê có da màu vàng. Thấy cạ lạ nên bố Phước bắt vào ao thả và nuôi tiếp. Đến bây giờ còn duy nhất một con cá màu vàng như vậy trong ao. Con cá này hiện đã gần 4 tuổi.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 6
 
4. Huế: Chó 3 chân, 2 bộ phận sinh dục
 
Con chó này thuộc sở hữu của chị Ngô Thị Thu. Nó chỉ có 3 chân và có đến 2 bộ phận sinh dục. Mặc dù vậy nhưng chú chó vẫn sinh hoạt bình thường và thậm chí còn khôn hơn những con khác trong đàn. 
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 7
Chú chó con này thiếu một chân trước, còn 2 bộ phận sinh dục nằm giữa 2 chân sau. 
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 8
 
5. Bình Phước Đổ xô xem heo con hình thù giống trẻ sơ sinh
 
Rạng sáng 13/10, con heo nái nhà bà Khoai ở thôn 2, xã Minh Lập, Bình Phước trở dạ và đẻ được 7 chú heo con. Trong đó con thứ 3 được sinh ra bình thường nhưng lại có hình thù quá kì dị.

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 9
 
Chú heo con kỳ dị này chỉ nặng hơn 1kg nhưng đầu tròn, giống đầu người, toàn thân không có lông, da gống da người, lưng thẳng; chỉ có tai, chân, mồm giống heo. Nó chỉ sống được vài giờ rồi chết.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 10
 
6. Tây Ninh: Xôn xao con bê… có cánh
 
Con bê này thuộc sở hữu của anh Biện Văn Hưởng (26 tuổi, ngụ ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh). Con bê này được sinh ra vào ngày 12/7 và bị khuyết 2 chân. Nó không thể đứng để bú sữa mẹ. Hàng trăm người đã kéo đến nhà anh Hưởng vì nghe đồn bê nhà anh còn... có cánh.

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 11
Bê 2 chân tại Tây Ninh.


Tuy nhiên, thông tin “bê có cánh” chỉ là sự thêu dệt của một số người; sau đó được đồn thổi. Con bê chỉ có 2 chân sau, “khuyết” 2 chân trước. Ở chỗ chân trái trước của bê lòi ra một cục thịt nhỏ nhìn tựa cánh gà. Có lẽ vì điều này mà có lời đồn bê có cánh? 

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 12
 
7. Xuất hiện bê 2 cằm, 2 lưỡi và 4 lỗ mũi
 
Tại nhà bà Nguyễn Thị Phú (52 tuổi, ngụ khối phố 8, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có 1 con bê có hình thù kỳ lạ có đến 2 cằm, 2 lưỡi và 4 lỗ mũi. Theo bà Phú, vào khoảng 7 giờ ngày 27/6, bò mẹ chuyển dạ và sinh ra một con bê. Từ khi sinh ra đến nay, con bê này không thể bú sữa mẹ nên rất yếu ớt.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 13
 
8. Huế: Lạ kỳ gà mái 1 chân, 2 hậu môn
 
Con gà này thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Con gà này chỉ có một chân duy nhất và có 2 hậu môn. 
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 14
 
Bà Hoa cho biết: “Hàng ngày nó vẫn đẻ đều đặn, cứ mỗi ngày 1 quả, đến nay đã đẻ được 10 trứng, vẫn ấp nở bình thường nên người dân thấy lạ. Sau khi nghe thông tin gia đình có gà có 1 chân, 2 hậu môn, nhiều hàng xóm đã tới xem. Có người khuyên tôi bỏ con gà đi vì cho rằng đó là điềm lạ nhưng tôi nghĩ do nó bị đột biến gen chứ không phải điều kỳ lạ gì nên gia đình vẫn để nuôi”.

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 15
 
9. Long An: Bắt được "con lươn hóa rồng" dị thường
 
Vào tháng 2/2012, một con lươn kỳ lạ đã xuất hiện ở ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo tin đồn con lươn nặng trên 3kg, dài gần 2m, có râu, có vảy, có vành tai, màu vàng tươi. Nó không ăn tôm, cá, giun đất mà chỉ ăn toàn chao và đậu hũ. Có người dân còn ví đây là “con lươn hóa rồng”. 
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 16
Con lươn có màu vàng. 
 
Ông Trần Văn Kim, 49 tuổi, chủ của con lươn cho biết, ngày 15/1, ông phát hiện một con lươn to, màu vàng sáng tươi. Ông đem con lươn về nhà cân, đo và được biết trọng lượng của nó 1,6kg, thân dài 1,1m. Thấy con lươn có vẻ lạ thường, ông không ăn thịt mà để nuôi chơi.
 
Thật ra điểm khác biệt duy nhất của con lươn này là có màu da vàng tươi.
 
10. Hà Nội: Xôn xao quái vật dài 40m bơi giữa sông Hồng
 
Vào hồi tháng 7, trên các diễn đàn bàn tán xôn xao chuyện quái vật xuất hiện ở sông Hồng, đoạn chảy qua Hà Nội do xuất hiện một số tấm hình chụp cảnh “quái vật” đang bơi dưới mặt nước. 
 
Theo mô tả của người post những tấm hình “quái vật” lên mạng, khi anh ta đang câu ở sông Hồng, thì quái vật xuất hiện. Người nãy mô ta con "quái vật" to, màu đen và dài khoảng mấy chục mét.
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 17
Hình ảnh "quái vật" gây xôn xao. 
 
10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 18
Sản phẩm của photoshop? 

 

10 sinh vật kỳ quái được phát hiện tại VN năm 2012 4Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage