Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Một Việt Nam bình dị qua ống kính của nhiếp ảnh gia Adam Ridely

Đến du lịch Việt Nam, nhiếp ảnh gia người Anh, Adam Ridely đã bắt gặp những khoảnh khắc hết sức bình dị của những người dân lao động và anh đã kịp thu lại nhuwxg hình ảnh ấy trong ống kính của mình. Ông cho rằng, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng trong ánh mắt và nụ cười của họ vẫn ánh lên nét vui tươi lạc quan rất đặc trưng của người Việt.
 
Trên trang web cá nhân của mình, Adam Ridely tâm sự, lúc đầu ông cùng vợ du lịch đến Việt Nam chỉ với mục đích khám phá văn hóa và thưởng thức những món ăn truyền thống của một đất nước Đông Nam Á xinh đẹp, tuy nhiên cuối cùng hai người quyết định dùng chiếc máy ảnh Fuji XPro 1 ghi lại ký ức về những con người và cảnh vật họ từng gặp và đi qua.
 
Đối với Adam Ridely, Việt Nam là một đất nước phong phú về danh lam thắng cảnh. Ông cùng vợ có thời gian trải nghiệm cuộc sống đa diện khi đi dọc Việt Nam. Đó là những thanh âm ồn ã nơi phố phường Hà Nội, những buổi sáng mờ sương yên bình trên thị xã cao nguyên Bắc Hà, cảnh biển thơ mộng ở Hạ Long, nét cổ kính của phố cổ Hội An hay dáng vẻ hiện đại của TP.HCM.
 
Bên cạnh đó, cặp vợ chồng này còn có kỷ niệm đáng nhớ khi uống trà đá vỉa hè với công nhân xây dựng, chứng kiến những chiếc xe máy phóng như bay trên phố, ăn chân ếch, ngắm bình minh… và cùng chứng kiến nhiều điều thú vị khác.
 
Theo Adam Ridely, điều khiến nhiếp ảnh gia này ấn tượng nhất ở Việt Nam chính là mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình và cộng đồng xã hội. Dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó, nhưng trong ánh mắt và nụ cười của người dân vẫn ánh lên nét vui tươi lạc quan rất đặc trưng của người Việt, vì thế mà người Việt đã đứng thứ 2 trong danh sách chỉ số hạnh phúc trên thế giới.  Mỗi bức ảnh giống như một câu chuyện Adam Ridely muốn truyền tải tới người xem về nét rất riêng ở con người và vùng đất Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Songmoi

people like INLOOK.VN fanpage