Bạn đang ở đây

Toát mồ hôi với cảnh thiếu nữ chụp ảnh trên nóc nhà

Cái tên Ahn Jun không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng bởi những bức ảnh khiến bất cứ ai cũng phải toát mồ hôi về sự mạo hiểm của nó.

Đã từ lâu, trào lưu chụp ảnh cheo leo trên những nơi có độ cao đã mê hoặc rất nhiều nhiếp ảnh gia trẻ. Là một tên tuổi khá nổi tiếng trong trào lưu này, nữ nhiếp ảnh gia Ahn Jun được biết tới với những bộ ảnh mà có thể khiến mọi người toát mồ hôi vì sự nguy hiểm của nó.

Ethereal: The artist balances delicately on a Seoul building flanked by hills and rolling countryside
 

Mới đây, chị đã giới thiệu dự án ảnh Self-Portrait với những bức ảnh được chụp từ nóc nhà của các tòa nhà cao tầng với những góc ảnh khiến ai cũng rợn tóc gáy.

Vertigo: Artist Jun Ahn dangling a leg out of a New York skyscraper window. She has taken a series of pictures of herself on precarious perches
 

Trong bức ảnh của Ahn Jun, người ta dễ dàng nhận ra hình ảnh cô gái u buồn và khá cô đơn trong sự cao lớn của những ngôi nhà. Đặc biệt, với những bức ảnh này, người ta cũng dễ dàng nhìn thấy cuộc sống đô thị được phản ảnh.

Ahn Jun đã đi tới Seoul, Hồng Kông, New York, những nơi có nóc nhà cao tầng để thực hiện bộ ảnh đặc biệt này.

The streets below: Jun Ahn high above the chaotic architecture and bustle of Hong Kong
 

Ahn Jun chia sẻ:" Mọi người luôn luôn hỏi những bức ảnh này có thật không và tôi có photoshop không. Nhưng thực tế điều duy nhất tôi làm là xử lý màu với chúng. Tất nhiên, trong mọi lần chụp tôi cũng đều chú ý tới sự an toàn".

Jun Ahn in her native Seoul looking down on a square
 

Được biết, sở dĩ Ahn Jun muốn chụp những bức ảnh này bởi chị vốn là 1 người sợ độ cao, và chị muốn đối diện với chính nỗi sợ hãi của mình.

Jun Ahn has travelled to the tops of some of the biggest buildings in her native city, New York and Hong Kong
 

Để thực hiện những bức ảnh này, Ahn Jun đã sử dụng một chiếc máy ảnh có thể hẹn giờ để chị có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho vị trí mình đứng mà không có bất kỳ nguy hiểm nào.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh đặc biệt này có Ahn Jun:

This amazing image captures Jun Ahn frozen in a snow storm as the wind whips through her hair
 
Skylight: Fireworks glitter in the night as the artist leans out of a New York window
 
In some of the daring artworks, viewers are afforded stomach-churning vertical views of Jun's feet dangling hundreds of feet above the bustling city streets below
 
In some of the daring artworks, viewers are afforded stomach-churning vertical views of Jun's feet dangling hundreds of feet above the bustling city streets below
 
Unflappable: New York looms below as she crawls along the edge of a skyscraper. She started the photography project in 2008
 
Crouch: A camera with a timer allows the South Korean to capture herself in a series of poses

Những bức ảnh khiến ai cũng phải sởn da gà.

Crouch: A camera with a timer allows the South Korean to capture herself in a series of poses
 
Jun says that throughout the four years she took the images, very few people looked up and noticed her as she posed
 

Theo TTVN

 

people like INLOOK.VN fanpage