Bạn đang ở đây

Cá heo "húc đổ" vua sư tử

Vua sư tử Simba đã bị soán ngôi, không phải bởi người chú độc ác mà lần này là một chú cá heo. Dolphin Tale ra mắt tuần trước đã tung tăng nhảy lên đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này với doanh thu 13,9 triệu USD, vượt qua cả Moneyball của Brad Pitt, đẩy The Lion King in 3D xuống vị trí thứ 3.

Dolphin Tale dựa trên câu chuyện có thật về chú cá heo bị thương vì dính bẫy và được những người tốt bụng giúp đỡ để có lại được cuộc sống bình thường. Ra mắt tuần trước ở vị trí thứ 3 nhưng nhờ hiệu ứng truyền miệng khá tốt, phim đã bứt phá giành được vị trí quán quân tuần này. Tổng doanh thu của Dolphin Tale là 37 triệu USD, bằng với kinh phí sản xuất, như vậy chú cá heo đầy nghị lực đã huề vốn sau 10 ngày tích cực vùng vẫy.

 

Cảnh trong phim Dolphin Tale.


Moneyball, bộ phim bóng chày của Brad Pitt vẫn giữ vững vị trí nhì bảng với 12 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên 38 triệu USD sau 10 ngày chinh chiến tại phòng chiếu. Moneyball cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của Billy Beane, giám đốc đội bóng chày Oakland Athletics. Ông ấp ủ ước mơ xây dựng đội bóng giỏi bằng một chiến lược đầy sáng tạo nhưng gặp không ít khó khăn và phản đối. Bộ phim đã tham gia Liên hoan phim quốc tế Toronto 2011 và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sau 2 tuần "làm vua", bộ phim hoạt hình kinh điển với định dạng 3D The Lion King đã yên vị ở hàng thứ 3 với 10,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên gần 80 triệu USD sau gần 3 tuần công chiếu. The Lion King nhờ vậy cũng "đá văng" Spider Man để len lỏi vào top 10 phim ăn khách nhất mọi thời. Liệu thành công của Simba có khuyến khích các nhà làm phim tiếp tục phong trào "bình mới rượu cũ", chiếu lại các bộ phim kinh điển bẳng định dạng 3D mới mẻ?

 

Cảnh trong phim The Lion King 3D.


4 tân binh ra mắt tuần này gồm 50/50, Courageous, Dream HouseWhat's Your Number. Doanh thu cao nhất trong số đó là bộ phim mang hơi hướng tôn giáo Courageous của hãng Sherwood. Courageous có thể xem là thành công lớn của các nhà sản xuất khi bán được 9 triệu USD tiền vé trong cuối tuần đầu tiên ra mắt, trong khi kinh phí sản xuất phim chỉ tốn 2 triệu USD. Xoáy vào tình cha con của bốn nhân viên cảnh sát, Courageous được nhà báo Kam Williams nhận xét là "cảm động, không thể bỏ qua với những ai muốn xem một bộ phim lành mạnh và tươi sáng".

Bám sát sau lưng là 50/50 với doanh thu 8,6 triệu USD. Bộ phim xoay quanh đôi bạn thân do Joseph Gordon Lewitt và Seth Rogen thủ vai, và tình bạn của họ khi phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tuy mang chủ đề bệnh tật nhưng đây lại là một một phim có không khí tươi vui, mặc dù cũng không thiếu những giây phút làm người xem cảm động. Được các nhà phê bình toàn tâm toàn ý khen ngợi, hy vọng cũng như câu chuyện chú cá heo, "hai chàng trai ung thư" sẽ có chuyển biến tốt trong tuần sau nhờ hiệu ứng truyền miệng từ phía khán giả.

 

Gordon Lewitt (trái) và Seth Rogen trong phim 50/50.


"Ngôi nhà mơ ước" kinh dị Dream House của bộ 3 sao bự Daniel Craig, Rachel Weisz và Naomi Watts dẫn dầu... nửa sau của bảng xếp hạng, đứng thứ 6 với 8,1 triệu USD doanh thu phòng vé. So với kinh phí 50 triệu USD bỏ ra để sản xuất, đây là con số khiến các nhà làm phim phải lo sợ, có lẽ còn hơn cả nỗi sợ mà khán giả phải đối mặt khi xem phim.

Abduction với sự tham gia của "người sói yêu người muốn thành ma cà rồng" Taylor Lautner có doanh thu tụt giảm phân nửa so với tuần trước, còn 5,6 triệu USD.

Trái với nhiều dự đoán, What's Your Number của Anna Faris và Chris Evans có doanh thu vỏn vẹn 5,4 triệu USD trong cuối tuần đầu ra mắt, chiếm vị trí thứ 8 khiêm tốn của bảng xếp hạng. Đây cũng là doanh thu ra mắt thấp thứ 5 của mọi thời đối với một phim được chiếu ở hơn 3.000 rạp.

 

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này (theo Mojo)
Thứ hạng Phim Doanh thu
1 Dolphin Tale 13,9 triệu USD
2 Moneyball 12 triệu USD
3 The Lion King in 3D 10,6 triệu USD
4 Courageous 9 triệu USD
5 50/50 8,6 triệu USD
6 Dream House 8,1 triệu USD
7 Abduction 5,6 triệu USD
8 What's Your Number 5,4 triệu USD
9 Killer Elite 4,9 triệu USD
10 Contagion 4,9 triệu USD

 

Trailer phim Dolphin Tale.

 

Trailer phim 50/50.

 

Nghe Casting Crowns - ca khúc chủ đề mang âm hưởng gospel đầy xúc cảm của phim Courageous.

 

Cá Vàng

Ảnh: Google

Clip: YouTube

people like INLOOK.VN fanpage