Bạn đang ở đây

Chương trình ra mắt sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam”

Đây là chủ đề của buổi ra mắt sách của tác giả Lâm Minh Chánh vào sáng 18.7 tại TP.HCM. Sự kiện thu hút đông đảo bạn đọc tham dự.

 

Đại diện NXB Văn hoá Văn nghệ nhận định rằng, Nhờ quá thực tế nên chỉ trong 3 tháng, cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam đã đạt được con số bán "kỷ lục" 25.000 cuốn và nhận được hàng trăm nhận xét tích cực từ độc giả, như “rất dễ hiểu”, “giúp thay đổi thói quen về tài chính cá nhân”, giúp “biết cách đặt mục tiêu tài chính cá nhân và cách hành động để đạt mục tiêu tài chính cá nhân”. Độc giả Quách Minh Thiện cho rằng: "Một cuốn sách được viết cho mọi người hiểu rõ về tài chính giúp bản thân mình thay đổi và hoàn thiện mỗi ngày tốt hơn.”

Mở đầu buổi giao lưu với chuyên gia Lâm Minh Chánh (do công ty FAHASA tổ chức) và giới thiệu tác phẩm mới của ông (NXB Văn hóa - Văn Nghệ ấn hành), người dẫn chương trình - MC Quốc Khánh đã chia sẻ về thói quen xem nhẹ việc tài chính cá nhân của mình, thậm chí xài tiền thiếu kế hoạch nên thường hay bị "thủng" túi.
 
Tác giả Lâm Minh Chánh
 
Theo tác giả Lâm Minh Chánh, tâm lý phổ biến của nhiều người hiện nay là chưa xem trọng giá trị của đồng tiền nên thường chi quá mức cần thiết, dẫn đến sự tích lũy kinh tế của đa số còn thấp. Diễn giả dẫn chứng: “Thử lấy tôi làm ví dụ: Giai đoạn 1994 -1997 thu nhập của tôi đã 800 - 900 đô la/tháng, năm 2000 qua làm ở công ty nước ngoài thì lên xấp xỉ 2.000 đô la (sau khi đóng thuế thu nhập). Năm 2007 con số này là 5.000 đô la, nhưng tại sao vẫn không tích lũy được gì nhiều? Tôi chợt nhận ra mình bị cuốn vào những việc ăn chơi, mua sắm một số thứ không cần thiết. May mà từ khi có bà xã, bị nắm giữ lại cho một ít để đầu tư lớn thì mới có cơ may dư dả được như hiện nay…”.
 
Giám đốc - Tổng biên tập NXB Đinh thị Phương Thảo đến chung vui
 
Chính từ kinh nghiệm thực tế của người trong cuộc nên tác phẩm Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam được Lâm Minh Chánh viết ra đã trở thành cuốn sách đầu tiên về tài chính cá nhân do tác giả Việt viết cho người Việt đọc, rất dễ hiểu và phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay: đầu tư kinh doanh, gửi tiết kiệm hay mua bất động sản?...
 
Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

 

people like INLOOK.VN fanpage