Bạn đang ở đây

Cuộc sống thường ngày của các vũ công đồng tính nam

The Prancing Elites là một nhóm múa J-Sette gồm 5 thanh niên đồng tính người Mỹ gốc Phi đến từ thành phố Mobile thuộc tiểu bang Alabama, Mỹ.

J-Sette là một hình thức nhảy có nền tảng từ đội cổ vũ trường dành cho người da đen nổi tiếng Historically Black Colleges. Theo truyền thống, những người da màu không được tham gia đội nhảy của trường, nên nhóm bạn trẻ đồng tính có chung niềm đam mê nhảy mưa đã hình thành nên đội The Prancing Elites.

Nhiếp ảnh gia trẻ vừa mới tốt nghiệp đại học Sara Naomi Lewkowicz biết tới The Prancing Elites bằng cách thức thông dụng hơn cả: qua một video giới thiệu về nhóm tại một cuộc thi bóng rổ. Video này đã nhanh chóng nổi tiếng trên internet một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ. Thoạt tiên, Lewkowicz nghĩ rằng những thanh niên trong đội múa thật bất thường hoặc buồn cười, nhưng sau đó, cô nghĩ rằng mình có thể khám phá về họ nhiều hơn những thứ nhìn thấy qua đoạn video. Cô đã quyết định tới thành phố Mobile,để gặp The Prancing Elites  và tìm hiểu cuộc sống sau những buổi biểu diễn của họ.
 
Tất cả 5 thành viên của The Prancing Elites đều là người đồng tính, trong đó có một người được xác định là chuyển đổi giới tính thành nữ. Dù nhận được không ít đánh giá thiếu chính xác và ít thiện cảm, nhóm nhảy vẫn hoạt động và ngày càng được nhiều người biết tới. 
Về phần mình, Lewkowicz cũng tìm thấy ở nhóm những câu chuyện hấp dẫn về tình dục và sự phân chia chủng tục trong văn hóa Mỹ. Trong một tuần, Lewkowicz đã đi theo nhóm, khi họ luyện tập, trình diễn hoặc những giờ phút riêng tư cho gia đình và bạn trai. Cô nhận thấy từ những người đồng tính ấy sự tài năng, vui và và siêu thú vị để trò chuyện. 
Dù còn nhiều trở ngại, như theo trưởng nhóm nhảy - anh Kentrell Collins chia sẻ " Thật khó khăn để những người dân ở Mobile nhận ra bản chất những việc chúng tôi đang làm" nhưng "Điều đó (thành công) vẫn có khả năng xảy ra bởi bây giờ mọi người không thể phủ nhận tài năng của chúng tôi."
The Prancing Elites vẫn tiếp tục tập luyện, nhảy múa, trình diễn theo cách họ yêu thích, truyền cảm hứng cho những người khác mà không cần lo lắng về sự phán xét.
 
Các vũ công đang tập luyện trước khi biểu diễn tại nhà hát ở Mobile, Ala.
Họ tự trang điểm và giúp nhau trang điểm trước khi lên sân khấu.
Trên sân khấu nhà hát Saenger ở Mobile, Ala.
Cùng xem lại màn trình diễn của mình qua video.


Chụp ảnh với người hâm mộ.
Trò chuyện sau khi tập luyện. Nhóm tập luyện vài lần một tuần, thường vào ban đêm để thích ứng với lịch trình làm việc của các thành viên.
 
Nhóm cũng có người quản lý riêng là một phụ nữ da trắng tên Suzanne Masingill.
Các thành viên trong nhóm đang xem lại video màn trình diễn của mình thông qua internet. Tất cả họ đều cực kì hiểu biết về việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy danh tiếng của nhóm nhảy.
 


Sau những buổi tập luyện và biểu diễn, họ cũng dành thời gian nghỉ ngơi - Ảnh chụp trong kì nghỉ của The Prancing Elites ở bờ biển Alabama, vịnh Mexico.
Họ cũng biểu diễn tại các câu lạc bộ đồng tính.
Cả nhóm hiếm khi uống rượu tại các quán bar, họ chỉ mặc đồng phục và biểu diễn hết mình.
Nhận show ở các quán bar là một cách để tự quảng bá cũng như tăng cơ hội trình diễn trước khán giả của cả nhóm.
Trong giờ nghỉ giữa hai ca diễn, họ thường ăn nhẹ bằng thức ăn nhanh.

 

Tamara là thành viên chuyển giới duy nhất trong nhóm. Cô không có xe riêng. Nó làm cho cô rất khó khăn khi tìm việc làm, cũng như sợ hãi khi đi một mình trong khu phố. Cô lo sợ bị nhầm lẫn là một phụ nữ thật thụ, những người đàn ông sẽ trêu đùa. Và khi họ phát hiện cô là người chuyển giới, cô có thể bị đánh đập nghiêm trọng hoặc bị giết chết.
 


Tamara sống chung cùng bạn trai - Germany và em gái của mình kể từ khi bị bạn trai của mẹ đuổi khỏi nhà.
Một số thành viên trong nhóm vẫn sống với người thân, số còn lại bị chính gia đình phản đối, thậm chí từ mặt.
Tất cả trang phục trình diễn của nhóm đều do một thành viên trong nhóm và gia đình anh đảm nhiệm việc thiết kế và may đo.
 
Theo Depplus
people like INLOOK.VN fanpage