Bạn đang ở đây

Đại võ sinh huyết chiến

Một thiên anh hùng ca bi tráng, một tác phẩm điện ảnh hội tụ tinh hoa võ thuật và Kinh kịch truyền thống, được thể hiện bởi dàn sao "khủng" của châu Á như Ngô Tôn, Từ Hy Viên, Hàn Canh, Nguyên Bưu, Vu Vinh Quang.

Đại võ sinh huyết chiến (tựa Anh: My Kingdom) lấy bối cảnh Trung Quốc những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, khi triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc (nhà Thanh) chuẩn bị sụp đổ. Trong bối cảnh bạo loạn nổ ra ở khắp nơi, Hoàng thân nhiếp chính đã ra lệnh tru di toàn bộ gia tộc họ Mạnh. Trước khi bị chém đầu, vị trưởng tộc đã có lời nguyền rằng bất kỳ người họ Mạnh nào còn sống nhất định họ sẽ báo thù.

Tại pháp trường, trong lúc chờ đến lượt bị hành hình, cậu bé 5 tuổi Mạnh Nhị Khuê bỗng cất cao tiếng hát hùng hồn nhưng cũng đầy ai oán. Giọng hát trong trẻo và cao vút của cậu bé đã lọt đến tay sư phụ Dư Thắng Anh và cậu học trò 7 tuổi Quan Nhất Long. Dư Thắng Anh đã ra tay cứu cậu bé Mạnh Nhị Khuê - hậu nhân duy nhất còn lại của dòng họ Mạnh và đem về dạy dỗ.

 

 


Nổi tiếng là một võ sư tài nghệ xuất chúng của làng Kinh kịch ở Bắc Kinh lúc bấy giờ, Dư Thắng Anh là người duy nhất được Hoàng thân nhiếp chính phong tặng bảng vàng "Võ sinh Thái Đẩu". Đây là danh hiệu cao quý nhất mà các võ sư Kinh kịch đều khao khát và muốn sở hữu. Chính vì vậy mà nhiều võ sư đã tìm đến Bắc Kinh để thách đấu với Dư Thắng Anh hòng đoạt bảng vàng, trong đó có Nhạc Giang Thiên - một võ sư Kinh kịch nổi tiếng ở Thượng Hải. Trong lúc giao đấu, vì cứu cậu học trò Quan Nhất Long, Dư Thắng Anh đã để thua họ Nhạc. Kết quả: Ông phải bẻ gãy ngọn giáo của mình, không được biểu diễn trên sân khấu và giao bảng vàng cho Nhạc Giang Thiên.

Thời gian trôi qua, Quan Nhất Long và Mạnh Nhị Khuê nay trở thành hai võ sinh nhạc kịch đầy triển vọng. Cả hai quyết định xuống núi, đến Thượng Hải để tìm lại bảng vàng "Võ sinh Thái Đẩu", rửa hận cho sư phụ. Khi đến Thượng Hải, cả hai đã gặp và đánh bại Nhạc Giang Thiên. Về sau, cả hải quyết định ở lại đoàn hát của họ Nhạc và trở thành hai ngôi sao chủ chốt trong đoàn. Cũng tại đây cả hai đã gặp cô đào hát xinh đẹp vốn là vợ sắp cưới của Nhạc Giang Thiên. Sự gặp gỡ định mệnh này đã khiến số phận của cả ba chuyển hướng bất ngờ...

 


Đại võ sinh huyết chiến tái hiện lại một giai đoạn vàng son của Kinh kịch Trung Quốc, thông qua những thăng trầm trong tình yêu và cuộc đời của những võ sinh Kinh kịch. Đây cũng là một trong những bộ phim Trung Quốc có thời gian sản xuất lâu nhất khi phải mất đến 11 năm, đạo diễn Cao Hiểu Tùng mới có thể đưa kịch bản phim lên màn ảnh. Ông đã mất 7 năm trời để phác thảo câu chuyện. Sau khi phác thảo xong, ông đã gặp gỡ Trâu Tịnh Chi - nhà biên kịch hàng đầu của Trung Quốc để chuyển thể thành kịch bản phim. 3 năm sau, kịch bản phim Đại võ sinh huyết chiến mới chính thức hoàn thành (chưa kể 1 năm thực hiện bộ phim).

Mặc dù chịu đựng nhiều vất vả trong quá trình làm phim nhưng toàn bộ ê-kíp đoàn phim Đại võ sinh huyết chiến đều tin rằng họ đã mang lại một điều gì đó tuyệt vời cho khán giả. Nữ diễn viên Từ Hy Viên cho biết: "Tôi hy vọng sau khi xem bộ phim này, các khán giả sẽ được truyền cảm hứng để theo đuổi ước mơ của mình với niềm đam mê, cho dù đó là sự nghiệp hay vì tình yêu".

 


Điều thú vị trong Đại võ sinh huyết chiến là bộ phim có sự tham gia của nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ André Morgan, người từng sản xuất hơn 35 bộ phim trong vòng 25 năm qua, trong đó có nhiều bộ phim đình đám như Million Dollar Baby (đoạt 4 Giải Oscar), Perhaps Love (đoạt 3 giải Kim Mã), The Warlords (2 giải Kim Mã)...

Đại võ sinh huyết chiến sẽ được khởi chiếu tại các rạp BHD Star Cinema, Thăng Long, Galaxy Tân Bình, Lotte Cinema (quận 7) bắt đầu từ ngày 16/9/2011.

 

Trailer Đại võ sinh huyết chiến.

Bài: Châu Minh

Ảnh: BHD

people like INLOOK.VN fanpage