Bạn đang ở đây

Duy Quang: Hot boy mắt hí đa tài của Vietnam Idol 2013

Trong ngày sơ tuyển đầu tiên của Vietnam Idol 2013 tại khu vực TPHCM, tất cả các thí sinh cùng tham gia dự tuyển cũng như mọi người có mặt tại khách sân Tân Sơn Nhất đều bị thu hút bởi một cậu nhóc chơi guitar hát và bắn rap cực đỉnh ca khúc Thu Cuối cũng như phong thái tự tin của cậu nhóc ấy.

Họ và tên: Nguyễn Duy Quang

Ngày sinh: 05/04/1998

Học sinh: 10A - THPT Đinh Thiện Lý

Sở thích: Ca hát, chơi nhạc cụ, bóng rổ, du lịch, đọc sách...

Thành tích: Giải nhất bóng rổ quận 7 khối THCS, được mời tham gia biểu diễn tại các chương trình: Lawrence Sting, kỉ niệm 20 năm thành lập Phú Mỹ Hưng...

Được mọi người chú ý sau vòng sơ tuyển cuộc thi Vietnam Idol 2013. Cảm giác của em như thế nào?

Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã được mọi người quan tâm và theo dõi trong vòng loại vừa qua. Điều đó cũng là một động lực để em có thể tiếp tục phấn đấu và thể hiện hết mình trong những vòng thi tới.

Cuộc sống của em có nhiều đảo lộn sau khi được mọi người biết đến không?

Dạ, thật ra ngoài bạn bè, thầy cô trong trường và gia đình thì em cũng được một vài bạn ở các trường khác biết đến, nhưng cũng ít thôi ạ (cười). Em nghĩ lúc này là lúc em cần phải cố gắng và bắt đầu làm quen với sự kì vọng của tất cả những người ủng hộ em.

 

Cậu nhóc gây chú bởi phong thái tự tin và nụ cười rất riêng

Từ khi nào em phát hiện được niềm yêu thích âm nhạc trong mình?

Có lẽ người phát hiên ra được khả năng cũng như sự đam mê âm nhạc của em là gia đình của em. Em còn nhớ những lần ba mẹ kể khi em mới 3 tuổi em đã hát karaoke theo cách thuộc lòng nhưng đúng nhịp đúng lời, lúc đó em hay hát nhạc của anh Ưng Hoàng Phúc (cười).  Sau khi lớn hơn một chút thì em bắt đầu nhận ra rõ niềm đam mê của em vì em rất thích hát. Em có thể hát mọi nơi trong nhà đến bây giờ thậm chí đi tắm em vẫn hát nghêu ngao.

Ngoài ca hát ra em còn sở thích nào nữa không?

Ngoài ca hát em còn thích chơi guitar, piano cũng như bóng rổ. Em học piano từ lúc em 6 tuổi và sau đó là em thấy mấy bạn của em vừa chơi guitar vừa hát nhìn rất cool nên em đã về nhà và mượn cây đàn của ba rồi mò mẫm trên youtube để kím những cách đánh guitar và có những khó khăn gì em đều đi hỏi ba em vì ba em là một người chơi guitar rất là cừ. từ đó em đã đam mê và rèn luyện kĩ năng này.

Duy Quang hát và bắn rap cực đỉnh tại vòng sơ tuyển

Em có thể chia sẻ cùng mọi người quá trình tập luyện của mình?

Những lúc rảnh rỗi em hay lên youtube tìm những video có đăng cách đánh hợp âm với bài nhạc em thích. Em vẽ ra cách để ngón tay trên các dây đàn và vừa hát vừa đệm chung với nhau. Thời gian đầu em bị đau tay lắm, nhưng vì đam mê để có thể hoà giọng hát và tiếng đàn của em nên em đã cố gắng. Bên cạnh đó em còn được sự trợ giúp của ba em.  Hai cha con rất hay ngồi nói chuyện về guitar.

Tham dự cuộc thi lớn như Vietnam Idol, em có gặp thuận lợi hay khó khăn nào không?

Thuận lợi thì em nghĩ là em có được sự ủng hộ từ phía gia đình, thầy cô, bạn bè. Khó khăn là lần thi này là lần thi đầu tiên của em , và cũng là lần đầu tiên em tham gia những cuộc thi ca hát lớn như chương trình Vietnam Idol 2013, bước vào của thi với  danh hiệu " thí sinh nhỏ tuổi nhất” thì em cũng thấy hơi run sợ trước những đàn anh đàn chị đã có nhiều kinh nghiệm. Nhưng em luôn tự tin vì em nghĩ rằng, mình đã quyết định đi thi thì mình sẽ phải biết giải tỏa và vượt qua những áp lực.

 

Em định hướng thế nào về dòng nhạc của mình khi tham dự cuộc thi này?

Em là một con người rất đa dạng và phong phú (cười), em luôn muốn thử sức mình với nhiều thể loại nhạc khác nhau. nhưng em vẫn thích nhất phong cách hát acoustic, bởi vì em nghĩ mình sẽ có thể thể hiện mình qua những bài hát do chính mình tự đệm và hát.

Em nghĩ mình sẽ đi sâu vào vòng trong chứ?

Em hi vọng là như vậy (cười). Em sẽ cố gắng hết sức và thể hiện hết mình để có được một kết quả tốt nhất.

Tham dự một cuộc thi tốn khá nhiều thời gian, em cân bằng cuộc sống riêng của mình như thế nào?

Em biết rằng khi tham gia cuộc thi thì mình phải biết hi sinh thời gian học để chạy theo cuộc thi. Nhưng đối với em, đam mê là đam mê nhưng việc học vẫn là trên hết, học sẽ giúp em có được những thứ quan trọng trong cuộc sống cũng như rất quan trọng cho tương lai của em. Vì thế em luôn gọi điện thoại hỏi bạn bè những bài học mình đã thiếu để bổ sung và để có thể theo kịp tiến độ học của các bạn.  

 

Theo The box

people like INLOOK.VN fanpage