Chủ nhật, day 21 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Linh Nga tỏa sáng trong Sen

Sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và vẻ đẹp của nghệ thuật ngôn ngữ cơ thể đã mang đến cho những khán giả một đêm thưởng thức nghệ thuật mãn nhãn. Mà Linh Nga chính là điểm sáng nhất trong đêm diễn Sen ở Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, tối 17/9.

Với những cái tên uy tín bậc nhất hiện nay trong làng múa như NSƯT Đặng Hùng, NSƯT Vương Linh, Linh Nga, Trần Ly Ly, Nguyễn Huy, Khánh Toàn... và tập thể Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, có thể dễ dàng đoán trước được rằng đây sẽ là một đêm diễn đậm chất nghệ thuật. Và thực tế đã chứng minh điều đó khi những khán giả yêu nghệ thuật múa đã có một đêm tuyệt vời.

Từ những điệu múa vùng cao Tây Bắc, những cô gái H'mông với váy xòe, điệu ca cung đình Huế hay những tiết mục múa đậm chất miền Tây sông nước... Linh Nga và các cộng sự đã đặt vào đó những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng của nhiều vùng miền trong cả nước dưới một chủ đề xuyên suốt - "Hoa sen", loài hoa vừa được công nhận là Quốc hoa của Việt Nam, trong khuôn khổ một chương trình kéo dài trong hai tiếng đồng hồ.

 

Linh Nga thăng hoa với hình tượng nàng Sen.


So với những thể loại nghệ thuật khác như âm nhạc, điện ảnh... thì múa là một môn nghệ thuật đòi hỏi thời gian và sự đầu tư công phu nhất nhưng lại "nghèo" nhất. Sự thật là cát-sê của những nghệ sĩ múa thường rất thấp và các nghệ sĩ sống bằng niềm đam mê với nghề là chính.
 
Do đó, dám đầu tư và tổ chức một chương trình hoành tráng trong một sân khấu chỉ khoảng 400 chỗ ngồi quả là một hành động... dũng cảm của ban tổ chức chương trình. Đó cũng chính là điểm cần tuyên dương những người nghệ sĩ yêu nghề của nhà hát ca múa nhạc Bông Sen và Linh Nga.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong buổi diễn:

 

Trên nền nhạc Giấc mơ trưa do cậu em trai Long Phi trình tấu, Linh Nga thể hiện sự nhẹ nhàng, dịu dàng của cô gái Bắc Bộ kể cho khán giả nghe một giấc mơ yên bình.

 

Tiếng đàn nhị réo rắt của nghệ sĩ trẻ Long Phi đang du học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc, khiến khán giả vỗ tay không ngớt.

 

Cô đưa khán giả về không khí tĩnh mịch, trầm lắng của một buổi trưa yên ả.

 

Chương trình Sen là lần đầu hai chị em Linh Nga kết hợp biểu diễn cùng nhau.

 

"Thiên nga" của làng múa hớp hồn người xem trong các động tác uyển chuyển và tinh tế. Đây là tiết mục được cô dành nhiều tâm huyết nhất.

 

Cũng có khi, Linh Nga lại trở thành thiếu nữ Huế đài cát, dịu dàng.

 

Tiếp theo là tiết mục múa hoành tráng, công phu về núi rừng Tây Nguyên đại ngàn.

 


Lễ hội cầu mưa được đoàn nghệ sĩ tái hiện lại qua các điệu múa dân tộc.

 

Cô con gái hóa thành cô gái Chăm kiêu sa, lộng lẫy.

 

 

Tiết mục được hai NSƯT Vương Linh và Đặng Hùng dàn dựng. Hơn 60 nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc Bông Sen tham gia chương trình.

 

Xem Linh Nga múa cầu mưa cùng đoàn múa Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

 

C.M. tổng hợp

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Clip: YouTube

people like INLOOK.VN fanpage