Bạn đang ở đây

Mẹ Hải My: 'Khi quay clip Phương Mỹ Chi chưa là gì'

Sau MV Nỗi buồn mẹ tôi, Hải My sẽ tiếp tục cho ra hai MV tiếp mang tên Vu Lan nhớ mẹ và Mẹ ơi!

Thời gian gần đây, MV Nỗi buồn của mẹ của giọng ca 11 tuổi Hải My có nội dung và hình thức gần giống với MV cùng tên Phương Mỹ Chi được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ngay lập tức cô bé Hải My vấp phải sự phản ứng dữ dội của người hâm mộ Phương Mỹ Chi, họ cho rằng Hải My đáng bị "ném đá" vì bắt chước và "ăn theo" sự nổi tiếng của Á quân Giọng hát Việt nhí.

Tuy nhiên, MV của Hải My ra trước MV của "hiện tượng dân ca" Phương Mỹ Chi, như vậy, người hâm mộ Phương Mỹ Chi có thật sự công bằng không khi liên tục "ném đá" và chỉ trích cô bé chỉ mới 11 tuổi? Để có cái nhìn rõ ràng hơn, thông tin đa chiều hơn, chúng tôi liên lạc với mẹ Hải My thực hiện cuộc phỏng vấn để biết cảm xúc của bé trong những ngày vừa qua.

Thời gian gần đây MV Nỗi buồn mẹ tôi của Hải My gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận khi bị cho là “ăn theo” Phương Mỹ Chi. Chị nghĩ gì về chuyện đó?

Thật sự gia đình chúng tôi không có ý định ăn theo bất kỳ ai hết, đơn giản vì con gái tôi thích giọng hát của ca sĩ Cẩm Ly với lại bé còn nhỏ nhưng rất có hiếu. Bên cạnh đó bé rất thích hát những ca khúc về mẹ, bài nào có liên quan đến mẹ, bé đều thuộc lòng. Trước Nỗi buồn mẹ tôi, bé cũng đã quay 3 bài khác bao gồm Lạy phật Quan Âm, Gặp Mẹ trong mơ và Mẹ ơi!.

Nỗi buồn mẹ tôi bé thu âm trước tết, nhưng vì sau đó thời gian nhiều việc quá với lại bé phải thi học kỳ nên tôi dời lại chờ bé nghỉ hè tôi quyết định đi quay và tung ra như món quà dành tặng con gái vì thành tích học tập xuất sắc.

 

Phương Mỹ Chi và Hải My

Chị đang chuẩn bị để Hải My chính thức bước vào con đường ca hát chăng?

Không bao giờ tôi để con gái mình đi hát hò, nghề này là xướng ca vô loài, không có gì bền vững được. Tuy nhiên vì bé mê hát quá và muốn nghỉ học để đi hát, thấy con vậy, tôi mới hứa với bé nếu đạt học sinh giỏi và đứng đầu lớp tôi sẽ quay clip tặng bé.

Kết thúc cuối năm thì bé đã làm được nên tôi phải giữ lời hứa, dù gia đình cũng không phải giàu có gì nhưng đã hứa với con thì tôi phải làm. Với lại tôi có người em làm về phim ảnh nên khi thấy tôi có ý định thì em ấy giúp, mời chị Hoài An và quay clip cho Hải My. Thật ra tôi không hề mơ ước cao xa gì như mọi người bình luận mấy hôm nay.

 

Sau MV Nỗi buồn mẹ tôi, Hải My sẽ tiếp tục cho ra hai MV nữa

Nhiều người đang "ném đá" Hải My và cho rằng em là "thảm họa âm nhạc". Chị có biết điều đó?

Tôi không hề biết là nó sẽ nghiêm trọng như bây giờ, mấy ngày trước, tôi ra chợ mở cửa tiệm thì được mấy em bán hàng kế bên cho biết Hải My đang bị chửi trên mạng vì bắt chước Phương Mỹ Chi. Tôi cũng hơi ngạc nhiên và lập tức kêu con gái lớn mở mạng ra xem, tôi bất ngờ và buồn lắm khi đọc những lời chửi bới thậm tệ, vô văn hóa của mọi người dành cho con gái mình. Tôi không biết con gái mình gây thù oán gì với họ mà lại đành lòng miệt thị nó như vậy.

Sau đó tôi gọi người up clip trên youtube và nhờ họ tháo xuống. Bởi vì tôi sợ Hải My sẽ bị tổn thương khi đọc những lời không hay dành cho mình.

Nói thật tôi rất thích Phương Mỹ Chi, khi nghe em hát trong chương trình Giọng hát Việt nhí, tôi mê lắm và về nói với Hải My “Sao con hát ghê quá mà con bày đặt đòi làm clip? Vì thương con nên mẹ mới làm”. Nếu biết Phương Mỹ Chi làm MV này thì tôi đã không làm.

 

Hải My không muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp

Tuy nhiên mọi người cho rằng Hải My đang dựa vào sự nổi tiếng của Phương Mỹ Chi nên mới cho ra MV giống nhau như thế?

Đó hoàn toàn là sai sự thật, chúng tôi đã thu âm và lên kế họach quay MVNỗi buồn mẹ tôi từ khi Phương Mỹ Chi chưa là gì, chưa tham gia The Voice Kids.  Đặc biệt chúng tôi đưa MV lên mạng trước Phương Mỹ Chi cả tháng thì cớ nào lại vu oan cho gia đình tôi như thế.

Vậy bây giờ bé có biết chuyện mình bị chửi bới trên mạng?

Mặc dù gia đình đã cố không cho bé biết nhưng khi đi học bạn bè cũng trêu ghẹo khiến bé về nhà buồn và khóc rất nhiều, tôi thấy mà xót lòng nhưng rồi tôi cũng động viên an ủi bé. Thật sự tôi không biết vì sao mọi người lại có thể ác với con gái tôi như vậy?

Trong tương lại chị sẽ tiếp tục đầu tư cho bé ra MV nữa hay sẽ chấm dứt tại đây?

Tại sao phải ngừng, con tôi thích hát thì tôi cho nó hát chứ có làm gì ảnh hưởng đến ai đâu, mọi người đâu có bỏ tiền ra để mua vé mà có quyền cấm bé không được hát, con do mình đứt ruột đẻ ra ai lại không thương. Vì con mình tôi sẽ làm clip cho bé tiếp.

 

Hải My và diễn viên Hoài An

Hiện tại thì bé cũng đã thu xong hai bài Vu Lan nhớ mẹ và Mẹ ơi! Đặc biệt có người cô ở nước ngoài thích nên bé sẽ dành tặng ca khúc này cho người cô ấy. Tôi biết lần này có ra thì mọi người sẽ chửi bới tiếp nhưng tôi không quan tâm nữa vì con tôi không phải ca sĩ, thêm nữa tôi là người tu đạo nên miệng ai nói thì người đó mang tội.

Là một người mẹ chị nghĩ gì về chuyện Phương Mỹ Chi lơ là việc học để chạy show kiếm tiền?

Nói chung thì mỗi nhà mỗi cảnh, cuộc sống mỗi người sẽ có lựa chọn riêng nếu là tôi thì tôi không bao giờ cho con  mình đi hát vì trẻ em việc học phải được đặt lên trên hết. Tuy nhiên tôi luôn ủng hộ giọng hát của Phương Mỹ Chi, tôi thích nhất em hát ca khúc Quê em mùa nước lũ.

Điều cuối cùng chị muốn nhắn nhủ đến những người đã và đang chửi bới Hải My là gì?

Gia đình chúng tôi không muốn tranh đua gì với ai hết, tôi cũng không ép ai phải nghe Hải My hát, mọi người tự tìm đến nghe rồi lại mắng chửi con tôi thậm tệ. Hãy đặt mình vào vị trí người làm cha làm mẹ đi rồi mới hiểu hết cảm giác của tôi lúc này. Mọi người hâm mộ ai thì là quyền của mọi người xin đừng chà đạp lên ước mơ của con gái tôi, hãy để gia đình chúng tôi yên.

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage