Bạn đang ở đây

"Mình gọi nhau là cưng": Nhiều cung bậc yêu thương

Tập truyện ngắn với 15 lát cắt số phận mang hơi thở hiện đại xoay quanh chủ đề tình yêu. Xuyên suốt tập sách, người đọc như được hòa mình, được sống trong không gian thấm đẫm tình người qua từng áng văn ấn tượng như: Hạt thương nảy mầm; Ngày đất xanh lành; Mình thương nhau đi; Mình gọi nhau là cưng...

 

Độc giả sẽ tìm thấy những mảnh tình vừa sâu lắng, vừa khuấy động theo diễn tiến của tình yêu được tác giả Trúc Thiên khéo léo cài đặt tinh tế qua từng câu chữ nhẹ nhàng như nói hộ tâm tình của nhân vật.

Tập truyện ngắn này khắc họa thật khéo léo những cung bậc yêu thương, có hạnh phúc ngọt ngào, có chia phôi chát đắng, có bình yên lẫn giông bão. Là những ngày gió biết cười, tình lại chung đôi. Là những mùa đằng đẳng chênh chao. Là nắm trong lỡ làng và buông xót xa. Là tuổi trẻ bôn ba kiếm tìm tình yêu đã vuột mất. Là tuổi xế chiều, tóc hoa râm vẫn biết trân trọng tình yêu không ngại trước tiếng đời dị nghị.

Với truyện Hạt thương nảy mầm, cái tình được gieo và không ngừng nuôi dưỡng hy vọng “Cứ gieo thật nhiều giống tốt trên quãng đường mình đi qua. Rồi ắt có ngày, từ đó hạt thương sẽ nảy mầm. Chỉ khi con người ta biết thương nhau mà sống. Mọi điều trong cuộc đời này mới nhẹ như không”. Có những người dưng nước lã, thương cảm và cứu lấy đời nhau mà không toan tính, tình thương cứ thế lớn dần thành tình yêu tự khi nào không biết. Giờ họ là người nhà, là mái ấm của đời nhau.

“Mình gọi nhau là cưng” mang những cung bậc yêu thương, có hạnh phúc ngọt ngào, có chia phôi chát đắng, có bình yên lẫn giông bão. Là những ngày gió biết cười, tình lại chung đôi. Là những mùa đằng đẳng chênh chao. Là nắm trong lỡ làng và buông xót xa. Là tuổi trẻ bôn ba kiếm tìm tình yêu đã vuột mất. Là tuổi xế chiều, tóc hoa râm vẫn biết trân trọng tình yêu không ngại trước tiếng đời dị nghị. “Mình gọi nhau là cưng” xóa đi những rào cản trong lối suy nghĩ hay quan niệm lạc hậu trong tình yêu. Tuổi biết yêu đâu chỉ dành cho những chàng trai cô gái mới lớn, những người đàn ông và đàn bà độ tuổi chín chắn trong tình yêu…

Sau tất cả, tình yêu, vẫn luôn tồn tại trên khắp cõi nhân gian này, dù ở bất cứ nơi nào, dù có đi đâu và về đâu, chẳng có khoảng cách vùng miền, địa vị, tuổi tác… Giản đơn mà nghĩ suy, tình yêu tựa như loài cỏ dại, vẫn luôn sinh sôi qua bao bận mưa gió nắng nôi.

Được biết, Trúc Thiên là bút danh của tác giả Tống Phước Bảo từng đạt giải Nhất – Cuộc thi sáng tác truyện ngắn "Một nửa làm đầy thế giới" với tác phẩm Tràng Phan. Đây là cuộc thi do Nhà xuất bản VHVN phối hợp với nhà văn nữ Nguyễn Ngọc Tư tổ chức thực hiện.

Sách hiện được bán trên trang tmđt tiki.vn (tại đây)

people like INLOOK.VN fanpage