Bạn đang ở đây

Một ngày của cặp đồng tính nữ qua ảnh

Với câu hỏi đầy tu từ, "Who says we are unhealthy" (Tạm dịch: Ai nói chúng tôi không lành mạnh), bộ ảnh là "nhật ký" đầy hạnh phúc của một cặp đôi đồng tính nữ mang đến rất nhiều cảm xúc.

Laia Abril, 24 tuổi đến từ Barcelona, ​​là một nhiếp ảnh gia chuyên về mảng nhiếp ảnh tư liệu. Cô tốt nghiệp chuyên ngành báo chí tại Tây Ban Nha. ICP (Trung tâm Nhiếp ảnh Quốc tế) cho biết cô đã từng tác nghiệp tại New York, Balkan cùng một số khu vực khác. Hiện nay, Laia đang làm việc tại tạp chí Colors. Bộ ảnh tư liệu có tên Femme Love hay "Những cô gái lãng mạn" của Laia phục vụ cho một dự án phim tài liệu nhằm khắc họa chân thực nhất cuộc sống của người đồng tính.

Cuộc sống lành mạnh... 

... và đầy ắp tình cảm, không phải cặp đôi đồng tính nào cũng có được.

Họ là T - cô gái với mái tóc vàng xù cùng những hình xăm quyến rũ và P - cô nàng ngọt ngào và luôn biết quan tâm.

 Trái với hình thức bên ngoài, đôi khi, trong lòng họ luôn tồn tại một cảm giác bất an, đau đớn về tinh yêu và cuộc sống.

 Li Yinhe, một nhà xã hội học nổi tiếng trên thế giới, chuyên phân tích về tình dục đồng giới, cho rằng xu hướng này như một vòng tròn, vòng tròn ấy ngày càng lớn và nhiều người đã bước vào trong ấy.  

Trò chuyện với T, cô mỉm cười hạnh phúc: "Dù đôi lúc cãi vả hay giận hờn nhưng chẳng ai muốn làm tổn thương người kia bởi chúng mình đã là một phần trong nhau." 

Đêm đó, T bị sốt nên nằm suốt trên giường, thỉnh thoảng lại cau mày như trẻ con, còn P thì thử nước xem có quá nóng hay không rồi cho T uống thuốc.

Sau khi uống thuốc, T xem lại công việc của ngày tiếp theo rồi đọc sách. "Thường thì mỗi tối, cả hai luôn dành cho nhau những khoảng riêng, T thì thích đọc sách trong khi mình lại muốn online hay thả hồn cũng một bản nhạc nào đó.” – P chia sẻ.

Nói về hình xăm, T quan niệm: "Đó chẳng phải là điều gì quá xấu xa. Mình hi vọng người ta không quá quan tâm những hình xăm này mà muốn họ biết rằng mình luôn giữ gìn và trân trọng chúng như những kỷ niệm đẹp nhất của cuộc đời."

Đây là lúc P đang chải tóc cho T. P trìu mến bảo: "Nghiêng đầu về phía ánh sáng tí đi nào”. T nhăn mặt nũng nịu nhưng vẫn vâng lời.

Mỗi đêm, họ thường nhìn nhau âu yếm, mỉm cười và chỉ có thế thôi. Với họ, sự va chạm thể xác không phải là điều gì đó quá quan trọng bởi cả hai đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Có một khoảnh khắc thật đáng yêu. Lúc T đang chuẩn bị thức ăn thì đột nhiên P chạy tới ôm chặt T từ đằng sau kèm theo nụ cười khúc khích thật hạnh phúc.

P có vấn đề về mắt, đây là khoảnh khắc cô sắp "trần truồng". P cho biết: “Đôi khi mình chỉ muốn như vậy, trần truồng và đi trong nhà mà thôi. Bạn biết không, cảm giác không mặc quần áo làm mình cảm thấy tự do hơn rất nhiều.”

Những khi mua sắm, họ cũng chỉ nắm tay nhau và cười nói vui vẻ như những cô bạn bình thường, Chẳng ai biết rằng, dù ngọt ngào hay  giận hờn cũng chỉ riêng họ biết mà thôi. 

Những nụ hôn đến với họ vô cùng tự nhiên, bao giờ cũng phảng phất chút mềm mại nơi đầu môi trong sự bỏng cháy của tình yêu.

"Dù chuyện gì xảy ra hay người đời có nhìn bọn mình thế nào đi nữa thì bọn mình vẫn sẽ luôn bên nhau và chẳng có gì thay đổi cả. Đôi khi đó cũng là những động lực để chúng mình yêu nhau nhiều hơn."

 

Phillips - Michi

Inook.vn - Theo Người đô thị

people like INLOOK.VN fanpage