Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

NERVE - PHIM TRINH THÁM NÓI VỀ MẶT TRÁI CỦA MẠNG XÃ HỘI

Hai ngôi sao trẻ - Emma Roberts và Dave Franco – đóng cặp trong “Trò chơi đoạt mạng”, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của tác giả Jeanne Ryan.

Sau Now You See Me 2, tháng cuối của mùa phim hè năm nay, khán giả được gặp lại nam diễn viên trẻ Dave Franco – em trai James Franco – trong một tác phẩm tâm lý, ly kỳ khác có tên Nerve. Đây là bộ phim lấy bối cảnh New York và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jeanne Ryan xuất bản năm 2012.\

Nhân vật chính trong phim là Venus Delmonico, hay thường gọi là Vee (Emma Roberts đóng) – một nữ sinh cuối cấp nhút nhát và thẳng tính. Cô quyết định thoát khỏi vỏ bọc khép kín khi tham dự một trò chơi trực tuyến trên mạng xã hội mang tên NERVE. Trò chơi đòi hỏi người tham gia không ngại vượt qua những thách thức oái oăm, đôi khi còn lố bịch được kích động bởi “cộng đồng mạng”. Chỉ trong một đêm, Vee và đối tượng chơi cùng - Ian (Dave Franco đóng) - nhanh chóng kết hợp ăn ý và trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với lượng fan tăng đột biến.

Tuy nhiên, cũng chỉ trong một đêm ngắn ngủi này, cô nữ sinh cuối cấp đã phải cắt đứt tình bạn với những người bạn thân lâu năm và đặt cược mạng sống của mình để đổi lấy danh vọng, tiền bạc. Tới khi Vee nhận ra quá khứ đáng ngờ của Ian, cô mới biết gia đình mình sẽ lâm vào tình thế nguy hiểm. Vee đứng trước hai lựa chọn - buông xuôi chấp nhận thua cuộc hoặc dũng cảm dấn thân như đã liều mình đăng ký trò chơi trực tuyến nguy hiểm này.

Phim khai thác về mặt trái của mạng xã hội và sức gây nghiện của nó. Hai đạo diễn của Nerve – Henry Joost và Ariel Schulman – là những người từng thực hiện tập ba và bốn của loạt phim kinh dị ăn khách Paranormal Activity.

Trước đó, hai đạo diễn trẻ từng khai thác chủ đề tương tự trong phim tài liệu Catfish. Với Nerve, họ bị thu hút bởi ý tưởng: “Mọi thứ đều không phải màu trắng hay màu đen, Internet cũng không tốt hay xấu mà phụ thuộc vào cách ta sử dụng nó thế nào”. Henry và Ariel đã cố gắng thực hiện tiết chế để tác phẩm trinh thám, ly kỳ này không bị đóng mác R (Không dành cho khán giả dưới 17 tuổi). “Chúng tôi muốn những khán giả tuổi teen có thể xem được và cảm nhận thông điệp về sự nguy hiểm của mạng xã hội”, hai đạo diễn trẻ chia sẻ trên Movieweb.

Theo Nguyên Minh (vnexpress)

 

people like INLOOK.VN fanpage