Bạn đang ở đây

Quyến rũ

Là phần hai của loạt truyện giả tưởng ăn khách "Ám ảnh", "Quyến rũ" hội tụ đầy đủ những yếu tố đã mang lại thành công cho phần một: nhân vật phức tạp, cốt truyện vững chắc, những giai thoại huyền bí mê hoặc và một chuyện tình lãng mạn.

Thông thường, đối với phần hậu của một tiểu thuyết hay một bộ phim thành công, người ta hay giữ thái độ hoài nghi và kỳ vọng vừa phải vì sợ rằng nó sẽ không tương xứng với phần đầu. Nhưng Carrie Jones đã không làm độc giả thất vọng. Nếu phần một - Ám ảnh - được đánh giá là có đôi chỗ khó hiểu và kết cục hơi dễ đoán trước thì Quyến rũ lại khác. Người ta có thể thấy rõ ngòi bút của Carrie đã trở nên điêu luyện và khéo léo hơn nhiều. Hình ảnh rõ ràng hơn, cảm xúc sắc nét hơn, nhiều hành động hơn, cốt truyện hấp dẫn và khó đoán biết hơn. Với tất cả những yếu tố trên, không có gì ngạc nhiên nếu độc giả yêu thích Quyến rũ  hơn cả Ám ảnh.

Trang bìa cuốn sách.
Trang bìa cuốn sách.

Carrie Jones viết phần hai dựa trên nền tảng của phần một. Dù có ít sự biến đổi về các nhân vật cũ, đổi lại, độc giả sẽ gặp những nhân vật mới như Vua yêu tinh Astley, Cassidy… Trong đó, bất ngờ thú vị và ấn tượng nhất chính là Astley. Thậm chí, đôi khi, gã yêu tinh mới đến này còn nhận được sự yêu mến nhiều hơn cả Nick, anh chàng người sói của Zara đã xuất hiện ngay từ đầu phần một. Không giống như Nick, Astley là nhân vật đầy mâu thuẫn và không ai, kể cả Zara lẫn những người ngoài cuộc, dám chắc thực sự vị vua này đang nghĩ gì và đang định làm gì. Ngọt ngào, nhạy cảm và hiểu rõ Zara, Astley khơi dậy phần bên kia của con người cô - phần yêu tinh - và cô muốn tin anh, ngay cả khi cô biết rằng không nên như thế.

Carrie Jones là tác giả dũng cảm. Bà không ngần ngại khuấy đảo số phận của các nhân vật theo hướng mà độc giả không ngờ tới.

Tiếp nối thành công của Ám ảnh, Quyến rũ đứng thứ 7 trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất của New York Times. The Compulsive Reader dành những từ ngữ “dí dỏm, hoàn toàn lôi cuốn và đầy say mê” cho phần hai này. Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách quyến rũ khôn cưỡng.

Phần 3 của serie truyện với tên gọi Entice sẽ được ra mắt vào ngày 7/12 tại Mỹ. Tập truyện cũng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

 

Theo Vnexpress

Tag
people like INLOOK.VN fanpage