Bạn đang ở đây

[Sách hay] Quà tặng cho con

Được viết ra từ sâu thẳm tấm lòng, từ những nhịp trái tim đang réo rắt trong tâm hồn, tập tản văn của nhà văn Trần Nguyên Hạnh không chỉ là món
quà yêu thương, mà còn là sự chào đón con và những đứa trẻ khác đến với cuộc đời này bằng tất cả tình yêu thương.

Có thể khẳng định rằng, đây chính là món quà chứa đựng những điều mà tất cả người mẹ nào cũng muốn nói với các con của mình trong suốt hành trình con trưởng thành.

Trong lời bộc bạch mở đầu tác phẩm vừa được Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ TPHCM ấn hành và chính thức giới thiệu đến công chúng vào đầu tháng 4/2020 này, nữ nhà văn người Đà Nẵng viết rằng “có thể, có những người mẹ không thể, không có cơ hội chia sẻ với con cái của mình, cũng có những đứa trẻ không có may mắn được nghe những chia sẻ như thế từ mẹ. Dẫu vậy, trong suốt hành trình lớn lên, trường thành và bước đi trên con đường đầy gian khó, hẳn đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc khát khao, mong đợi được nghe những lời chia sẻ, an ủi, động viên như thế, với tất cả yêu thương.”.

Hay nói cách khác, tạo hóa đã trao cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, tức tạo hóa cũng đã ưu ái ban tặng cho phe kẹp tóc một trái tim với tràn ngập tình yêu thương, tấm lòng bao dung lẫn đầy trắc ẩn, để yêu thương những mầm non bé nhỏ trên cuộc đời này.

Tình yêu, yêu thương bắt nguồn từ sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu. Với con, mẹ là bờ vai chở che, và cũng là nơi con nhỏ to tâm sự, ngày qua ngày tiếp thu, học hỏi những kiến thức để sẵn sàng cho hành trang bước vào cuộc sống. Sự gắn kết giữa mẹ và con, con với gia đình, chính là tình yêu thương, khiến mái nhà với tràn ngập tình yêu thương ấy luôn vững chãi trước mọi cơn gió, bão giông của cuộc đời.

Đọc Quà tặng cho con, các bậc phụ huynh lẫn các con, các bạn nhỏ, sẽ hiểu hơn về gia đình, về tình yêu trong cuộc sống thông qua những trải nghiệm thực tế của tác giả, những lời dặn dò cho con trẻ trước hàng loạt tình huống của cuộc sống. Tập sách cũng là nguồn động viên, khích lệ cho những mảnh đời thiếu thốn tình yêu thương, qua đó giúp tất cả chúng ta luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng, ấm áp và căng tràn hạnh phúc.

Sách hiện có bán tại cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ (số 90 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, quận 1), quầy M03 đường sách TP.HCM, hệ thống nhà sách trên phạm toàn quốc và trên trang bán lẻ trực tuyến Tiki.

Hotline đặt mua sách trực tuyến (sỉ, lẻ): 0903033237 - 0937662811

 

Thể loại: tản văn

Tác giả: Trần Nguyên Hạnh (tên thật: Nguyễn Thị Hạnh)

Giá bìa: 60.000 đồng

 

(theo Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ)

 
people like INLOOK.VN fanpage