Bạn đang ở đây

Sáng ý tưởng, tạo thành công

Có thể khẳng định rằng, ngay khi cầm trên tay tập sách của tác giả Nam Kha, quý độc giả sẽ thấy được vẻ ngoài của quyển sách đúng như tên gọi: Sáng ý tưởng, tạo thành công - Giữ chất riêng, làm khác biệt.
 
Nam Kha là một tác giả "trẻ tuổi" nhưng thực sự đầy kinh nghiệm, vì thế đa số những dự án của anh luôn hướng đến những người trẻ đang thực hiện những dự án mới hoặc lần đầu khởi nghiệp.
 
Tác giả Nam Kha, một nhà báo, một nhà thiết kế trẻ tuổi, đã lan tỏa những điều tích cực và truyền những cảm hứng cho những người trẻ tuổi. “Giữ chất riêng, làm khác biệt” hay “Sáng ý tưởng tạo thành công là quyển sách giúp cho độc giả hiểu được như thế nào là giữ chất riêng của mình trong thời đại 4.0 hiện nay.
 
Sự sáng tạo, thể hiện trước tiên ở cách mà Nam Kha trình bày chính cuốn sách của mình. Ấn phẩm được chia làm hai cuốn, nằm ngược chiều nhau và có hai bìa sách lật mở tương ứng để độc giả có thể tự lựa chọn đọc phần nào trước tùy theo ý thích.
 

 

Ở phần một - Sáng ý tưởng, tạo thành công - theo tác giả, các dự báo tương lai về sự biến mất của công việc có tính chất lặp đi lặp lại và sự lên ngôi của những công việc mang tính sáng tạo dần trở thành hiện thực. Lật ngược cuốn sách, độc giả sẽ thấy phần hai có tên Giữ chất riêng, làm khác biệt gồm 17 câu chuyện của 17 nhân vật. Họ là những gương mặt trẻ tiêu biểu đã truyền cảm hứng sống đến mọi người xung quanh bằng những dự án có tính sáng tạo ở các lĩnh vực. Người đọc có cơ hội gặp gỡ các nhân vật tiêu biểu đó và lắng nghe câu chuyện về những ngày đầu họ ấp ủ ý tưởng, khởi động quá trình sáng tạo và biến ước mơ thành hiện thực.
 
Khi đại dịch COVID-19 nổ ra, thế giới đã bị ảnh hưởng ít nhiều và mọi sinh hoạt đều  thay đổi. Công nghệ đã được mọi người, đặc biệt là người tre, áp dụng một cách triệt để trong khoảng thời gian này.
 
Tuy lúc đầu còn có những khó khăn nhưng về sau, những công nghệ hiện đại này đã trở thành lối sống và làm việc mới của nhiều người hiện nay. Giữa một đại dịch COVID-19 đã tạo ra một kỷ nguyên đầy sáng tạo, tất cả đã giúp tạo ra nhiều ngành nghề mới chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối qua Internet. Sáng tạo chính là tìm ra một giải pháp cho vấn đề nào đó, cũng như việc đáp ứng một nhu cầu của khách hàng trong ngành thiết kế đồ họa, hay thậm chí những công việc liên quan đến lập trình cũng là sáng tạo. 
 
Bạn có thể thấy sáng tạo luôn xung quanh chúng ta nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy nó và nắm bắt được những cơ hội đó. Nếu bạn muốn tiếp thêm những động lực hãy lắng nghe những câu chuyện đã được tác giả Nam Kha nhắc đến, những ngày đầu khởi động dự án hay thậm chí là những cách thức mà họ đã vượt lên như thế nào khi gặp những trở ngại trong bước đầu thành công. 
 
Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả thêm nhiều hy vọng và tiếp thêm năng lượng để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
 
people like INLOOK.VN fanpage