Bạn đang ở đây

"Sôcôla chạy trốn" tiểu thuyết cho ngày mưa

"Sô-cô-la không thể xoa dịu mọi thứ, và chạy trốn không phải lúc nào cũng là một lựa chọn an toàn..."

Tôi như bước vào một thế giới của riêng mình khi cầm trên tay "Socola chạy trốn" và quên hết không gian mưa giăng đầy u ám ngoài khung cửa. Ngay từ những dòng chữ đầu tiên, tôi như gặp chính bản thân mình trong từng câu, chữ, ngỡ ngàng với những điều từ sâu thẳm tâm hồn chưa bao giờ tôi dám nhìn nhận....


Không phải là một cốt truyện nhiều kịch tính hay quá độc đáo, Dorothy Koomson đem đến một câu chuyện tình yêu, tình bạn đan xen lãng mạn, hài hước, dí dỏm và một chút châm biếm mang tên "Socola chạy trốn".
 
Một Amber Salpone đam mê socola "cực đỉnh", cô luôn ăn socola trong những khoảnh khắc cảm xúc của cuộc đời: buồn, vui, đau khổ, bối rối, nản chí... và cô luôn dùng socola để khắc họa những người thân xung quanh mình. Đặc biệt nhất là những lúc thấy  "rối trí" Amber vào siêu thị và "lén lút" ngửi hương vị socola bên ngoài những vỏ bọc để tìm thấy và khơi lại cảm giác cho bản thân. Thế nhưng Amber xinh đẹp, tài năng, kiên trì, nhiều hoài bão luôn tự nhận mình là "gái ngoan" ấy lại rơi vào "lưới tình" với Greg Walterson.

Greg - Đó là một anh chàng có sức hấp dẫn như "bóng đèn" khiến hầu hết các cô gái nóng bỏng phải tự nguyện lao vào như thiêu thân chỉ với một cái nhướn mày. Chàng đích thị là một tay chơi chính hiệu đến nỗi không nhớ mình đã ngủ với bao nhiêu cô gái, có cả một cuốn sổ tay để ghi nhớ số điện thoại những "con mồi" của mình. Và chàng luôn là "mục tiêu" cho những cô gái lẳng lơ nhưng lại là "kẻ thù" của những cô nàng đồng nghiệp nghiêm túc ‘Nếu tôi chưa nói cho Jen thì tôi cũng không thể kể cho con bé này nghe được, đúng không? Hơn nữa, Martha biết Greg. Khá rõ. Mà đã biết Greg rồi, bạn sẽ biết hắn không phải là một người tử tế. Về căn bản là tốt? Ừ. Nhân hậu? Một trăm phần trăm. Nhưng tử tế? Không. Martha biết điều đó. Nó - và cả Renée nữa - nghĩ Greg là con của quỷ Satan. Tôi mà nói thì Martha sẽ gọi ngay đến một ông thầy trừ tà ma còn nhanh hơn tôi kịp chớp mắt ấy chứ. Một lần con bé trả lời điện thoại hộ tôi, và Greg, tưởng là đang nói chuyện với tôi, đã nói, “Ê chim, anh sẽ vắt em lên đùi và phát cho vào mông vì cái tội đến muộn đấy nghe chưa.” Martha ngay lập tức đề nghị kiếm cho tôi vài gã bạn cao to đến tẩn Greg một trận. Ngay cả khi tôi đã cam đoan với con bé là hắn chỉ đang đùa thôi, nó vẫn khăng khăng là nó không đùa đâu. Martha và Renée, cả hai đều đang mong chờ một cái cớ để cho Greg một trận, và đây rất có thể là cái cớ đó".
 
Chuyện tình của họ bắt đầu từ một đêm bên nhau mà Amber luôn tự nhận đó là một "thảm họa" bởi bạn thân của chàng là chồng bạn thân của nàng. Amber cũng nhận thấy rằng Greg là một "tên khốn" khi sẵn sàng qua đêm với một người đàn bà không quen biết để sau đó đá bay cô ta rồi tiếp tục tán tỉnh một người đàn bà khác và cô luôn là người giải quyết "hậu quả" sau những "rắc rối" do Greg gây nên bởi những cuộc tình bất chính. Còn Greg luôn yêu Amber trong vô vọng bởi hơn ai hết anh nhận thức rất rõ ràng tội lỗi "tày đình" của mình trong quá khứ.

Sẽ không khó để hình dung một kết thúc đau khổ khi ta biết thêm rằng Amber luôn là người chạy trốn những cuộc tình, cô sợ bị bỏ rơi nên luôn là người "bỏ chạy" bởi những ám ảnh từ quá khứ. Còn Greg không chỉ là một "kẻ tội đồ" bởi luôn dễ dàng đưa một cô gái lên giường chỉ sau vài giờ gặp mặt, anh còn có một bí mật "khủng khiếp": từng "làm tình" với cô bạn gái thân nhất của Amber cũng chính là vợ người bạn thân nhất của anh.
 
Nhưng, "Socola chạy trốn" lại kết thúc bằng một "happy ending" cho tất cả mọi người. Cách tháo gỡ nút thắt tài tình của Dorothy Koomson sẽ khiến bạn sẽ rơi nước mắt vì hạnh phúc để rồi bạn sẽ nhận ra rằng : Đừng bao giờ bỏ chạy, hãy đối diện với thực tế cuộc sống hay ít nhất hãy đối diện với chính bản thân mình để hiểu được hết những mong ước thầm kín đôi khi "điên rồ" trong sâu thẳm tâm hồn. Nếu bạn chọn "chạy trốn" để không phải đối mặt với đau khổ trước mắt thì đó cũng có nghĩa rằng bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tìm thấy hạnh phúc trong tương lai.

“Giờ thì tôi đã biết chính xác khoảnh khắc tôi ngừng chạy trốn. Đó là sau khi Greg hôn tôi. Người duy nhất mang đến những gì tồi tệ nhất nhưng cũng tuyệt vời nhất cho tôi hôn tôi, làm một điều gì đó thật lạ lùng mà tiềm thức của tôi quyết định sẽ cuốn theo anh. Quyết định không suy nghĩ và quan sát mọi thứ nữa...

... Tôi đã nhớ anh biết bao. Không phải vì chuyện chăn gối hay những câu chuyện anh kể. Những thói quen và những tiếng cười. Tôi nhớ Greg. Anh không ngửi sô cô la. Anh quá đẹp trai. Anh ngủ với bạn thân nhất của tôi. Nhưng tôi vẫn nhớ anh... Người đàn ông hoàn hảo của tôi không phải là một người hoàn hảo”.


Tôi đã thấy được tôi trong "Socola chạy trốn" và tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ tìm được bạn trong câu chuyện tình lãng mạn này. Hãy thử một lần đọc nó và hãy cùng tôi thử một lần chấp nhận ở lại để đối diện với cơ hội tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình như một câu nói mà Eric - anh trai của Amber đã nói “y chấp nhận nỗi đau và xem mọi thứ có thể lấp lánh đến thế nào khi em nhìn nó từ phía khác!”.
 
Jessy
people like INLOOK.VN fanpage