Bạn đang ở đây

[Trực tiếp] Giao lưu và ra mắt tập sách thơ - cảm xúc Hạnh phúc quanh ta

Đường Sách TPHCM vốn dĩ luôn vui dịp cuối tuần, nhưng sáng 23/1 lại thêm phần tưng bừng hơn, tấp nập hơn, hứng khởi hơn, bởi sự tràn ngập tiếng cười, niềm hân hoan hạnh phúc của khách tham quan với buổi giao lưu và ra mắt tập thơ của nữ tác giả doanh nhân Nguyễn Thị Sơn, nhà sáng lập Sơn Kim Group và là nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh Việt Nam.
 
Cùng tham dự buổi ra mắt, trong phần giao lưu, có nhà thơ Lê Minh Quốc.
 
 
 
Tập thơ gồm 108 bài thơ được tác giả viết trong năm 2020 đầy biến động và xáo trộn, với một xã hội cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bùng phát.
 
 
 
Ở tuổi 70, nữ doanh nhân - luật gia Nguyễn Thị Sơn đã thể hiện những cảm xúc, trăn trở của bản thân thông qua những vần thơ, dòng tự sự, mẩu notes nhanh được lặng lẽ viết trên cuốn sổ tay 4.0 mang tên Facebook. Ở đó, ẩn sau những suy tư khéo giấu, vẫn có những tinh thần lạc quan, qua đó giúp bản thân tác giả, gia đình và bạn bè của tác giả có thêm sự động viên, niềm lạc quan vui sống. 
Cô cho biết, tinh thần lạc quan, vui sống luôn hiện hữu trong suốt tập thơ với tinh thần “Không gì là không thể, 70 tuổi vẫn có thể bắt đầu làm thơ”.
 
 
Trong tập thơ, có rất nhiều bài thể hiện tinh thần vừa yêu đời vừa mang tính thời sự như Trăn trở ngày nhà giáo; Bà giáo già tự sự; Phòng chống Covid; Chiến đấu hết mình; Thăm Người Hiền; Thành phố Thủ Đức mới; Bản lĩnh doanh nhân; Năm mới 2021 kính chúc; Sống chậm; Một mình; Cầu bình an; Cuộc sống trở lại; Hạnh phúc; Thiên đường hạnh phúc…
 
 
Hay nói cách khác, cuộc sống luôn thay đổi không ngừng, năng lượng tích cực chính là vitamin cho tâm hồn giúp chúng ta vượt qua những thử thách cuộc đời, nghịch cảnh, biến cố. Để thấy hạnh phúc luôn ở quanh ta. 
 
people like INLOOK.VN fanpage