Bạn đang ở đây

12 điều thú vị trên Galaxy S6 và S6 Edge

Galaxy S6 và S6 Edge là vũ khí mới của hãng công nghệ Hàn Quốc trong tham vọng chống lại Apple và các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc.

 

1. Màn hình cong đột phá Tại MWC 2015 vừa qua, Samsung không chỉ ra mắt một mà tới hai mẫu Galaxy S thế hệ mới: S6 tiêu chuẩn với màn hình phẳng tương tự như hầu hết các smartphone khác trên thị trường hiện nay và Galaxy S6 Edge với màn hình được uốn cong ở cạnh trái và phải. Màn hình cong trên S6 Edge không chỉ là bước đột phá về thiết kế mà còn mang tới nhiều tính năng thú vị như hiển thị thông báo, xem giờ, từ chối cuộc gọi bằng cách sử dụng cảm biến nhịp tim trên lưng máy... (Ảnh: Business Insider)

1. Màn hình cong đột phá

Tại MWC 2015, Samsung không chỉ ra mắt một mà tới hai mẫu Galaxy S thế hệ mới: S6 tiêu chuẩn với màn hình phẳng tương tự hầu hết các smartphone khác trên thị trường hiện nay, trong khi S6 Edge với màn hình được uốn cong ở cạnh trái và phải. Màn hình cong trên S6 Edge không chỉ là bước đột phá về thiết kế mà còn mang tới nhiều tính năng thú vị như hiển thị thông báo, xem giờ, từ chối cuộc gọi bằng cách sử dụng cảm biến nhịp tim trên lưng máy... (Ảnh: Business Insider)

 2. Số điểm ảnh kỷ lục Dù có màn hình cong hay không, cả Galaxy S6 và S6 Edge đều được hãng công nghệ Hàn Quốc trang bị mật độ điểm ảnh (ppi) kỷ lục nhất từ trước tới nay. Hai thiết bị đều sở hữu màn hình 5,1 inch độ phân giải Quad HD với 577 điểm ảnh trên mỗi inch.  Bộ đôi S6 đã vượt qua LG G3 (534 ppi), iPhone 6 Plus (401 ppi) và cả sản phẩm tiền nhiệm S5 (432 ppi). Mật độ điểm ảnh càng lớn, màn hình hiển thị càng sắc nét. Samsung tuyên bố, Quad HD sẽ là tiêu chuẩn mới cho màn hình trên các thiết bị di động của hãng. (Ảnh: Manu Fernandez/AP)

2. Số điểm ảnh kỷ lục

Dù có màn hình cong hay không, cả Galaxy S6 và S6 Edge đều được hãng công nghệ Hàn Quốc trang bị mật độ điểm ảnh (ppi) kỷ lục nhất từ trước tới nay. Hai thiết bị đều sở hữu màn hình 5,1 inch độ phân giải Quad HD, với 577 điểm ảnh trên mỗi inch. Bộ đôi S6 đã vượt qua LG G3 (534 ppi), iPhone 6 Plus (401 ppi) và cả sản phẩm tiền nhiệm S5 (432 ppi). Mật độ điểm ảnh càng lớn, màn hình hiển thị càng sắc nét. Samsung tuyên bố, Quad HD sẽ là tiêu chuẩn mới cho màn hình trên các thiết bị di động của hãng. (Ảnh: Manu Fernandez/AP)

 3. Mỏng hơn iPhone 6 Với số đo 6,8 mm, Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế mỏng hơn iPhone 6 0,1mm. Con số này không đáng kể nhưng cũng khiến Samsung phải cắt giảm hơn 2.000 mAh dung lượng pin để đảm bảo độ mỏng trong thiết kế. Mặc dù vậy, sản phẩm này vẫn chưa thể vượt qua Oppo R5 – chiếc smartphone mỏng nhất thế giới với số đo 4,85 mm. (Ảnh: Soyacincau)

3. Mỏng hơn iPhone 6

Với số đo 6,8 mm, Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế mỏng hơn iPhone 6 0,1mm. Con số này không đáng kể nhưng cũng khiến Samsung phải cắt giảm hơn 2.000 mAh dung lượng pin để đảm bảo độ mỏng trong thiết kế. Mặc dù vậy, sản phẩm này vẫn chưa thể vượt qua Oppo R5 – chiếc smartphone mỏng nhất thế giới với số đo 4,85 mm. (Ảnh: Soyacincau)

4. Chất liệu nhựa bị thay thế Với bộ đôi S6 mới, Samsung đã từ bỏ nhựa mạ crôm, vốn là chất liệu truyền thống trên các smartphone của hãng từ trước tới nay. Thay thế chúng là kim loại và kính – những chất liệu đã làm nên thương hiệu cho các thiết bị di động của đối thủ Apple và HTC. (Ảnh: Zing.vn)

4. Chất liệu nhựa bị thay thế

Với bộ đôi S6 mới, Samsung đã từ bỏ nhựa mạ crôm, vốn là chất liệu truyền thống trên các smartphone của hãng từ trước tới nay. Thay thế chúng là kim loại và kính – những chất liệu đã làm nên thương hiệu cho các thiết bị di động của đối thủ Apple và HTC. (Ảnh: Quốc Huy)

5. Không hỗ trợ lưu trữ ngoài Samsung đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy S6 và S6 Edge. Từ giờ, người dùng chỉ có thể lựa chọn một trong các phiên bản bộ nhớ trong 32, 64 hoặc 128 GB. Cải tiến mới này sẽ làm khó những người yêu thích Samsung nói riêng và hệ điều hành Android nói chung khi khả năng lưu trữ bị hạn chế. (Ảnh: Phandroid).

5. Không hỗ trợ lưu trữ ngoài

Samsung đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy S6 và S6 Edge. Từ giờ, người dùng chỉ có thể lựa chọn một trong các phiên bản bộ nhớ trong 32, 64 hoặc 128 GB. Cải tiến mới này sẽ làm khó những người yêu thích Samsung nói riêng và hệ điều hành Android nói chung khi khả năng lưu trữ bị hạn chế. (Ảnh: Phandroid).

6. Sử dụng vi xử lý từ Samsung Các smartphone thế hệ trước của hãng công nghệ xứ Hàn thường sử dụng chip Snapdragon từ Qualcomm. Tuy nhiên, tới bộ đôi S6 lần này, Samsung đã thay thế tất cả bằng vi xử lý Octa-core 64 bit Exynos do chính hãng này sản xuất.A .

6. Sử dụng vi xử lý từ Samsung

Các smartphone thế hệ trước của hãng công nghệ xứ Hàn thường sử dụng chip Snapdragon từ Qualcomm. Tuy nhiên, tới bộ đôi S6 lần này, Samsung đã thay thế tất cả bằng vi xử lý Octa-core 64 bit Exynos do chính hãng này sản xuất. (Ảnh: Androidguys).

7. Khả năng sạc không dây Samsung từng cam kết sẽ đưa sạc không dây vào tất cả các thiết bị di động của mình, và Galaxy S6 và S6 Edge là những sản phẩm đầu tiên được chính thức cung cấp tính năng này. Người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm tính năng sạc nhanh và tiện lợi trên bộ đôi smartphone mới này. (Ảnh: Samsung)

7. Khả năng sạc không dây

Samsung từng cam kết sẽ đưa sạc không dây vào tất cả các thiết bị di động của mình, và Galaxy S6/S6 Edge là những sản phẩm đầu tiên được chính thức cung cấp tính năng này. Người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm tính năng sạc nhanh và tiện lợi trên bộ đôi smartphone mới này. (Ảnh: Samsung)

 8. Thanh toán với Samsung Pay Cùng với màn ra mắt Galaxy S6 và S6 Edge, hãng công nghệ Hàn Quốc đã tung ra “Samsung Pay”. Dựa trên sự kết hợp giữa NFC và STDs, giải pháp này cho phép người dùng thanh toán hàng hoá, dịch vụ nhờ bộ nhận diện vân tay trên smartphone. Đây được xem là chiêu bài cạnh tranh của hãng đối với Apple Pay, Google Wallet, PayPal

8. Thanh toán với Samsung Pay

Cùng với màn ra mắt Galaxy S6 và S6 Edge, hãng công nghệ Hàn Quốc đã tung ra Samsung Pay. Dựa trên sự kết hợp giữa NFC và STDs, giải pháp này cho phép người dùng thanh toán hàng hoá, dịch vụ nhờ bộ nhận diện vân tay trên smartphone. Đây được xem là chiêu bài cạnh tranh của hãng đối với Apple Pay, Google Wallet, PayPal... (Ảnh: Louie Douvis/BRW)

 

9. Trải nghiệm tai nghe thực tế ảo Tai nghe thực tế ảo Gear VR của Samsung sẽ tương thích với Galaxy S6 và S6 Edge. Tương tự như Oculus Rift, Morpheus của Sony và Cardboard của Google, người dùng sẽ có trải nghiệm chơi game và xem phim ấn tượng với Gear VR. (Ảnh: Chris Smith/BRG)

9. Trải nghiệm tai nghe thực tế ảo

Tai nghe thực tế ảo Gear VR của Samsung sẽ tương thích với Galaxy S6 và S6 Edge. Tương tự Oculus Rift, Morpheus của Sony và Cardboard của Google, người dùng sẽ có trải nghiệm chơi game và xem phim ấn tượng với Gear VR. (Ảnh: Chris Smith/BRG)

10. Cắt giảm những tính năng không cần thiết Samsung đã cắt giảm những tính năng không cần thiết trên Galaxy S6 và S6 Edge. Bội đôi này vẫn sẽ được cài đặt sẵn phần mềm bảo mật McAfee của Intel và các ứng dụng của Microsoft, bao gồm Skype, OneDrive và OneNote.

10. Cắt giảm những tính năng không cần thiết

Samsung đã cắt giảm những tính năng không cần thiết trên Galaxy S6 và S6 Edge. Bội đôi này vẫn sẽ được cài đặt sẵn phần mềm bảo mật McAfee của Intel và các ứng dụng của Microsoft, bao gồm Skype, OneDrive và OneNote. (Ảnh: The Verge)

 

11. Cải thiện cảm biến vân tay Galaxy S5 là smartphone đầu tiên được Samsung trang bị công nghệ nhận dạng vân tay. Tuy nhiên, tính năng này chưa thuận tiện khi người dùng phải thao tác vuốt đúng hướng từ trên xuống. Tính năng này đã được Samsung cải tiến trên S6 và S6 Edge khi người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home là có thể mở máy. (Ảnh: YouTube)

11. Cải thiện cảm biến vân tay

Galaxy S5 là smartphone đầu tiên được Samsung trang bị công nghệ nhận dạng vân tay, tuy nhiên chưa thực sự thuận tiện khi người dùng phải thao tác vuốt đúng hướng từ trên xuống. Tính năng này đã được Samsung cải tiến trên S6 và S6 Edge, khi người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home là có thể mở máy. (Ảnh: YouTube)

12. Không có khả năng chống nước Để đảm bảo độ mỏng cho thân máy và thiết kế cao cấp, bộ đôi S6 mới cũng đã chấp nhận hi sinh một vài tính năng, trong đó có khả năng chống nước. Nếu như Galaxy S5 có thể chịu được khi rơi trong nước ngọt 30 phút thì với Galaxy S6 và S6 Edge, người dùng sẽ phải tự tìm giải pháp bảo vệ cho thiết bị của mình.

 

12. Không có khả năng chống nước

Để đảm bảo độ mỏng cho thân máy và thiết kế cao cấp, bộ đôi S6 mới cũng đã chấp nhận hy sinh một vài tính năng, trong đó có khả năng chống nước. Nếu như Galaxy S5 có thể chịu được khi rơi trong nước ngọt 30 phút, thì với Galaxy S6 và S6 Edge, người dùng sẽ phải tự tìm giải pháp bảo vệ cho thiết bị của mình. (Ảnh: Mobiles)

Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage