Bạn đang ở đây

6 lý do không nên dùng Windows Phone

Windows Phone còn rất nhiều thiếu sót và bất cập so với Android hay iOS.

Từ Windows Phone 7 lên Windows Phone 8, rồi giờ đây đã có Windows Phone 8.1, nhưng hệ điều hành Windows Phone vẫn còn quá nhiều bất cập mà người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn dùng.

6 lý do không nên dùng Windows Phone - 1

Thực tế, những chiếc smartphone Windows Phone của các hãng nổi tiếng hiện nay như Nokia, HTC có giá khá rẻ, đặc biệt là Nokia Lumia 520, 620, 610, 525, HTC 8X, HTC 8S,... đã thúc đẩy người dùng đến với Windows Phone. Tuy nhiên, bạn có thể chấp nhận sống chung với những vấn đề sau trên Windows Phone?

1. Nhạc chuông quá nhỏ, rung yếu

Những ai đã từng sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone chắc hẳn sẽ cảm nhận rõ điều này nhất. Cụ thể, nếu như đàm thoại bằng loa ngoài cho âm lượng khá lớn thì việc phát nhạc bằng loa ngoài hay âm thông báo khi có điện thoại lại rất nhỏ, dễ khiến người dùng bị lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Ngoài ra, với thiết kế riêng nên điện thoại chỉ rung khi bắt đầu có điện thoại tới và khi đoạn nhạc chờ được phát lại. Như vậy, nếu người dùng chọn bài nhạc chờ quá dài thì mặc định điện thoại chỉ rung đúng một lần. Vấn đề này cùng với âm lượng nhạc chờ nhỏ sẽ là một điều gây khó chịu với người dùng Windows Phone.

6 lý do không nên dùng Windows Phone - 2

2. Quản lý bộ nhớ kém

Windows Phone không cho bạn nhiều tùy chọn để quản lý bộ nhớ. Theo đó, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy bộ nhớ tăng, giảm liên tục, có lúc bộ nhớ tạm được thông báo đang chứa cả GB dữ liệu mà người dùng không hề biết được chúng là gì.

Mặc dù Windows Phone có cung cấp tính năng xóa bộ nhớ tạm, nhưng khi nhấn vào thì máy chỉ hiện thông báo đang xóa chứ không bao giờ tắt đi. Chỉ khi người dùng nhấn nút Back thì máy mới trở lại trạng thái bình thường, và bộ nhớ cũng vẫn y như cũ.

6 lý do không nên dùng Windows Phone - 3

3. Danh bạ trên SIM hiển thị khó coi

Windows Phone cho phép lấy danh bạ từ SIM, Facebook, Outlook, Yahoo!,... vào máy. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên sử dụng smartphone Windows Phone và muốn sao chép danh bạ từ SIM thì bạn sẽ gặp phải vấn đề trong hiển thị.

Cụ thể, những tên có khoảng trắng sẽ được Windows Phone tự hiểu là họ, tên đệm và tên. Tuy nhiên, Windows chỉ cho phép hiển thị thông tin họ và tên trên danh bạ. Vì vậy, danh sách sẽ bị thiếu mất phần tên đệm, và khi đó bạn phải ngồi chỉnh sửa lại thông tin cho từng số liên lạc này.

4. Kho ứng dụng quá nhạt

Kho ứng dụng dành cho Windows Phone thật sự quá nhạt so với Android hay iOS, đây là điều mà hầu hết người dùng đều đã biết. Nhiều ứng dụng nổi tiếng hiện nay chưa xuất hiện trên Windows Phone, thậm chí nếu có xuất hiện thì cũng bị giới hạn tính năng, hoạt động kém ổn định,...

6 lý do không nên dùng Windows Phone - 4

5. Không có ứng dụng xem YouTube chính chủ

Muốn xem video từ YouTube, bạn phải cài đặt một ứng dụng từ Windows Phone Store hoặc thông qua trình duyệt có sẵn. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể sử dụng ứng dụng chính chủ của Google ngay trên Android và iOS thì Windows Phone không hề có, bởi vụ lùm xùm giữa hai hãng này đã khiến người dùng chịu thiệt. Do đó, bạn phải chọn một nhà phát triển khác và độ tin cậy không thể sánh bằng ứng dụng do Google cung cấp.

6. Ứng dụng Facebook hoạt động chưa tốt

Cả ứng dụng Facebook và Facebook Messenger dành cho Windows Phone đều hoạt động chưa thật sự tốt ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là chế độ thông báo (push).

Theo 24h
people like INLOOK.VN fanpage