Thứ bảy, ngày 21 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Che khuyết điểm bằng highlight và shading

Để gương mặt tự nhiên, hằng ngày, bạn chỉ cần đánh chút phấn nền, má hồng và thoa một ít son môi. Thế nhưng, trong những dịp đặc biệt hoặc tham dự các sự kiện, bữa tiệc quan trọng… để làm cho khuôn mặt nổi bật, sắc nét hơn, bạn nên tận dụng kỹ thuật trang điểm highlight và shading.

> Liều mạng với silicon

> Bí quyết làm đẹp của Thúy Hòa

 

Loại mỹ phẩm hai màu sáng - tối này ngoài công dụng tạo đường nét, còn giúp chỉnh sửa khuyết điểm, chỉnh sửa hình dáng thiếu cân đối của khuôn mặt. Sử dụng highlight và shading tuy đơn giản nhưng phải thật chính xác mới phát huy hiệu quả.

làm đẹp

Highlight và shading có hai dạng: kem và phấn. Dạng kem dùng sau khi đánh kem nền và trước khi phủ phấn. Dạng phấn dùng sau khi đã đánh phấn phủ hoặc khi đã hoàn tất việc trang điểm. Nếu như highlight có công dụng làm sáng, rạng rỡ, đầy đặn hơn (cho khuôn mặt) cao thêm (cho sống mũi) thì ngược lại, shading được sử dụng để tạo độ sâu và giúp các đường nét, khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Thông thường “công thức chung” là dùng highlight cho vùng chữ T trung tâm của khuôn mặt, bên dưới mắt và bên trên sống mũi. Shading dùng làm gọn vùng chữ U xung quanh mặt, quai hàm, phần trán ở gần chân tóc và hai bên sống mũi. Tuy nhiên, tùy theo đường nét trên khuôn mặt, bạn cần “gia giảm công thức” sao cho phù hợp với mình:

- Nếu trán hơi dô, không nên dùng phần highlight cho trán vì sẽ khiến trán trông thêm dô. Trường hợp trán hẹp và thấp thì tuyệt đối không được dùng shading vùng gần chân tóc vì sẽ làm trán trông càng nhỏ, càng hẹp.

- Nếu cằm nhỏ hoặc lẹm, nên dùng highlight để khuôn mặt cân đối; ngược lại, nếu cằm to hoặc nhô ra thì phải dùng shading để làm thon gọn lại.

làm đẹp

- Với khuôn mặt nhỏ, tuyệt đối không nên dùng shading cho vùng chữ U vì mặt sẽ nhỏ thêm.

- Những bạn có bọng mắt hơi sưng, không nên phủ highlight dưới mắt vì highlight khiến phần bọng mắt càng rõ.

- Nếu quầng mắt bị thâm, phải dùng kem che khuyết điểm để giúp cho màu da vùng dưới mắt tương đối đều với toàn bộ da mặt trước khi dùng highlight.

- Đừng đánh shading quá đậm hai bên sống mũi vì sẽ làm mũi trông cứng và giả tạo.

Điều lưu ý cuối cùng là khi sử dụng highlight và shading, bạn phải làm mất ranh giới giữa khu vực này với lớp phấn nền xung quanh để khuôn mặt nổi bật, rạng rỡ mà vẫn không mất đi vẻ tự nhiên.

 

Theo PNO

people like INLOOK.VN fanpage