Bạn đang ở đây

Dell S2330MX: màn hình siêu mỏng đầu tiên của Dell

Dell S2330MX là màn hình công nghệ đèn LED mỏng nhất của Dell hiện nay, bạn khó có thể tìm được một màn hình nào có độ mỏng như vậy trên thị trường . Nhưng kích thước không phải là tất cả những gì mà Dell muốn nhấn mạnh đối với Dell S2330MX.
>>  Khám phá công nghệ in màu của 1250c Color LED laser Dell 
>> Dell ra mắt máy tính bảng cho doanh nghiệp Latitude ST chạy Windows 7

Ấn tượng đầu tiên khi mở hộp S2330MX chính là độ mỏng đáng nể của màn hình và thiết kế thanh mảnh của máy. Tổng thể màn hình với vỏ máy đen bóng, chân máy chắc chắn, cùng tông màu, hình vòng cung. Góc dưới được nhấn bằng viền màu xám và bố trí các phím cảm ứng ở góc phải. S2330 có thiết kế đơn giản ở mọi góc nhìn, kể cả các cổng kết nối phía sau cũng được bố trí gọn gàng. S2330MX có độ mỏng khá đều, chỉ có một phần lồi nhỏ ở khoảng giữa nhưng Dell biết cách làm cho phần lồi này trở nên thẩm mỹ.

 

 

Thiết kế của menu điều khiển dễ dùng và quen thuộc với những người dùng từng sử dụng qua màn hình Dell. Có nhiều thiết lập sẵn về màu sắc để người dùng chọn lựa gồm: Standard, Multimedia, Game, Text, Warm, Cool… Các nút cảm ứng khá nhạy và cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Công nghệ đèn hình LED cho hình ảnh trong và sắc nét, tuy không thể vượt qua được các màn hình IPS chuyên nguyện của Dell, nhưng trong hầu hết các thử nghiệm S2330MX tỏ ra xuất sắc với độ sâu màu tốt, góc nhìn khá rộng, màu sắc cân bằng ở mọi điểm hiển thị. Được thiết kế cho hầu hết các nhu cầu như giải trí với phim ảnh, làm việc, hay xem ảnh. Tuy vậy, dù có góc nhìn rộng nhưng màu sắc bị thay đổi đôi chút với các góc nhìn khác nhau nên không thích hợp với các công việc đòi hỏi cao về màu sắc như nhiếp ảnh hay biên tập phim.

 

 

S2330MX hỗ trợ độ phân giải Full HD (1920x1080) thời gian đáp ứng 2ms và có khả năng hiển thị chính xác 82% gam màu. Dell S2330 không phải là mối đe dọa với màn hình IPS chuyên nghiệp, nhưng thiết kế thanh mảnh của màn hình rất thích hợp để trên bàn làm việc của các văn phòng, bàn làm việc, phòng họp mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Khả năng trình diễn phim khá ấn tượng , góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh sáng trong, độ sâu màu tốt và thời gian đáp ứng 2ms khá ấn tượng. Một số cảnh phim bị mất chi tiết ở vùng tối nhưng không đáng kể, thời gian đáp ứng tốt khi chơi game tốc độ cao. Tuy đôi lúc có hiện tượng lệch hình và tiếng nhưng không đáng kể nếu bạn không quá khắc khe.

 

Chân máy vững chắc, có khả năng điều chỉnh góc nhìn nhưng không thay đổi được chiều cao làm cho góc nhìn kém linh hoạt đôi chút. Máy chỉ được trang bị cổng DVI-HDMI, và có khá ít phụ kiện kèm theo, màn hình bóng dễ bám vân tay, do đó bạn luôn phải lau chùi nếu muốn màn hình luôn sáng đẹp.

 

 

Dell S2330MX là màn hình siêu mỏng đầu tiên của Dell, nếu đánh giá riêng về thiết kế và thẩm mỹ thì đây Dell đã thành công, tạo ấn tượng với bất kì người dùng nào, đặc biệt là người dùng đã quen với Dell. Hiệu xuất của S2330MX khá tốt, nhưng không phải là xuất sắc so với các màn hình nền IPS của Dell, hình ảnh chưa thật sự sắc nét và màu sắc vẫn chưa làm thỏa mãn các người dùng khó tính. Tuy vậy, S2330MX là sản phẩm đáng để đầu tư nếu bạn không phải là cách chuyên gia về hình ảnh, S2330MX đủ sức đáp ứng với khá nhiều mục đích sử dụng và khả năng tiết kiệm điện là một lợi thế khá lớn của màn hình nền LED.

Ưu điểm:
- Thiết kế đẹp, mỏng, nhẹ
- Đáp ứng được nhiều nhu cầu
- Tiết kiệm điện, sáng đẹp
- Chất lượng hình ảnh tốt
Khuyết điểm:
- Không hỗ trợ cổng HDMI chỉ có cáp chuyển DVI-HDMI
- Dễ bám bụi
- Chân máy ko thay đổi chiều cao được

Thông số kỹ thuật
Kích thước:                23" độ phân giải Full HD chuẩn 16:9
Độ sáng:                    Độ tương phải 1,000:1 (static); 8,000,000:1 (dynamic)
Thời gian đáp ứng:     2ms
Góc nhìn:                   170 độ ngang, 160  dọc
Đèn nền:                    TN - Twisted Nematic, chống chói
Phụ kiện:                    Cable nguồn, adapter; VGA cable; DVI-HDMI dongle; tài liệu hướng dẫn, CD hướng dẫn
Giá tham khảo           4 triệu

Một số hình ảnh của Dell S2330MX:

CA-AN
people like INLOOK.VN fanpage