Bạn đang ở đây

Giúp nam giới bảo vệ mái tóc xoăn

Nam giới có mái tóc quăn thường gặp các vấn đề về tóc như khô, giòn và luôn luôn bị xoăn. Việc tạo mẫu tóc cũng gặp khó khăn vì việc duy trì nếp tóc cũng rất phiền hà. Do vậy, sau đây là vài lời khuyên chăm sóc tóc cho nam giới có mái tóc xoăn:

> Đẹp thì có đẹp, nhưng ...

 

tóc xoăn

Nên để tóc ngắn vì chăm sóc tóc xoăn luôn đòi hỏi nhiều công sức hơn. Mái tóc ngắn sẽ dễ hơn khi chăm sóc và cũng tạo nét đẹp cho gương mặt.
Chỉ nên gội đầu hai lần trong tuần vì dầu gội sẽ đánh bay lượng dầu tự nhiên trong tóc bạn và làm tóc bị khô nếu gội quá thường xuyên. Dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc xoăn và giúp nó luôn mềm và mượt mà. Tốt nhất là bạn dùng loại dầu gội và xả dành riêng cho tóc xoăn.
Nên dùng lược răng thưa để chải tóc hoặc lược chải có răng thay vì lược có răng hẹp. Chiếc lược răng thưa sẽ rất đắc lực trong việc hạn chế những mớ tóc xoăn rối và cũng ngăn tóc gãy rụng.
Nam giới có mái tóc xoăn có thể duy trì kiểu tóc bằng cách dùng cream tóc như mousse, serum hoặc gel để tạo dáng cho tóc xoăn.
Luôn luôn chải tóc khi tóc còn ướt vì sẽ giúp bạn ngăn ngừa việc tóc bị xoăn.
Tránh sử dụng máy sấy. Nhiệt sẽ làm cho tóc dễ gãy và không thể kiểm soát.
Một lời khuyên vàng ngọc khi chăm sóc tóc cho đàn ông có mái tóc xoăn là không dùng khăn chà xát để làm khô tóc. Nó sẽ làm cho tóc dễ gãy. Hãy để tóc khô tự nhiên. Để làm tóc mau khô, nên trùm khăn trên đầu nhưng đừng chà xát.
Thoa dầu xức tóc và massage để dưỡng ẩm và ngăn ngừa tóc không bị khô.

Theo Dan Ong

people like INLOOK.VN fanpage