Bạn đang ở đây

iPhone 5S màu vàng đồng sẽ 'cháy hàng' tại Việt Nam

Phần lớn lượng đặt trước từ các cửa hàng đều nhắm tới model có màu đồng. Tâm lý thích khoe hàng mới là lý do khiến người dùng Việt có thể "sốt" với sản phẩm này.

Gần một tuần nay, cửa hàng bán di động của anh Hà Minh Luân tại đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM bắt đầu treo biển đặt hàng iPhone 5S và 5C. Trong khi số iPhone 5C có khách đặt chỉ đếm trên đầu ngón tay, thì iPhone 5S đắt hơn lại đông khách, hầu hết tập trung ở phiên bản màu vàng đồng.

Nhiều khách đặt đang chờ mẫu iPhone 5S màu đồng từ Apple.

Tọa lạc trên con đường lớn tại quận 5, nơi tập trung nhiều người Hoa, anh Luân cho biết, iPhone 5S màu vàng trùng với quan niệm về một sản phẩm sang trọng, hợp phong thủy. Trong khi các màu sắc đen và trắng bị xếp sau trong lựa chọn của nhiều người.

Khảo sát của Zing.vn tại nhiều cửa hàng lớn trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM, phần lớn khách đặt đều chú thích thêm màu vàng đồng khi lấy máy. Các cửa hàng hứa hẹn sẽ có hàng sau 20/9. Nhiều điểm bán xách tay đã đẩy giá mẫu màu vàng cao hơn bản trắng và đen gần một triệu đồng, tuy nhiên, không chắc chắn sẽ cung cấp đủ hàng cho sản phẩm này.

Anh Nguyễn Hải, một người bán di động xách tay tại TP.HCM cho rằng, quan niệm màu vàng tốt chỉ là một phần cho cơn "sốt" đặt iPhone 5S hiện nay. "Apple đã ra tới 6 đời iPhone, màu sắc chỉ quanh quẩn đen và trắng. Thiết kế iPhone 5 cũng không khác với 5S, vì vậy, màu vàng chính là cách thể hiện cho những người xung quanh biết chủ nhân chiếc iPhone đang sử dụng phiên bản mới nhất của Apple".

"Nhiều người dùng iPhone không phải để nghe gọi hay tận hưởng các tính năng bên trong. Chiếc di động này được xem là sản phẩm thời thượng, thể hiện phong cách bản thân tốt nhất", anh Hải nói.

Theo anh Nguyễn Huy Hoàng (Bình Tân, TP.HCM), một người dùng iPhone 5 và có kế hoạch nâng cấp lên 5S, phần lớn bạn bè anh đều quan tâm đến phiên bản màu vàng. Ngoài những nâng cấp về camera, tính năng nhận diện vân tay, anh Hoàng cho rằng, màu vàng đẹp và khác biệt hai màu sắc nhàm chán của Apple nhiều năm qua.

Anh Vũ Ngọc Lân, thành viên một diễn đàn công nghệ tại TP.HCM cho rằng, nhiều người chọn iPhone 5S màu vàng vì "thích thể hiện". "Smartphone đang ngày trở thành một vật trang trí với nhiều người, đó là lý do mà iPhone 5C khó bán chạy, bởi phần đông không muốn gắn mác giá rẻ". Theo anh Lân, sẽ có một trào lưu chọn iPhone 5S màu vàng, bởi chỉ có sản phẩm đó mới tiêu biểu cho sự đi đầu, mới mẻ nhất cho các fan Apple. Tuy nhiên, anh Lân cũng đồng tình cho rằng, đây là màu sắc đẹp và iPhone 5S đáng để mua, "tất nhiên, nếu chúng ta có tiền".

Giá iPhone 5S đang bắt đầu từ 18 đến 20 triệu trở lên.

Giá đặt các mẫu iPhone 5S nằm trong khoảng từ 18 đến 20 triệu cho bản 16GB và cộng thêm vài triệu cho bản 32GB. Trong khi đó, model màu vàng được nhiều chủ hàng nhận định sẽ khan hiếm và khuyên khách nên chọn màu trắng và đen.

Giá iPhone 5S được nhận định sẽ cao trong thời gian đầu và giảm sau đó tầm một tháng. Theo anhHà Minh Luân, ngoài iPhone, người dùng hiện có nhiều lựa chọn về smartphone cao cấp, do vậy, các chủ hàng có thể nhanh hạ khi nguồn máy về nhiều. Trong khi đó, anh Hải không đánh giá cao iPhone 5C sẽ "ăn khách" và nhận định, 5S sẽ hút khách bởi những fan sản phẩm này sẵn sàng "lên đời" không kể mức giá. "Trong đó, iPhone 5S bản màu vàng sẽ "cháy hàng" ngay từ khi có mặt tại Việt Nam", anh Hải nói.

 

people like INLOOK.VN fanpage