Bạn đang ở đây

Khu vườn di động cho cuộc sống thêm xanh

Tự trải nghiệm cuộc sống với thiên nhiên và thưởng thức các thực phẩm tươi sạch với Moi Food Garden.

Khu vườn di động Mobi Food Garden được nhà thiết kế Nancy Wang tạo ra nhằm phục vụ cho những người sống trong khu đô thị (nơi không gian sống bị bó hẹp và giới hạn) hay các tòa nhà cao tầng. Đối với những dân cư ở đó, họ không có cơ hội để trải nghiệm những niềm vui và lợi ích từ việc làm vườn. Mục tiêu chính của Mobi Food Garden là kết nối những những người như thế với thiên nhiên thông qua một hệ thống làm vườn ngay trong căn hộ của chính họ.

 

 

 

Những lời chia sẻ từ nhà thiết kế Nancy:

Chúng ta ngày càng nhận thức được sự mất cân bằng trong cuộc sống. Nhiều người đang sống trong các ngôi nhà cao tầng nhỏ gọn vì khi dân số tăng, không gian cho dân cư trở nên hạn chế hơn. Một căn hộ dù cao cấp đến mấy cũng không thể cho bạn một phần sân để có thể trải nghiệm mọi thứ với thiên nhiên và công việc làm vườn. Hệ thống Mobi Food Garden có thể kết nối căn hộ của bạn với thiên nhiên. Thông qua hệ thống này, sự trải nghiệm với thiên nhiên ngay trong căn hộ của bạn được cải thiện một cách rõ rệt, đồng thời cho bạn những lợi ích của một cuộc sống tự cung tự cấp.

Phân tích các nghiên cứu ban đầu và những quan sát tiếp theo kết luận rằng – hoạt động làm vườn trong những căn hộ là rất hạn chế. Ngoài ra, đất và nước được xem là khó có thể được duy trì và giữ gìn một cách gọn gàng, đặc biệt là trong không gian hẹp và không được tẩy sạch một cách tự nhiên như ở ngoài trời. Hơn nữa những người sống trong căn hộ thường không quan tâm lắm với khu vườn trồng rau trong căn hộ. Điều này được coi như một rào cản đáng kể với việc thành lập một khu vườn trong không gian sống của họ.

Qua các thí nghiệm và kết quả đã thu được, Mobi Food Garden đã được thiết kế cho phép những người sống ở căn hộ có thể tạo ra một khu vườn cho riêng mình. Khu vườn được tạo ra như một hệ thống sinh thái dựa trên ba chu kỳ chính trong tự nhiên: tăng trưởng, nước và chất dinh dưỡng. Tăng trưởng ở thực vật xảy ra trên hai quá trình hàng đầu. Đó là những điều chỉnh chiều cao để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Hạt giống có thể nảy mầm ở các tầng thấp hơn và bạn có thể thay đổi vị trí các khay để phù hợp với các mức phát triển phù hợp của cây. Nước sẽ được cung cấp từ trên xuống theo dạng mưa sau đó chảy qua các khay thấp hơn và được hứng lại bởi khay ở dưới. Một khay nuôi giun đất được kết hợp sử dụng các thức ăn thừa nhằm giúp đất giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp hơn.

 

 

 

Mobi Food Garden là một hệ thống vườn với mục đích nâng cao trải nghiệm với thiên nhiên và việc làm vườn cho các căn hộ bằng việc cung cấp các hệ thống tối ưu nhằm phát triển và tăng cường tính linh hoạt với cuộc sống đặc biệt là trong các khu cung cư. Nó có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau để cung cấp các điều kiện tốt nhất tạo ra sự đa dạng cho cây trồng, trong khi cho phép mọi người cá nhân hóa khu vườn của mình. Việc phân các khay thành từng tầng giúp mang lại nhiều ích lợi cho việc tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm không gian và phù hợp với các loại cây khác nhau. Mobi Food Garden linh hoạt trong việc di chuyển, thuận tiên với mục đích của từng cá nhân và hơn hết, chúng mang lại cho bạn trải nghiệm với thiên nhiên và cân bằng cuộc sống của bạn. Ngày nay, thực phẩm sử dụng các hóa chất chống sâu bọ và giúp tăng trưởng rất nhiều, hãy tự mang đến một cuộc sống an toàn hơn cho chính mình với thực phẩm tươi sạch từ đôi bàn tay của bạn với Mobi Food Garden.

Theo CafeF1

people like INLOOK.VN fanpage