Bạn đang ở đây

WINDOWS 10 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Windows 10 đã được ra mắt hôm nay. Những người dùng sử dụng phần mềm Windows 7 và Windows 8.1 bản quyền có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí ở 190 quốc gia.
Windows 10 ra mắt sau hàng loạt tin đồn suốt nửa năm qua, "gã" khổng lồ phần mềm Mỹ lần đầu chính thức nói về hệ điều hành mới. Tin tức chính thức này từ Microsoft đã chấm dứt chuỗi những tin đồn dự đoán về ngày ra mắt của hệ điều hành mới này, thay thế cho hệ điều hành Windows 8.
Ngoài việc bỏ qua con số 9 trong cách đặt tên, không giống như những phiên bản trước, lần này sẽ không có bản cập nhật riêng biệt dành cho điện thoại. Thay vào đó, Windows 10 sẽ có thể được sử dụng ở tất cả các thiết bị Microsoft, bao gồm laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, Xbox hay HoloLens, thiết bị hình ảnh không gian 3 chiều không dây mới của Microsoft. Windows 10 cũng cho phép người dùng quản lí các thiết bị và ứng dụng xung quanh nhà của mình. 
 
 
Từ ngày hôm nay, hệ điều hành Window 10 chính thức ra mắt miễn phí ở trên 190 quốc gia (Ảnh minh họa)
 
Windows 10 có giao diện Start Screen (thay thế Start Menu cũ) với cỡ toàn màn hình nhưng có một số tùy chỉnh thuận tiện hơn so với Windows 8.1. Hãng cũng bổ sung thêm khu vực thiết lập nhanh Action Center cho phép bật/tắt Wi-Fi, Bluetooth, GPS...Thông báo được đồng bộ trên các thiết bị nên người dùng sẽ không phải tắt nhiều lần cho cùng một thông báo trên các máy khác nhau.
Thay vì Internet Explorer, Windows 10 sẽ ra mắt với một trình duyệt web mới có tên gọi Microsoft Edge, cho phép người dùng lưu các website để đọc sau này.
Một tính năng mới của Windows 10 có tên gọi Continuum. Với tính năng này, nếu người dùng sử dụng Windows 10 trên laptop, họ sẽ nhìn thấy màn hình một cách bình thường, nhưng nếu họ chuyển sang máy tính bảng hay điện thoại thông minh thì màn hình sẽ chuyển sang chế độ cảm ứng. Microsoft cho biết sở dĩ có điều này là do các nhà phát triển phần mềm chỉ viết phần mềm mới 1 lần nhưng có thể hoạt động trên mọi thiết bị. 
Một tính năng mới khác mà Microsoft có thể sẽ áp dụng trên Windows 10 là cho phép người dùng tải về các bản update thông qua công nghệ mạng ngang hàng thay vì chỉ phụ thuộc vào máy chủ của hãng. Công nghệ mới sẽ giúp người dùng tải về Windows 10 cũng như các bản cập nhật ứng dụng nhanh hơn bởi người dùng không bị phụ thuộc vào máy chủ của Microsoft như trước đây.
 
 
Giao diện đẹp mắt của hệ điều hành Window 10 (Ảnh minh họa)
 
Windows 10 được cho là phiên bản tốt nhất từ trước tới nay của Windows và đây sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này.
Một số điều cần biết về Windows 10:
– Với Windows Hello thì đăng nhập mới không cần đến mật khẩu (password).
– Cải tiến phiên bản chợ ứng dụng, hỗ trợ thanh toán dễ dàng (Windows Store).
– 365 ngày nâng cấp miễn phí từ Windows 7 hay Windows 8.1 lên Windows 10.
– Ứng dụng làm đẹp cho bộ biểu tượng Windows 10 build 10130 cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí và kích cỡ menu Start.
– Tạo phím tắt cho “phụ tá ảo” Cortana là phím Win + C trên trình duyệt Edge.
 
Sâm Lê (Theo Công luận)
people like INLOOK.VN fanpage