Bạn đang ở đây

11 tuổi tung 'ảnh nóng' bạn chat 10 tuổi để tống tiền

Cậu bé này đã đòi 100 đồng xu "tiền ảo" tương đương 100 Nhân dân tệ (khoảng 330.000 VNĐ) ngoài đời thực.

Sự việc này xảy ra ở huyện Vũ Thăng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cảnh sát địa phương này cho biết, Yiyi 10 tuổi và Doudou 11 tuổi (tên nickname của hai cô cậu bé) quen nhau trên mạng từ tháng 7 và thường xuyên chat với nhau.

Lợi dụng sự ngây thơ của Yiyi, Doudou dụ cô bé chat webcam và cởi quần áo cho cậu ta xem. Doudou đã nhanh chóng chụp lại những hình ảnh này của Yiyi. Sau đó, Doudou đòi Yiyi phải gửi cho cậu 100 đồng xu tiền ảo (tương đương 100 Nhân dân tệ) và dọa nếu không gửi, cậu ta sẽ tung ảnh nóng của cô bé lên mạng.

 

Yiyi không để ý đến lời dọa nạt đó cho đến ngày hôm sau, khi cô bé thấy những hình ảnh của mình đăng tải tràn lan trên mạng chát, lúc đó Yiyi mới tin là thật. Quá hoảng sợ, cô bé đã kể cho mẹ mình nghe. Ngay sau đó, gia đình của cô bé đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Mặc dù truy tìm được địa chỉ và danh tính của cậu bé 11 tuổi, nhưng cảnh sát không thể xử phạt mà chỉ yêu cầu bố mẹ cậu bé giáo dục con nghiêm khắc hơn vì Doudou chưa đến tuổi vị thành niên.

Theo Shanghai Daily, bố mẹ của cả hai bé đều là những người ít học và công nhân nhập cư. Họ thừa nhận do mải mê kiếm sống mà không biết gì về hành vi của con trên Internet.

Theo ĐV

 

people like INLOOK.VN fanpage