Bạn đang ở đây

141 mua bánh mỳ cho "tên trộm tội nghiệp"

Dù đó là một tên trộm, nhưng trước hoàn cảnh đáng thương mà gã khai nhận, trước khi lập hồ sơ xử lý, tổ công tác 141 đã cử người đi mua bánh mỳ giúp gã qua cơn đói.

Tối mồng 9/3, tổ công tác Y2 thuộc KH141/CAHN làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Trắng (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội).

Gần khuya, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên xách một túi nylon đi qua, mặt mày lấm lét có dấu hiệu khả nghi. Tổ công tác đã mời thanh niên dừng lại kiểm tra hành chính. Thanh niên này khai nhận luôn là mình vừa đi ăn trộm về.

Lực lượng làm nhiệm vụ hỏi trộm ở đâu thì gã nói rằng ở điểm bán vé xe buýt gần công viên Nghĩa Đô. Kiểm tra túi nylon thì tổ công tác phát hiện gần 100 vé xe buýt còn rất mới cùng một số đồ lặt vặt khác.

Tên trộm được xác định là Trần Hải Đức (18 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Gã cho biết, đã bỏ nhà đi bụi ba bốn hôm nay. Lang thang không có gì ăn nên đánh liều mò vào trạm bán vé xe buýt hy vọng kiếm được thứ gì bỏ bụng. Ai ngờ chẳng lấy được gì ăn nên tiện tay vơ luôn đống thẻ đi xe buýt.

Ảnh minh họa

 

Đức còn nói rằng, gã sống thiếu mẹ từ nhỏ, bố gã là người nghiện, phải đi trại cai. Gã bị bà con cô bác xua đuổi ra khỏi nhà.

Trước tình huống trớ trêu đó, tổ công tác 141 đã cử người đi mua bánh mỳ, nước lọc về cho Đức ăn đỡ đói.

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn (phụ trách tổ Y2 cho biết) cho biết, nếu quả như Đức nói thì hoàn cảnh thật đáng thương. Tuy nhiên, tổ công tác 141 vẫn bàn giao Đức cho Công an phường Văn Quán làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tổ công tác này phát hiện đôi nam nữ điều khiển xe máy Dream, mang BKS 30N8-8509 không đội mũ bảo hiểm. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện nam thanh niên mang theo hai gói ma túy "đá" và hai tép heroin.

Nam thanh niên khai tên Trịnh Gia Long (25 tuổi, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội). Cô gái ngồi sau là người yêu của Long. Tệ hơn, Long đã có vợ con nhưng cô gái nói rằng không hề biết. Long nói rằng chỉ tán tỉnh cô gái cho vui. Trong khi cô gái cho hay ở quê lên Hà Nội làm ăn, gặp Long và nhận lời yêu được gần một tháng nay.

Theo Cảnh Kiên/ Khám phá
people like INLOOK.VN fanpage