Bạn đang ở đây

19 dấu hiệu khó đỡ cho thấy bạn nên cai nghiện smartphone

Bạn đang được gắn vào thiết bị kỹ thuật số của mình theo một nghĩa nào đó, để kiềm chế cơn “nghiện” của mình thật sự sẽ khó khăn cho nhiều bạn trẻ.
ã đến lúc, bạn cho đầu óc của mình thư giãn, cho chiếc smartphone nghỉ phép và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Dưới đây là 19 dấu hiệu bạn nên tắt nguồn, rút phích cắm nạp pin cho chiếc smartphone của mình.
 
1.Mắt của bạn có dấu hiệu bị mờ
 

 
Đôi mắt của bạn đang mờ dần, nó có thể phục hồi hoặc có thể tệ hơn – điều đó phụ thuộc vào chính việc làm của bạn. Theo nghiên cứu năm 2011, 90% những người nhìn chằm chằm vào thiết bị kỹ thuật số trong 2 giờ mỗi ngày đều gặp vấn đề phức tạp về mắt bởi dấu hiệu khô và mờ mắt.
 
2.Điện thoại là một điều rất thực tế
 
Có thể bạn sẽ cảm thấy phát điên khi không tìm thấy chiếc điện thoại trong túi bên phải, bạn sẽ bị đứng tim khi không tìm thấy điện thoại của mình. Có tới 73% người Mỹ cảm thấy hoảng loạn khi không tìm được điện thoại ngay khi họ cần.
 
3.Làm việc ngoài giờ
 
Điện thoại cũng khiến bạn thường xuyên phải làm việc ngoài giờ khi bạn kiểm tra mail sau bữa ăn tối, hoặc trong bất cứ ngày lễ nào. Vì vậy. khi xuất hiện dấu hiệu đó, bạn nên dành một ít thời gian để cai nghiện công nghệ số mà bạn đang sử dụng. Người lao động bỏ ra trung bình 7 giờ mỗi tuần làm việc bên ngoài văn phòng – gần bằng một ngày làm việc đầy đủ.
 
 
Làm việc ngoài giờ
 
 
4.Cảm thấy đau đầu
 
Ngoài gây mỏi mắt, sử dụng quá nhiều màn hình cũng có thể dẫn đến đau đầu và mệt mỏi, điện thoại thông minh có thể gây ra  “mất trí nhớ kỹ thuật số”  mà tạo ra các vấn đề về nhận thức và mất trí nhớ ngắn hạn.
 
5. Khi bạn cảm thấy không có ý tưởng nào để đi tới những nơi cần tới nhanh nhất
 
 
Khi bạn cảm thấy không có ý tưởng nào để đi tới những nơi cần tới nhanh nhất
Đó cũng là lúc bạn nên cai nghiện điện thoại thông minh với Googlemap.
 
6.Giấc ngủ của bạn không ngon
 
Nếu thiết bị của bạn đặt phía trên đầu khi nghỉ, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về thói quen này, nó có thể phá hoại giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc kéo dài với điện thoại di động trước khi đi ngủ làm cho người dùng khó khăn hơn để có cảm giác ngủ sâu giấc. Không đề cập tới vấn đề luôn có sự cám dỗ từ các tin nhắn, kiểm tra thông báo email trước khi bạn nhắm mắt. 
 
7.Điện thoại để chế độ rung trong túi
 
Nếu bạn có cảm giác điện thoại của bạn rung, chỉ để với lấy nó và phát hiện ra rằng nó không hề như bạn tưởng tượng. Trong thực tế, cảm giác này rất phổ biến, phần lớn người trẻ tuổi đều bị gặp phải trường hợp này 2 lần 1 tuần – một dấu hiệu để bạn rút phích cắm sạc điện thoại.
 
Điện thoại để chế độ rung trong túi
 
8.LOL – là một phần của từ vựng
 
Khi bạn phấn khích, hoặc bạn sử dụng các từ ngữ khác biệt trên internet trong cuộc trò chuyện thực tế, cũng là lúc bạn xem xét lại việc sử dụng điện thoại quá nhiều.
 
LOL – là một phần của từ vựng
 
9.Chuột rút ngón tay nhìn như thế này
 
Chuột rút ngón tay nhìn như thế này
 
Khi nhập văn bản trên Smartphone, nó có thể gây ra chuột rút và đau nhức các ngón tay. Nếu bạn cảm thấy chuyện này kéo dài với ngón tay của mình, nên dừng sử dụng smartphone lại.
 
10.Nhắn tin cho ai đó ngay cả khi họ đang ở bên cạnh
 
Nên dừng sử dụng điện thoại.
 
Nhắn tin cho ai đó ngay cả khi họ đang ở bên cạnh
 
11.Mang điện thoại vào phòng tắm
 
Nếu bạn mang theo điện thoại đi khắp mọi nơi, trong đó có phòng tắm, phòng vệ sinh – có thể đã đến lúc dừng sự can thiệp của kỹ thuật số vào cuộc sống của bạn. Nghiên cứu thú vị của nhà sản xuất LG Electronics cho thấy 77% người Mỹ sử dụng điện thoại trong khi họ đang lên giường với người khác.
 
12.Bạn sử dụng Instagram cho thực phẩm nhiều hơn là ăn chúng
 
Hiện nay có hơn 5 triệu thẻ thực phẩm được gắn ảnh trên Instagram – và thời gian bạn bỏ ra chia sẻ hình ảnh thức ăn trên mạng xã hội thay vì nói chuyện với người bạn ở trước mặt bạn có thể làm tổn thương mối quan hệ giữa hai người. Nếu chiếc điện thoại ít nhìn thấy trong một cuộc trò chuyện người ta sẽ có cảm giác tích cực hơn đối với người bạn đang trò chuyện.
 
Bạn sử dụng Instagram cho thực phẩm nhiều hơn là ăn chúng
 
13. Bạn quên làm thế nào để giao tiếp bằng mắt
 
Ánh mắt con người dành cho nhau đang giảm, và công nghệ có thể là nguyên nhân gây ra điều đó. Theo phân tích của một công ty truyền thông, người lớn nhìn thẳng vào mắt từ 30-60% thời gian trong cuộc trò chuyện, con số này nghe có vẻ hợp lý, nhưng để thiết lập được một kết nối cảm xúc, ánh mắt phải được thực hiện trong khoảng 60-70% trong giao tiếp.
 
Nếu bạn cảm thấy phải nhìn xuống điện thoại trong thời gian đang trò chuyện với người khác là tới lúc bạn nên rời xa chiếc điện thoại trong một thời gian
 
14.Bạn không nói chuyện với ai đó trong ba tháng nhưng biết tất cả những tin tức nhờ vào mạng xã hội
 
 Bạn không nói chuyện với ai đó trong ba tháng nhưng biết tất cả những tin tức nhờ vào mạng xã hội
 
Chỉ thông qua các bức ảnh để nhận biết tình hình của bạn bè.
 
15.Bạn thấy mình suy nghĩ trong 140 ký tự
 
Thừa nhận điều đó: Một trong những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi kết thúc công việc là làm thế nào để chia sẻ lên Facebook. Và khi bạn lúng túng với một vài tranh cãi, bạn viết tweet về nó. Hãy suy nghĩ kỹ hơn trước khi gửi tweet vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ của bạn.
 
16.Số điện thoại cuối cùng bạn nhớ cách đây 10 năm
 
Số điện thoại cuối cùng bạn nhớ cách đây 10 năm
 
17.Bạn có tư thế người nghèo
 
Bạn cảm thấy tư thế ngồi của mình không thoải mái, vai cổ co rút lại, đó là do thói quen bạn sử dụng smartphone, khi gõ thiết bị này, cơ thể có xu hướng đẩy về phía trước, gây ra căng mỏi trên cổ và lưng.
 
18.Bị mất nhận thức về môi trường xung quanh
 
Nghiên cứu cho thấy nó gần như không thể bộ não con người có thể đảm nhiệm nhiều việc – và nhắn tin trong khi đang cố gắng làm một cái gì đó khác và ngoại lệ. Nếu bạn đang ở trong thói quen thường xuyên nhắn tin khi lái xe, nhắn tin và làm việc hoặc thậm chí nhắn tin khi đi bộ thì đó là khoảng thời gian bạn nên tập chung để nghỉ ngơi hoặc tập chung vào một việc cụ thể.
 
19. Bạn cảm thấy cần làm tài liệu trong mọi dịp
 
Bạn cảm thấy cần làm tài liệu trong mọi dịp
 


Theo  Đẹpplus

people like INLOOK.VN fanpage