Bạn đang ở đây

3 cháu bé ở Quảng Trị cùng tử vong sau tiêm văcxin

Sáng 20/7, tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hướng Hóa, 3 cháu bé sơ sinh đã tử vong sau khi được tiêm văcxin viêm gan B. Người nhà các cháu tập trung ở bệnh viện chờ công bố chính thức nguyên nhân tử vong.

 

Những gia đình có con tử vong bao gồm vợ chồng anh Nguyễn Đình Đạo và chị Nguyễn Thị Nga, sống tại thôn Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa; anh Nguyễn Minh Tiến và chị Trần thị Hà, trú tại khóm 3b, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa; anh Hồ Văn Hang và chị Hồ Thị Du, sống tại bản 7, xã Thuận, huyện Hướng Hóa.

Anh Nguyễn Đình Đạo cho biết: “Con tôi sinh vào đêm 19/7, nặng 3,3kg và rất khỏe mạnh, bú khỏe. Sáng nay y tá vào tiêm văcxin cho cháu, tiêm xong con tôi đã tử vong sau hơn 10 phút”.

anhthay-1374324294_500x0.jpg
Thi thể các cháu bé tử vong được chuyển đi khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân. Ảnh: Văn Đông.

Theo lời kể của anh Đạo, vợ và con anh sau khi sinh được sắp xếp nằm cùng phòng với 2 gia đình còn lại, đến sáng y tá đi tiêm thuốc lần lượt từng cháu. Sau khi y tá tiêm xong 3 cháu thì rời khỏi phòng, lúc này các cháu đều xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái rồi lịm dần đi, sự việc diễn ra chỉ trong khoảng 10 phút. Các gia đình có con vội vàng cầu cứu các bác sĩ, nhưng mọi việc đã quá muộn.

Thân nhân của những gia đình có con bị tử vong và rất nhiều người hiếu kỳ đã đến tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa để nghe ngóng vụ việc. Đầu giờ chiều cùng ngày, Đội pháp y của công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại để khám nghiệm tử thi. Đến khoảng 16h, mọi việc đã được hoàn tất, thi thể các cháu bé được chuyển cho gia đình để mai táng. Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra khi có kết quả xét nghiệm.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, các cháu bé tử vong nghi do “sốc phản vệ” sau khi tiêm thuốc.

Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Số văcxin viêm gan B dành cho trẻ sơ sinh tiêm cho các cháu nằm trong chương trình tiêm chủng quốc gia. Văcxin được sản xuất năm 2012 và hạn dùng năm 2015, do Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị cấp cho bệnh viện. Sau khi xảy ra sự việc này, chúng tôi đã thông tin đến các đơn vị trong ngành, đồng thời niêm phong lô văcxin và gửi cho các cơ quan liên quan điều tra làm rõ”.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage