Bạn đang ở đây

5 lý do để không buồn khi trượt đại học

'Tôi sẽ không vì một lần vấp ngã mà bỏ cả con đường', thầy giáo đẹp trai Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ.

Thông tin về điểm thi đại học choáng ngợp hết tâm trí của sĩ tử. Có bạn vui vì trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích, tuy nhiên lại có bạn ủ rũ vì kết quả không như mong muốn. Thậm chí có học sinh còn chán chường, xấu hổ, cảm thấy nhục nhã vì đã trượt đại học.

Hiểu được tâm lý này, thầy giáo hot boy Khắc Hiếu đã an ủi những sĩ tử thi trượt bằng 5 lý do chính đáng để không buồn khi: Tôi trượt đại học. 


Thi rớt, quá nhục? 

Hàng năm, lượng thí sinh trượt còn nhiều hơn cả đậu. Cứ nhìn tỷ lệ chọi thì biết. Chẳng phải một mình mình tôi trượt. Đó là tình hình chung. Với lại, tôi không sinh ra trên mặt đất này vì sĩ diện.

Thi rớt, bạn bè khinh thường, hàng xóm dè bĩu? 

 


Ta không sống vì hàng xóm. Còn những đứa bạn thay vì động viên lại đi khinh thường người khác thì cũng chẳng đáng để chơi.

Thi rớt, cha mẹ sẽ vô cùng thất vọng? 

Có thể! Nhưng sự buồn bã của cha mẹ chỉ tạm thời mà thôi. Cha mẹ đã nuôi tôi 18 năm trời, mớm tôi ăn từng muỗng cơm, tập cho tôi đi từng bước một. Tôi tin: chẳng vì chuyện này mà họ lại vứt bỏ con mình.

Thi rớt, mất hết cơ hội 

Ai nói! Trên đời này không chỉ có trường đại học đào tạo con người. Trường đời mới là ngôi trường lớn nhất, thực tế nhất, nhiều cơ hội nhất. Tôi chẳng cần phải nói, ai cũng biết là cả khối tỉ phú từng trượt đại học đến mấy lần. Tôi chỉ mất hết cơ hội nếu tôi chán nản ngồi im và tự giam mình. Tôi không thay đổi được quá khứ nên tôi sẽ hành động để thay đổi tương lai!

Tôi tin vào câu nói: “Thành công đến muộn nhưng sẽ ngọt ngào gấp đôi!”.

Thi rớt, ám ảnh này sẽ không buông tha tôi? 

Thực ra tôi không sợ thi rớt. Tôi chỉ sợ cái "Tôi" của chính mình, sợ niềm Kiêu Hãnh của bản thân. Tôi sẽ càng thất vọng về mình, người ta sẽ càng khinh thường hơn nếu tôi chỉ biết nằm khóc mà chẳng biết đứng dậy làm cái chi có ích.

Không! Tôi sẽ đứng dậy tìm một con đường để đi. Cuộc đời này đâu phải chỉ có một con đường đại học??? Tôi còn không yêu chính bản thân mình thì ai sẽ yêu mình? Tôi còn không có niềm hy vọng vào mình thì ai dám hy vọng vào tôi? Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng: Trượt đại học nhưng tôi sẽ vẫn có thể nuôi sống bản thân và báo hiếu cha mẹ bằng cách của mình!

Tôi sẽ không vì một lần vấp ngã mà bỏ cả con đường".


5 lý do để vẫn lạc quan khi trượt đại học đã vực dậy tinh thần của biết bao nhiêu sĩ tử không may mắn trong thi cử. Sau bài viết, nhiều bạn đã thổ lộ cảm xúc thật của mình rằng giờ đây đang sống rất áp lực, không biết phải làm thế nào. 

Thầy Khắc Hiếu đã nhẹ nhàng chỉ dạy: "Mọi người sẽ thực sự khinh thường chỉ khi ta chọn cái chết, chọn sự trốn chạy, chọn cách chịu thua. Hãy đứng lên chứng minh điều ngược lại, đó mới chính là cách sống của một người bản lĩnh! Mạnh mẽ nhé các em".


Một bạn động viên: "Mình cũng trượt đại học, trượt cái trường mà mình đăng ký thi. Lúc biết điểm mình suy sụp lắm vì chỉ thiếu nửa điểm. Khóc vì thấy có lỗi với mọi người lắm. Cái ngày ý năm ngoái sẽ chẳng bao giờ quên và mình hiểu cảm giác đó như thế nào. Nhưng bây giờ mình là sinh viên năm 2 của một trường đại học khác và yêu trường đó lắm. 

Đừng nản các bạn nhé, sẽ có nhiều đường cho mình chọn mà đôi khi trượt đại học lại mang đến cho ta một cái duyên khác với một môi trường khác".

 

Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

people like INLOOK.VN fanpage