Bạn đang ở đây

Ban lãnh đạo HTV xin lỗi về sự cố “chúc Quốc tang nhiều niềm vui”

Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã thay mặt lãnh đạo có lời đính chính và xin lỗi sau sự cố MC của đài lỡ lời “chúc Quốc tang nhiều niềm vui”.

Trong chương trình "An toàn giao thông thành phố" phát sóng trên kênh HTV1 vào ngày 12/10 vừa qua, Người dẫn chương trình đã gặp phải lỗi nghiêm trọng khi lỡ lời chúc "Quốc tang nhiều niềm vui và an toàn". Trong khi cả nước đang đau buồn vì sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự cố này đã khiến những người xem trực tiếp chương trình và dư luận vô cùng bức xúc. Clip "lỡ lời" này đã nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

  Ban lãnh đạo HTV xin lỗi về sự cố “chúc Quốc tang nhiều niềm vui” 1

Chương trình sự cố "chúc quốc tang nhiều niềm vui" của HTV1

 

Clip sự cố đáng tiếc của Đài truyền hình TP HCM được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Sáng 13-10, ông Lê Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã thay mặt lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM có lời đính chính và xin lỗi sau sự cố này.

 

Xuất hiện trên sóng HTV1, ông Lê Quang Trung đã bày tỏ sự xin lỗi chân thành trên sóng truyền hình: “Kính thưa quý vị khán giả, trong quá trình tác nghiệp, thực hiện chương trình "An toàn giao thông TP", phát sóng trực tiếp vào ngày 12-10 trên kênh HTV1, những người thực hiện chương trình đã có sai sót nghiêm trọng khi lỡ lời vô ý nói rằng: “để có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui", đã làm ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước trong ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và vô cùng hối tiếc về sự cố này, xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.Đài truyền hình TP HCM chân thành xin lỗi đồng bào, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cả nước và TP HCM. Đặc biệt đối với gia quyến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, cầu mong được Đại tướng rộng lòng tha thứ cho chúng con về lỗi lầm này”.

Ban lãnh đạo HTV xin lỗi về sự cố “chúc Quốc tang nhiều niềm vui” 2

Ban lãnh đạo HTV xin lỗi về sự cố “chúc Quốc tang nhiều niềm vui” 3

Ông Lê Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã thay mặt lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM có lời đính chính và xin lỗi (ảnh chụp từ màn hình).

Cũng giống như clip trước, đoạn clip này cũng đã nhanh chóng được truyền tải trên các mạng xã hội. Mặc dù khá bức xúc với sự vô ý của MC chương trình, nhưng trước sự xin lỗi chân thành, kịp thời từ lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM, cư dân mạng đã có những thái độ rất tích cực và thông cảm. 

Một số ý kiến cho rằng, đây là một tai nạn nghề nghiệp, do thói quen dẫn chương trình của MC. Và bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng những người làm chương trình truyền hình trực tiếp cần có sự thận trọng hơn trong lúc làm việc, tránh để xảy ra những sai sót, nhầm lẫn trầm trọng như sự việc vừa qua, đặc biệt là khi đề cập với một sự kiện lớn, mang tầm cỡ quốc gia như vậy.

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage