Bạn đang ở đây

Bắt 1,4 tấn mứt Trung Quốc giả nhãn mác Đà Lạt

Nhiều người tới xứ lạnh du lịch thường mua “đặc sản Đà Lạt” là các loại mứt về làm quà cho người thân, gia đình. Tuy nhiên, vụ bắt 1,4 tấn mứt Trung Quốc của ngành chức năng Đà Lạt mới đây cho thấy mấy ai trong số họ may mắn mua được đặc sản Đà Lạt thật?

Đội quản lý thị trường số 1 Đà Lạt, cho biết vừa phối hợp với Cảnh sát môi trường công an tỉnh Lâm Đồng bắt được 1,4 tấn mứt Trung Quốc tại một Gara xe trên đường Nguyên Tử Lực – là một trong hai tuyến đường bán “đặc sản Đà Lạt” nhiều nhất phố hoa.

inlook.vn - hình ảnh

Phần lớn "Đặc sản Đà Lạt" là hàng Trung Quốc

Tại thời điểm kiểm tra, chủ Gara nơi phát hiện 1,4 tấn mứt trên khai rằng do một nhà xe chạy tuyến Bắc – Nam gửi. Số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ.  

Lâu nay, những người bán các loại mứt tại Đà Lạt vẫn thường giới thiệu với người tiêu dùng đây là những sản phẩm được sản xuất ở Đà Lạt với nguồn nhiên liệu tại chỗ. Tuy nhiên, phần lớn “đặc sản Đà Lạt” thực chất là hàng Trung Quốc.

Trước đó một lãnh đạo ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng từng khẳng định có tới 90% các loại “đặc sản” đang được bày bán trên thị trường Đà Lạt là hàng Trung Quốc.


Theo The box

people like INLOOK.VN fanpage