Bạn đang ở đây

Bắt cóc 200 nữ sinh tại ký túc xá ngay trong đêm

Đêm 14/4, nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã bắt cóc khoảng 200 nữ sinh khi các em đang ngủ.
CNN đưa tin, hàng chục tay súng đã tấn công trường trung học dành cho nữ ở Chibok, nơi cách thành phố Maiduguri, bang Borno khoảng 130 km về phía tây. Chúng đấu súng với bảo vệ trường và sau đó dồn các nữ sinh lên xe.

Nhập mô tả cho ảnh

Binh sĩ Nigeria tuần tra tại bang Borno, nơi gần địa bàn cũ của nhóm Boko Haram hồi tháng 6/2013. Ảnh: Getty.

“Các tay súng đã bắt cóc nữ sinh khi chúng tấn công trường”, Emmanuel Sam, một quan chức ngành giáo dục ở Chibok cho biết. Ông Sam không nói rõ bao nhiêu nữ sinh bị bắt cóc. Tuy nhiên, theo một nạn nhân đã cố gắng thoát thân, phiến quân đã bắt ít nhất 200 học sinh.

“Phiến quân tới thị trấn Chibok khoảng 21h (giờ địa phương) và tiến vào trường. Chúng đấu súng với bảo vệ và giết hai nhân viên của lực lượng an ninh nhà trường”, một người dân ở Chibok chia sẻ với CNN.

Quan chức quân đội Nigeria từ chối bình luận về vụ bắt cóc.

Nữ sinh kể chuyện thoát khỏi các tay súng

“Chúng bắt chúng em lên xe tải, xe bus. Một vài xe chở thức ăn và xăng”, một nữ sinh giấu tên may mắn thoát khỏi nhóm bắt cóc tiết lộ.

Theo lời nữ sinh này, một trong các xe tải hư hỏng. Nạn nhân được chuyển sang xe khác và chiếc xe hỏng bốc cháy. Khi chiếc khác hỏng, các tay súng cố gắng sửa. Lợi dụng tình hình, một số học sinh nhảy xuống xe và trốn vào bụi rậm. Sau đó, nạn nhân tìm đường về Chibok.

Boko Haram theo tiếng Nigeria có nghĩa “giáo dục phương Tây là tội lỗi”. Nhóm này từng tấn công các trường học ở vùng đông bắc Nigeria. Lãnh đạo nhóm, Abubakar Shekau, từng tung clip với nội dung đe dọa bắt cóc các nữ sinh.

Đầu tháng 3, bang Borno đã đóng cửa toàn bộ 85 trường trung học và gửi 120.000 về nhà vì lo ngại nhóm hồi giáo Boko Haram tiếp tục mở các cuộc tấn công.

Theo Zing

 

people like INLOOK.VN fanpage