Bạn đang ở đây

Bịa đặt chuyện buôn nữ du khách ở Nha Trang

Theo xác minh của phóng viên, thông tin của bài viết về hành vi lừa đảo, buôn người đi du lịch ở Nha Trang rất mập mờ. Nội dung có thể được lấy lại từ trang cá nhân của người khác và là một sự việc không có thật.

 

Trên mạng xã hội vài ngày gần đây xuất hiện một bài viết với thông tin về một nhà hàng ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xảy ra việc lừa đảo, buôn bán người.

Bài viết được đăng trên trang cá nhân của một người được cho là hành nghề chụp ảnh tại TP.HCM.

Theo nội dung bài viết, nhân vật nữ chính là bạn người làm tại studio của chủ trang cá nhân trên. Cô gái này quen một người bạn nước ngoài  và được chia sẻ vài địa điểm ăn uống và có một nhà hàng Italy ở Nha Trang.

Trên đường B.T, thành phố Nha Trang chỉ có một nhà hàng Ý duy nhất. Ảnh: Thủy Trúc

Đến Nha Trang du lịch, nhân vật nữ chính này đến nhà hàng nói trên và bị tẩm thuốc mê vào thức ăn, nước uống. Nhân vật nữ này đã bị choáng váng và bị một người nước ngoài đưa vào xe taxi với ý định bán cô ra nước ngoài.

Nhờ may mắn, nhân vật nữ này đã trốn thoát và được những nhân viên ở một khách sạn tại Nha Trang cứu giúp. Cô được gia đình đón về nhà.

Bài viết này gây xôn xao dư luận với những thông tin rất mập mờ. (Ảnh đã xóa đi những nội dung nhạy cảm).

Theo xác minh của phóng viên, những sự việc trong nội dung trong bài viết nói trên là bịa đặt.

Theo một hộ kinh doanh tại đường B.T tại Nha Trang (theo nội dung bài viết), chỉ có một nhà hàng Ý duy nhất trên con đường này. Nhà hàng này đã kinh doanh tại đây khoảng 20 năm nay, do một gia đình người Ý lập ra và hoạt động buôn bán hoàn toàn bình thường. Theo nhận xét, đây là một nhà hàng có uy tín, có các chi nhánh ở Hội An, Huế... Nhà hàng có rất nhiều nhân viên người Việt Nam và cho đến nay, theo quan sát, nhà hàng vẫn chưa làm điều gì có biểu hiện khuất tất, quan hệ của chủ nhà hàng với các hộ kinh doanh xung quanh là rất tốt đẹp.

Theo nội dung của bài viết, phóng viên lần tìm đến khách sạn T.H (là nơi nhân vật chính đã trú ẩn sau khi bị nạn). Một nhân viên khách sạn khẳng định: “Hôm đó là ca trực của tôi, tôi đã giúp đỡ cô bé đó. Thực hư vụ việc thế nào tôi không được rõ”. Nhưng sau khi hỏi về thông tin cá nhân người bị hại, nhân viên khách sạn lại giữ kín vì lí do: “Đó là thông tin cá nhân, cần giữ bí mật”.

Phóng viên đã liên hệ với chủ trang mạng xã hội để xin số điện thoại của nạn nhân nhưng chủ trang mạng này không bắt máy. Liên hệ bằng tin nhắn thì được nhận lại một số điện thoại được cho là của nạn nhân nữ nói trên. Sau cuộc điện thoại này, “nhà hàng G.M.V”, theo nội dung bài viết cho rằng đã xảy ra vụ việc trên, đã được sửa thành “nhà hàng G.”

Khi liên hệ với nữ nạn nhân, cô trình bày với thái độ khá bức xúc: “Em chỉ là sinh viên đi du lịch. Em không quen chủ trang mạng xã hội đó, cũng chẳng có vấn đề tai nạn như thế xảy ra với em. Nội dung bài viết có thể đã được lấy lại từ trang cá nhân của em. Các bài viết này là do em dịch ra và chia sẻ với bạn bè em ở trong và ngoài nước. Em cũng không biết đến khách sạn T. nào đó (theo nội dung bài viết là đã cứu nhân vật nữ) ở Nha Trang như nội dung bài viết đã đưa”.

Nhân vật này khẳng định: “Nếu bị tai nạn như thế, giờ em đã chẳng còn ở đây”.

Trong thời gian ngắn, bài viết đã có hàng ngàn lượt chia sẻ (Ảnh đã được xóa đi những nội dung nhạy cảm)

Bài viết trên trang mạng xã hội dù chỉ nói về hiện tượng (có thể không có thật), tuy nhiên, với những thông tin mập mờ, bài viết lại tạo tác động xã hội tiêu cực với hàng ngàn lượt chia sẻ. Điều này có thể tạo ảnh hưởng xấu đến thương hiệu du lịch của thành phố biển Nha Trang.

Theo Infonet

people like INLOOK.VN fanpage