Bạn đang ở đây

Bố chơi trò tung hứng, bé bị quạt trần chém vào đầu

Thấy con cười nắc nẻ khi được tung lên, người bố cao hứng tiếp tục ném quá cao khiến đầu bé va vào cánh quạt đang quay.

Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, hôm 21/3 trong tình trạng nguy kịch. Đầu bé bị cánh quạt chém một vết sâu dính đầy bụi bẩn, máu chảy dữ dội. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhi bị nứt sọ dài 12 cm và dập não.

vo-so-jpg-1364001121_500x0.jpg
Xương sọ của bé bị vỡ sau tai nạn.

 

Các bác sĩ đã cắt lọc, làm sạch vết thương, cầm máu và vá chỗ bị nứt. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bé tạm ổn nhưng phải nằm viện một thời gian nữa để theo dõi.  “Bệnh nhi dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và viêm màng não hậu phẫu do cánh quạt trần bị bẩn”, một bác sĩ cho biết.

Người nhà cho hay, bé tỏ ra thích thú với trò tung hứng nên bố thường hay tung con như vậy. “Lần này do nền nhà vừa nâng lên để chống triều cường khiến chiếc quạt trần thấp xuống, bố cháu không để ý điều này nên xảy ra tai nạn”, bà của bé nói.

Theo các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trẻ gặp nạn do người lớn đùa giỡn với con bằng cách tung hứng. Một bé trai 13 tháng tuổi từng nhập viện với chẩn đoán chấn thương đốt sống do bố mẹ chơi trò ném bắt con. Một trường hợp khác, bé gái chấn thương đầu bởi mẹ tung lên rồi chụp nhưng lại trượt tay khiến con rơi xuống nền xi măng.

“Đây là trò chơi tối kỵ với trẻ vì rất dễ gây tai nạn nguy hiểm. Nhẹ nhất là trẻ bị nôn ói, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt. Nặng hơn các bé có thể lồng ruột, hay chấn thương do bị rơi", bác sĩ Nhi Đồng 2 cho biết. 

Theo Thiên Chương - Vnexpress 

people like INLOOK.VN fanpage