Bạn đang ở đây

Các thủ thuật hay cho dân nghiền facebook

Mạng xã hội Facebook đã không còn xa lạ. Đây là nơi để mọi người chia sẻ cảm xúc, giao lưu và kết bạn cũng như giải trí. Sau đây là một số thủ thuật 'bí mật' để khai thác và sử dụng mạng xã hội phổ biến này.

Loại bỏ quảng cáo

Điều gây phiền toái nhất khi lướt web đó là những khung quảng cáo, và khi lướt facebook người dùng cũng gặp những phiền toái tương tự, thậm chí còn dày đặc hơn. 

 


Để xóa bỏ những khung quảng cáo xuất hiện trên facebook bạn có thể sử dụng 2 tiện ích Facebook AdBlock trên Google Chrome hay Adblock Plus trên Mozilla Firefox. Công việc bạn phải làm là download một trong hai tiện ích này trên cửa hàng của mỗi trình duyệt web mà bạn dùng, cài đặt và tận hưởng.

Facebook đã bị loại bỏ phần quảng cáo


Photo zoom

Một tài nguyên không thể bỏ qua trên facebook là chia sẻ ảnh. Nhưng mỗi lần xem ảnh bạn cần click vào từng ảnh một để xem. Điều này thông thường không gây phiền toái gì, nhưng bạn hãy tưởng tượng bạn xem một album hàng trăm bức ảnh thì điều này không đơn giản chút nào. 

Facebook Photo Zoom là một add-on hỗ trợ khá nhiều trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari hay Opera. Bạn chỉ việc đưa con trỏ chuột đến bức ảnh cần xem, bức ảnh sẽ nhanh chóng hiện lên với kích thước đầy đủ mà không cần phải click vào ảnh để xem.

Một lần nữa, hãy tìm add-on này trên cửa hàng của trình duyệt mà bạn đang dùng và cài đặt nhé.

Chỉ cần đưa chuột đến ảnh cần xem, ảnh tự động phóng to đầy đủ kích thước với Photo Zoom


Gộp và lưu album từ facebook

Thông thường bạn sẽ phải click chuột phải, chọn lưu hình ảnh, hay nhấn nút tải xuống trên từng ảnh. Công việc này quá mất thời gian khi bạn muốn lưu nhiều ảnh cùng một lúc hay thậm chí là tải xuống cả album. Có một phương pháp để thực hiện công việc đó trong vài cú click chuột và bạn có những ảnh mình mong muốn trên máy tính của mình.

Với Pick & Zip tất cả ảnh mà bản muốn tải xuống sẽ nhanh chóng được nén vào một file *.zip. Bạn phải truy nhập ứng dụng bằng trang wep: http://www.picknzip.com/,  đăng nhập bằng tài khoản facebook và chọn những bức ảnh của mình hay của bạn bè mà bạn cần tải xuống. Mọi việc nhanh và gọn hơn nhiều rồi, phải không.

Toàn bộ album trong group, page, friends sẵn sàng để bạn download


Thay đổi giao diện facebook

Để tránh nhàm chán trong khi sử dụng facebook thì thay đổi giao diện để tạo sự mới mẻ là hoàn toàn cần thiết. Với ứng dụng Fabulous bạn có thể thay đổi giao diện của mình từ thay đổi màu sắc thành trạng thái và thêm ảnh nền với Colorizer, thay đổi font và kích thước hiển thị của chữ với Font Styler, phóng to hình ảnh với Photo pop (tương tự photo zoom), mở rộng Newfeads hay quản lí bạn bè dễ dàng hơn, và nhiều tính năng khác. Đây là một tiện ích mở rộng với khá nhiều tính năng cần thiết để trang hoàng cho facebook của mình.

Hãy làm theo những hướng dẫn sau để tải được ứng dụng này về nhé:

+Bước 1: Truy cập vào Google Store hoặc nhấp thẳng vào địa chỉ:

https://chrome.google.com/webstore/category/apps?utm_source=chrome-ntp-icon

+Bước 2: Nhập tên ứng dụng “Fabulous” vào thanh “Search” (tìm kiếm).

Click chọn “Thêm vào Chrome” để hoàn thành và bắt đầu sử dụng.

Lưu ý: Nên thao tác bằng máy tính để đảm bảo các thao tác đổi giao diện được nhanh và không mất nhiều thời gian.

Màu thanh trạng thái, font và cỡ chữ, nền facebook đã được đổi với Fabulous


Facebook là một mạng xã hội phổ biến hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được trang Facebook cá nhân của mình. Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên.

 

Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

 

 

people like INLOOK.VN fanpage