Bạn đang ở đây

Cảnh giác với 'siêu lừa' nhờ tắt giúp điện thoại iPhone

Nhờ tắt hộ điện thoại để bỏ bùa mê sau đó lấy tài sản.

Cảnh giác với 'siêu lừa' nhờ tắt giúp điện thoại iPhone

2 đối tượng đang đi trên đường - ảnh chụp của anh Toại

Khoảng 9h sáng ngày 7/8, anh Kế Toại (Hà Nội) đã liên hệ với Công an tỉnh Vĩnh Phúc để trình báo sự việc về hai người phụ nữ lạ mặt nhờ anh tắt giúp điện thoại iPhone.

Theo anh Toại thuật lại, khoảng 8h30 phút sáng 7/8, anh Toại đang dừng xe nghe điện thoại trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, phường Khai Quang, Tp.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thì có 2 người phụ nữ lạ mặt tiến lại nhờ tắt giúp chiếc điện thoại iPhone. Đề phòng với những tình huống lừa đảo xảy ra gần đây, anh Toại cảnh giác hỏi lại: “Tắt giúp điện thoại iPhone đúng không”. Người phụ nữ lạ mặt đáp: “Sao biết”, rồi nhìn với ánh mắt dò xét, lẳng lặng lên xe do người kia chờ sẵn phóng đi.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, anh Toại chạy xe bám theo hai đối tượng và phát hiện hai đối tượng này chạy xe qua nhiều con đường để tìm con mồi. Hai đối tượng đã nhờ một số người tắt giúp điện thoại iPhone nhưng không được. Đi được một lúc nhận thấy có người “bám đuôi”, hai đối tượng liền rồ ga phóng nhanh nên anh Toai đã mất dấu hai người phụ nữ này. Rất may, anh đã kịp chụp lại ảnh của hai người phụ nữ này.

Anh Toại cho biết thêm, 2 người phụ nữ lạ mặt kể trên mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang kít mít, đi trên một chiếc xe Wave Honda, BKS: 30H3 – 0697. Một người có dáng người đậm, da ngăm đen, khoảng ngoài 40 tuổi. Người kia còn khá trẻ.

Thông tin của anh Toại cũng đã được cộng đồng mạng chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác, vì chính mình cũng từng là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này.

Ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng

Thượng úy Trần Thị Ngọc Thủy, Cán bộ phòng QLHC&TTXH (PC64) Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết rất cảm ơn anh Toại vì đã thông tin kịp thời về sự việc trên. Việc nhờ tắt điện thoại rồi dùng thuốc mê cướp đi tài sản của người bị hại trong thời gian qua đã được rất nhiều các báo, đài đưa tin.

“Thông qua công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng 113, chúng tôi sẽ lưu ý sự việc này. Nếu có dấu hiệu vi phạm hay lừa đảo, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lí. Đồng thời, chúng tôi sẽ thông tin lại cho công an các phường trên địa bàn, tuyên truyền cho nhân dân nâng cao cảnh giác với những đối tượng này”, Thượng úy Trần Thị Ngọc Thủy nói.

Qua đây, người dân hãy nâng cao cảnh giác đối với những trường hợp trên.

Theo Mốt & Cuộc sống

 

people like INLOOK.VN fanpage