Bạn đang ở đây

Chân dung kẻ cắt chân chị gái trong viện

Thông tin bà Trần Thanh D. (51 tuổi) bị chính em trai cắt lìa chân khiến hàng xóm không khỏi bất ngờ. Theo nhận xét, Khương là người hiền lành, ít nói, chưa từng có tiền án, tiền sự.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào rạng sáng 2/1, khi có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn, thấy chị gái kêu đau đớn, có giòi bò trong xương, nói lảm nhảm có ma nhập, Trần Tuấn Khương (33 tuổi, Ba ĐìnhHà Nội) đã dùng dao cứa đứt chân bà D.

Tại cơ quan điều tra, Khương khai nhận vì thấy chị kêu gào đau đớn, nên đã cứa vào chân chị cho chảy máu để "con ma" thoát ra ngoài.

Bước đầu, cơ quan công an xét nghiệm, phát hiện Khương dương tính với ma túy.

Vụ việc xảy ra khiến những người dân tại khu tập thể Thành Công (Ba Đình,Hà Nội) không khỏi bất ngờ.

Bà Vẻ cho biết gia đình Khương rất nề nếp, bản thân thanh niên này là người hiền lành, chưa từng có điều tiếng.
Bà Vẻ cho biết gia đình Khương rất nề nếp, bản thân thanh niên này là người hiền lành, chưa từng có điều tiếng.

 

Bà Trần Thị Vẻ (65 tuổi), tổ trưởng Tổ dân phố 26, khu 5, tập thể Thành Công cho biết, bà nhận được tin từ công an vào khoảng 9g sáng ngày 3/1.

"Lúc có mặt tại nhà văn hóa, nghe công an báo tin, tôi bất ngờ quá. Tự hỏi sao lại xảy ra chuyện này được. Thường ngày Khương vẫn hay vào chăm bà D. trong viện", bà Vẻ nói.

Bà Vẻ cho biết thêm, Khương là con út trong nhà có 4 anh chị em (2 trai, 2 gái).

Trần Tuấn Khương đi xuất khẩu lao động bên Tiệp từ những thập niên 90 của thế kỷ trước và mới về nước năm 2011. Từ đó đến nay sống với bố mẹ trong căn hộ tầng 2 của khu tập thể, hiện vẫn chưa lấy vợ, làm nghề tự do.

"Tại thời điểm công an báo tin, ngoài tôi còn có chị gái cả của Khương. Theo thông tin từ phía gia đình, trước khi vào chăm chị trong bệnh viện, Khương có đi sinh nhật bạn và uống rượu", bà Vẻ thông tin.

"Hiện bố mẹ của Khương đã già yếu, trong đó mẹ Khương đang bị tràn dịch màng tim. Lâu nay mọi người vẫn giấu chuyện chị D. bị ung thư và giờ cũng không muốn cho bà biết chuyện không hay với Khương. Mấy hôm nay, cửa nhà Khương đóng im ỉm suốt", bà Vẻ nói tiếp.

Trần Tuấn Khương tại cơ quan điều tra (Ảnh: Tiền phong)
Trần Tuấn Khương tại cơ quan điều tra (Ảnh: Tiền phong)

 

Tổ trưởng Tổ dân phố 26 thông tin thêm, gia đình nhà Khương rất có nề nếp. Bản thân bố Khương là ông Trần Thế Đ. (80 tuổi), từng phục vụ trong quân ngũ, có 55 năm tuổi Đảng, còn mẹ Khương công tác tại Bộ Văn hóa thông tin.

"Ở cùng khu tập thể, tôi thường xuyên qua nhà chơi với bố mẹ Khương. Mỗi lần gặp, thanh niên này đều chào hỏi lễ phép, chuyện trò bình thường, không có dấu hiệu bất thường nào. Về nước gần 3 năm nay, Khương cũng không hề có điều tiếng gì, chưa từng gây gổ, xích mích với ai", bà Vẻ cho biết.

Sống ngay sát nhà Khương, chị N. cho biết, Trần Tuấn Khương là người trầm tính, ít nói, ít khi ở nhà. Tuy nhiên mối quan hệ giữa các anh chị em trong gia đình rất tốt.

"Trước khi chị D. bị bệnh, cứ cuối tuần là mấy chị em lại tụ họp, ăn uống rất vui vẻ. Từ khi chị bị ung thư, tôi được biết Khương vẫn vào chăm chị luôn. Sự việc xảy ra, tôi chỉ nghĩ là do ảo giác từ ma túy, chứ không ai nghĩ em ruột lại cắt chân chị", chị N. chia sẻ.

Khu nhà tập thể nơi Khương và bố mẹ sinh sống
Khu nhà tập thể nơi Khương và bố mẹ sinh sống

 

"Sau khi về nước, Khương từng dẫn một cô bạn gái người nước ngoài về ra mắt nhưng gia đình không đồng ý. Sau đó Khương nằng nặc đòi đi xuất khẩu lao động tiếp nhưng bị bố mẹ ngăn cả, bảo phải vợ con xong xuôi đã rồi mới tính tiếp", chị N. cho biết thêm.

Theo chị N., bà D. chỉ đăng ký hộ khẩu tại khu tập thể Thành Công, còn hiện đang sống tại quận Hai Bà Trưng.

"Sau khi ly hôn người chồng đầu, chị D. và cháu V. sống chỗ khác chứ không về đây sống với bố mẹ ruột. Cách đây 3 năm, chị D. đi bước nữa. Cuộc sống kinh tế khá giả, có ô tô riêng. Còn cháu V. học hành rất giỏi giang, ngoan ngoãn, tôi có nghe cháu được nhận học bổng ở nước ngoài nhưng không đi", chị N. thông tin thêm.

Tại tổ dân phố 36 Tạ Quang Bửu (quận Ha Bà Trưng) - nơi bà D. sinh sống, hàng xóm cho biết, vợ chồng bà D. sống rất hòa nhã, tình cảm.

Bà D. mới chỉ phát hiện ra bệnh mấy tháng nay. Từ khi nhập viện, chồng bà D. vẫn chu đáo chăm sóc. Con gái V. sau khi ra trường đã có công việc ổn định, rất thương và lo lắng cho bệnh tình của mẹ nên túc trực ở bệnh viện thường xuyên.

 

Theo T. Hạnh - Vietnamnet

people like INLOOK.VN fanpage