Thứ sáu, day 9 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Chó Ngao Tây Tạng chết vì phẫu thuật thẩm mỹ

Một người dân Trung Quốc đã đâm đơn kiện bệnh viện thú y và đòi khoản bồi thường gần 90.000 bảng Anh sau khi chú chó ngao Tây Tạng của ông bị chết trong một ca phẫu thuật “làm đẹp”.

Ông Yu, chủ của chú chó, hiện đang điều hành một trung tâm phối giống chó, đã phải bỏ ra khoản tiền 1.400 nhân dân tệ (tương đương 140 bảng Anh) cho con vật cưng phẫu thuật thẩm mỹ tại một bệnh viện thú y ở Bắc Kinh hồi tháng 11 vừa qua.

Ông cho biết, ca phẫu thuật sẽ giúp chú chó có diện mạo đẹp hơn, khiến những chủ chó muốn lai tạo giống trả giá cao hơn. Tuy nhiên thật không may, chỉ sau 20 phút tiến hành phẫu thuật, chú chó của ông Yu đã chết trên bàn mổ vì một cơn suy tim, nguyên nhân rất có thể là do thuốc gây tê.

Ông Yu hiện đang đòi khoản bồi thường 880.000 nhân dân tệ, số tiền ban đầu ông tuyên bố đã bỏ ra để mua chú chó về. Dù vậy, việc làm này của ông Yu đang vấp phải sự phản đối của những nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật tại Bắc Kinh.

 Nuôi chó Ngao Tây Tạng đã trở thành ngành kinh doanh béo bở tại Trung Quốc. Ảnh: telegraph.co.uk
Nuôi chó Ngao Tây Tạng đã trở thành ngành kinh doanh béo bở tại Trung Quốc. Ảnh: telegraph.co.uk

 

Chó ngao Tây Tạng là giống chó cổ, nổi tiếng thông minh và dũng mãnh, có nguồn gốc từ nền văn hóa du mục ở Trung Á. Chúng được cho là mang lại sức khỏe, bình an cho chủ nhân và là biểu tượng của quyền lực, giàu sang.

Vì vậy, từ lâu việc nuôi chó ngao Tây Tạng đã trở thành ngành kinh doanh béo bở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, ngoài việc phải bỏ ra khoảng 1 triệu nhân dân tệ (100.000 bảng Anh) để sở hữu một chú chó ngao Tây Tạng thì người mua còn phải bỏ ra khoản tiền khá tốn kém nữa để nuôi chúng. Việc này đã khiến chó ngao Tây Tạng được mệnh danh là giống chó đắt nhất thế giới.

Năm 2011, một ông chủ kinh doanh than nổi tiếng Trung Quốc đã chi 945.000 bảng Anh để mua một chú chó ngao Tây Tạng. Nữ hoàng Víc-to-ri-a, Vua Gioóc-giơ IV, Thành Cát Tư Hãn cũng đều từng sở hữu giống chó nổi tiếng này.

 

Theo QĐND

people like INLOOK.VN fanpage