Bạn đang ở đây

Chùm ảnh: Những căn nhà "cứng đầu" nhất Trung Quốc trước và sau khi giải tỏa

Do số tiền đền bù chưa thỏa đáng nên rất nhiều người dân Trung Quốc đã nhất quyết giữ lại căn nhà, dù chúng nằm chỏng chơ giữa đường. Tuy nhiên, sau đó không lâu, chủ nhân của những ngôi nhà này vẫn phải chấp nhận số tiền bồi thường mới hoặc bị cưỡng chế giải tỏa nhà.

Một căn nhà tọa giữa trục đường chính ở Nam Ninh, thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, chủ nhân của căn nhà do không đạt được thỏa thuận đền bù với giới chức địa phương nên kiên quyết không chịu di dời.

Bức ảnh được chụp ở cùng 1 địa điểm vài tuần sau đó cho thấy căn nhà đã biến mất. Theo truyền thông địa phương, do không có thỏa thuận đền bù nào được đưa ra nên chủ nhân của ngôi nhà đã bị cưỡng chế chuyển đi.

2 căn nhà "cứng đầu" nằm hiên ngang giữa 1 tuyến đường ở Vĩnh Gia, Chiết Giang, Trung Quốc.

10 tuần sau đó, tuyến đường đã trở nên thẳng đẹp và 2 căn nhà trước đây cũng đã không còn nữa.

Năm 2012, ông Luo Baogen cùng vợ khăng khăng sống trong căn nhà đã hỏng một nửa ngay giữa tuyến đường cao tốc tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bởi họ cho rằng số tiền đền bù của chính phủ chưa thực sự thỏa đáng và hợp lý.

Chủ căn nhà, 46 tuổi, cho biết "Họ không bồi thường số tiền hợp lý để chúng tôi có thể di dời, bởi vậy, chúng tôi vẫn ở đây." Và thay vì lo lắng cho tai nạn giao thông khi tuyến đường được đưa vào hoạt động, ông lại cho biết "Đó là 1 cơ hội tốt. Chúng tôi có thể mở 1 cửa hàng dưới tầng trệt."

Tuy nhiên, 1 tháng sau đó, vợ chồng ông Luo đã đồng ý với mức bồi thường mới và căn nhà đã được san phẳng, tạo sự thông thoáng cho con đường.

Cùng một địa điểm, dấu tích của căn nhà cũ chỉ còn là những mảnh chắp vá chuyên nghiệp

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage