Bạn đang ở đây

Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ám

Câu chuyện có thật sau đây là về những con búp bê và những đồ chơi bị ma ám nổi tiếng trong lịch sử.

Huyền thoại về búp bê Robert

Khi nói đến những con búp bê ma ám, búp bê Robert của Mỹ được cho là nổi tiếng nhất. Búp bê Robert là điểm nhấn không thể thiếu tại những chuyến tham quan về hồn ma tại vùng Key West  và thậm chí nó còn là nguồn cảm hứng xây dựng lên nhân vật búp bê đáng sợ Chucky trong bộ phim nổi tiếng "Ma búp bê".

Robert thuộc về chủ sở hữu là Robert Eugene Otto. Năm 1906, cô hầu gái Bahamas đã đưa con búp bê cho cậu bé Robert và người ta cho rằng chính cô đã nguyền rủa món đồ chơi này sau khi cha mẹ của Robert tỏ thái độ không hài lòng với mình. Ngay sau khi cô hầu gái này bỏ đi, các sự việc bí ẩn bắt đầu xảy ra gây rắc rối cho gia đình Otto.

Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ám

Búp bê ma Robert

Robert đã đặt tên cho búp bê bằng chính tên của mình và rất thích nói chuyện với nó, những người hầu khác khẳng định là con búp bê có cất giọng đáp lại. Họ cũng kể lại rằng món đồ chơi này có thể thay đổi biểu cảm theo ý thích và có thể tự di chuyển về nhà riêng của mình. Hàng xóm cũng thuật lại là đã nhìn thấy con búp bê di chuyển từ cửa sổ này đến cửa sổ khác khi gia đình Otto đi vắng. Các thành viên trong gia đình cũng nghe thấy tiếng cười khanh khách lạnh lẽo phát ra từ món đồ chơi này.

Búp bê Robert gây ra nhiều câu chuyện dị thường vào ban ngày, nhưng vào ban đêm nó chỉ tập trung vào cậu bé Robert Otto. Cậu bé thường thức dậy vào giữa đêm, la hét trong sợ hãi, cũng như các đồ đạc nặng trong phòng cậu đột ngột rơi xuống sàn nhà. Khi cha mẹ yêu cầu được biết chuyện gì xảy ra, cậu bé Otto luôn luôn nói rằng: "Robert làm đấy! Chính là Robert"

Robert Otto qua đời vào năm 1974, và con búp bê nổi tiếng của ông bây giờ ngồi được trưng bày tại Bảo tàng Fort East Martello ở Key West. Truyền thuyết kể con búp bê kể rằng con búp bê sẽ nguyền rủa bất cứ ai chụp ảnh nó mà không xin phép, nếu búp bê Robert đồng ý, nó sẽ nghiêng nhẹ đầu bày tỏ sự cho phép. Du khách quên không thực hiện điều này phải quay lại để xin tha thứ vì là những gì họ quay được trong chuyến đi bởi những chiếc camera của họ luôn bị hỏng một cách bí ẩn sau đó.

Búp bê ma ám của Emily

Búp bê Robert không hề đơn độc. Hàng trăm câu chuyện con búp bê ma được đăng lên các blog và diễn đàn về hồn ma trên Internet trong đó có một chuyện từ một người phụ nữ trung niên tại Moundsville, WV.

Những năm trước đây, người phụ nữ này có một người bạn học cùng lớp tên là Emily và cả hai thường dành rất nhiều thời gian ở nhà của Emily. Toàn bộ ngôi nhà toát lên vẻ kỳ lạ và nơi đáng sợ nhất chính là tầng áp mái.

"Các tầng áp mái đã được tu sửa hoàn thiện, nhưng nó có mùi của tử khí, giống như trong một tòa nhà bỏ hoang"- người phụ nữ viết- "Nơi đó luôn luôn lạnh, mặc dù lẽ ra không khí nóng từ tầng dưới luôn bốc lên. Tầng áp mái có bốn phòng nhỏ, một trong số đó được dành để chứa những con búp bê mà tôi luôn luôn thấy cực kì đáng sợ".

Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ám

Búp bê bị ma ám (Ảnh minh họa)

Một buổi chiều, các cô gái ngồi chơi với một vài trong số những con búp bê cho đến khi bà ngoại của Emily gọi họ đi ăn trưa. Họ đặt những con búp bê vải cũ kĩ trở lại trên kệ, nhưng một con đột ngột rơi xuống khi họ chuẩn bị rời đi. Điều này rất kỳ lạ vì hầu như không thể có trường hợp búp bê tự ngã. Cực kì bối rối, người phụ nữ nhặt con búp bê lên rồi đi xuống cầu thang để ăn. Tuy nhiên, đó không phải là sự kết thúc của câu chuyện.

Người phụ nữ viết tiếp: "Sau ngày hôm đó, khi Emily và tôi đang chơi trong rừng liền kề với ngôi nhà của mình, và tôi cúi xuống nhặt một hòn đá đẹp, khi tôi đi xuống, tôi cảm thấy một cái gì đó trong túi đang chọc chọc tôi. Lúc tôi cho tay vào túi, tôi đã thấy hai mắt con búp bê... đôi mắt của con búp bê tôi đã nhặt lên vào hôm đó. Sau sự kiện đó, tôi thật sự kinh hãi".

Những trang web búp bê ma ám

Mặc dù hầu hết mọi người đều cố tránh những con búp bê ma ám, một số người lại có một niềm đam mê mãnh liệt đối với những đồ chơi ma ám này, họ chia sẻ kiến thức và sự quan tâm trực tuyến.

The Doll House Cam chia sẻ hàng loạt video về búp bê ma ám, cung cấp cơ hội cho các thợ săn ma phát hiện hành động của một con búp bê ma ám. Tại trang chủ của DollHouseCam.com có viết lại rằng: "Nằm tại một trang trại ở vùng nông thôn bang Pennsylvania (Mỹ), được bao quanh bởi các ngọn núi và dòng sông, có một bí mật ít ai biết đến. Bảy con búp bê từng được yêu thương bởi một bé gái hiện giờ chúng được bày trang trí trong ngôi nhà của một gia đình năm người. Chúng không chỉ ngồi trên chiếc kệ xinh đẹp, mà những con búp bê sứ đẹp đẽ này lại có cả linh hồn riêng".

Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ám

Trang web David's Haunted Dolls viết: "Một con búp bê ma ám không đơn giản là những con búp bê. Những con búp bê bị ám là những linh hồn thực trong hình hài búp bê. Không ai thực sự biết liệu con búp bê đó có bị một linh hồn chiếm hữu hay không, hoặc linh hồn đó đã thoát ra khỏi đó chưa, nhưng chúng ta thật sự biết rằng chuyện đó có thể xảy ra. Bạn thậm chí có thể có một con búp bê ma trong nhà của bạn mà không hề hay biết".

Người ta nói rằng nếu muốn mua một con búp bê ma ám thì không đâu hơn "Những con búp bê ma ám của AJ". Trang web AJ’s Haunted Dolls cung cấp một loạt các loại đồ chơi đáng sợ, từ ngây thơ, ngọt ngào đến xấu xa và phá hoại.

AJ viết rằng: "Trong mỗi con búp bê có linh hồn trẻ em trong đó và những món đồ chơi siêu nhiên này độc đáo theo cách riêng của chúng. Chúng không chỉ đặc biệt bởi chứa những linh hồn mà còn do chúng rất xinh đẹp. Tôi luôn nỗ lực sưu tập một hàng loạt những món đồ chơi có linh hồn và những món đồ ma thuật kì lạ nhất".

Theo Tiin

people like INLOOK.VN fanpage