Bạn đang ở đây

Chuyện sex ở World Cup 2014

Sau khi World Cup 2014 kết thức vòng 1/8, mọi người bỗng giật mình về chuyện những đội tuyển mà HLV buộc cầu thủ “kiêng khem” trong thời gian dự World Cup đều đã bị loại.

Trong khi đó, các đội bóng mà HLV cho cầu thủ của mình thoải mái gặp gỡ vợ hoặc bạn gái thì lại thành công rực rỡ, và đoạt vé vào vòng tứ kết.

HLV Louis van Gaal là người tiên phong trong việc cho cầu thủ của mình đón tiếp vợ, bạn gái tại khách sạn của đội.Dù không phải lúc nào cũng thắng thuyết phục, nhưng đội Hà Lan luôn rạng rỡ sức sống - Ảnh: PA


Kết quả thế nào? Hà Lan là đội bóng có nhiều trận thắng ngược với các bàn thắng quyết định vào những phút cuối trận đấu nhiều nhất. Như vậy, làm sao có thể nói là các cầu thủ dễ phí sức khi gặp gỡ vợ hay bạn gái!

Joachim Loew cũng là HLV có suy nghĩ thoáng trong vấn đề này. Người ta thường thấy các nàng WAGs xinh đẹp của đội tuyển Đức xuất hiên ở đại bản doanh của đội. Vậy mà thể lực của các cầu thủ Đức có bị ảnh hưởng gì lớn đâu.

Cùng lúc đó, HLV của các đội Pháp, Brazil, Costa Rica tuy có chặt chẽ hơn trong vấn đề này, nhưng vẫn cho phép cầu thủ của họ gặp gỡ người thân. Các đội bóng này đều thành công trong việc đưa đội vào tứ kết.

Các đội Mỹ, Thụy Sỹ, Uruguay, Nigeria đều cho phép các cầu thủ được gặp gỡ vợ, bạn gái (tất nhiên là không phải muốn gặp lúc nào thì gặp), và các đội này đều có mặt ở vòng 1/8.

Tiếc là đối thủ của họ ở vòng đấu này mạnh hơn hẳn họ, chứ không ai dám nói rằng vì cho phép cầu thủ gặp vợ hay bạn gái mà đội thua.

Ngay từ khi giải chưa bắt đầu, HLV của các đội Tây Ban Nha, Nga, Bosnia-Herzegovina, Chile và Mexico đều khẳng định các cầu thu dứt khoát không được quan hệ tình dục trong thời giam dự giải. Kết quả thì sao? Tây Ban Nha, Nga, Bosnia-Herzegovina đều bị loại ngay vòng bảng, kế đó Chile và Mexico cũng bị loại ở vòng 1/8.

HLV tuyển Nga buộc cầu thủ "kiêng khem" sex - Ảnh: Getty Images


Nhiều HLV không cấm đoán nhưng đưa ra hướng dẫn cầu thủ trong chuyện sex. Ông Scolari của đội Barzil khuyên các cầu thủ quan hệ tình dục theo mức độ bình thường vì sex sẽ tạo tâm lý quân bình cho cầu thủ.

Tuy nhiên, ông Scolari nói: “Tôi muốn các cầu thủ tuyệt đối không làm việc này với những tư thế phức tạp vì như thế rất dễ dẫn đến chấn thương. Đó là giới hạn duy nhất mà tôi đặt ra cho các cầu thủ”.
 

 
Với HLV Scolari, các cầu thủ Brazil chỉ cần tuyệt đối tránh...tư thế phức tạp - Ảnh: Kyodo


HLV Jorge Luis Pinto của đội Costa Rica khẳng định: “Tôi không có gì phiền hà nếu các cầu thủ của mình có những phút giây vui vẻ với vợ hoặc bạn gái sau một trận thắng”. Có lẽ nhờ chính sách này mà Costa Rica trở thành đội bóng gây bất ngờ lớn nhất tại Brazil 2014 này khi lọt vào danh sách 8 đội mạnh nhất hành tinh.

Theo Đàn ông
people like INLOOK.VN fanpage