Bạn đang ở đây

Clip: Nhiều người bỏ đi khi thấy một phụ nữ định tự tử

Đoạn clip tường thuật của một thanh niên cứu giúp một phụ nữ định tự tử ở cầu Chương Dương trước sự vô cảm của những người đi đường gây bức xúc dân cư mạng.

Clip: Nhiều người bỏ đi khi thấy một phụ nữ định tự tử

Ảnh cắt từ clip

Thanh niên Trần Bắc Dũng rất bức xúc khi tường thuật lại cảnh mình và một thanh niên khác đang cố gắng cản ngăn một phụ nữ định nhảy cầu tự tử.

Trong tình cảnh này, 2 anh rất cần sự trợ giúp của người đi đường, thế nhưng người đi qua, kẻ đi lại chỉ hỏi thăm và sau thờ ơ bỏ đi, chẳng ai thèm quan tâm đến sự việc đang xảy ra.

 

 Đoạn clip dài hơn 3 phút, sau khi đăng tải trên facebook hôm 8/6 đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng.

Thanh niên đang cứu giúp người phụ nữ - ảnh cắt từ clip

Đa số ý kiến đều cảm phục 2 thanh niên này và kịch liệt phản đối thói vô cảm đang ngự trị trong xã hội: "Nếu ai cũng có được tinh thần trách nhiệm với con người, với xã hội như 2 thanh niên đã cứu người phụ nữ muốn tự tử này thì xã hội Việt Nam chắc chắn đã tốt đẹp lên nhiều rồi!!! Sự vô cảm hầu như đã ngự trị trong xã hội hiện nay, các anh đã là tấm gương tốt để mọi người tự soi vào...".

Ý kiến phản hồi cư dân mạng

Hằng ngày, trên các mặt báo hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, ắt hẳn chúng ta thấy không ít những vụ việc mà chỉ nghe thôi, người ta cũng thấy rõ sự vô cảm đến tàn nhẫn của những người chứng kiến.

Thói vô cảm dường như đã trở nên không cần che giấu, và phổ biến đến mức thành một phần của đời sống xã hội. Không biết thói vô cảm có từ bao giờ. Phải chăng nó là sự "kết tinh" của lối sống "cháy nhà hàng xóm bình chân như vại”, ngày càng phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện đại.  

Đối xử với “bệnh vô cảm” là chuyện của mọi người sống trong xã hội, nhưng trước hết, nó phải là “việc phải làm” của các cơ quan công quyền, nhất là những cơ quan bảo vệ và thực thi pháp luật. Một khi những cơ quan bảo vệ người dân, bảo vệ pháp luật cũng bị “dịch vô cảm” lây lan, thì thật khó có thể loại bỏ căn bệnh này

Theo MCS

 

people like INLOOK.VN fanpage